Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Antoine Griezmann và các đồng đội tại tuyển Pháp chơi game gây quỹ mùa dịch

Grizi24h với sự xuất hiện của ba siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới đã tạo ra sức lan tỏa không hề nhỏ tới cộng đồng game thủ.

Grizi Esports – tổ chức Esports do chính tiền đạo người Pháp Antoine Griezmann thành lập vừa qua đã có một sự kiện hấp dẫn không chỉ với các fan hâm mộ túc cầu mà nó cũng đã lan rộng đến cộng đồng game thủ. Grizi24h – thử thách livestream chơi game 24h với sự xuất hiện của rất nhiều các ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí đặc biệt là 3 nhà vô địch World Cup 2018 đã thu hút lượng lớn người xem trên Twitch.

Thử thách Grizi24h

Thử thách Grizi24h

Showmatch Valorant 5v5 – khung giờ thu hút được nhiều lượt xem nhất

Showmatch Valorant 5v5 – khung giờ thu hút được nhiều lượt xem nhất

Không chỉ Antoine Griezmann, Paul Pogba, Ousmane Dembele mà hàng loạt các streamer, khách mời nổi tiếng đã tham gia thử thách khi trải nghiệm những tựa game PC đang rất thịnh hành hiện nay như Call of Duty: Warzone, Football Manager 2020, FIFA20, League of Legends và đặc biệt là Valorant, siêu phẩm cực hot của Riot Games vừa mới trình làng cách đây không lâu.

Griezmann và Pogba cùng nhau trải nghiệm Call of Duty: Warzone.

Griezmann và Pogba cùng nhau trải nghiệm Call of Duty: Warzone.

Bên cạnh khung giờ chơi game đã được định sẵn, những cuộc phỏng vấn ngắn về các vấn đề xung quanh game cũng như thông tin liên quan đến việc gây quỹ của thử thách này liên tục được diễn ra mỗi khi kết thúc một khung giờ trải nghiệm.

Thông qua Grizi24h, fan hâm mộ phần nào cũng thấy được ‘tài lẻ' của 3 nhà vô địch World Cup trong suốt 24h đồng hồ chơi game. Pogba và đặc biệt là Griezmann tỏ ra khá thông thạo cách chơi của Call of Duty: Warzone bởi trước đó, cầu thủ thuộc biên chế Barcelona đã từng có quãng thời gian dài ‘tryhard' Fortnite – một tựa game bắn súng sinh tồn có nét tương đồng. Trong khi đó buổi chiều là khoảng thời gian Ousmane Dembele và những người bạn trải nghiệm FIFA20 và tựa game bóng đá giả lập Football Manager. Vào cuối ngày, CEO của Grizi Esports cũng đã tự mình thử sức với Liên Minh Huyền Thoại.

Và sau đó là Liên Minh Huyền Thoại.

Và sau đó là Liên Minh Huyền Thoại.

Dù chỉ là một hoạt động livestream chơi game đơn giản song với sức ảnh hưởng cũng như độ lan tỏa cao, Grizi24h đã mang lại rất nhiều những tác động tích cực đến việc hưởng ứng cách ly xã hội với các hoạt động bổ ích và đầy tính giải trí. Không những thế, số tiền gây quỹ (dù chưa có con số chính xác ở thời điểm hiện tại) là tương đối nhiều với trung bình 10,000-20,000 Euro cho một khung giờ.

Việc tận dụng danh tiếng và khả năng chơi game của mình để gây quỹ từ thiện hoàn toàn là cách hợp lí để không chỉ cá nhân Griezmann hay bất kì tổ chức nào khác đóng góp và chung tay với chính phủ trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiếp diễn.

Giúp Tiin sửa lỗi