Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Game thủ Việt Nam đầu tiên được tham dự giải đấu StarCraft II lớn nhất nước Úc

GTV.MeomaikA sẽ là game thủ đầu tiên của Đông Nam Á được mời tham dự giải đấu AusCraft.

AusCraft là sự kiện thể thao điện tử danh tiếng dành cho các game thủ tài năng của Úc và một số khách mời quốc tế. Năm nay, giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 10/1/2020.

Tổng cộng sẽ có 12 vận động viên StarCraft 2 tranh tài. Giải đấu thi đấu theo thể thức Double Elimination, 12 vận động viên được chia thành 2 bảng, thi đấu BO 3 tính điểm, các trận đấu ở vòng trong sẽ thi đấu BO 5 và trận chung kết sẽ thi đấu BO 7. Giải thưởng của cuộc thi lên đến 5000$ (gần 116 triệu đồng).

Ngay sau khi ban tổ chức công bố 2 vận động viên chủ nhà là ProbeSeither sẽ tham dự, vị khách mời quốc tế đầu tiên được gọi tên chính là GTV.MeomaikA Trần Hồng Phúc - vận động viên StarCraft II số 1 Việt Nam. 

Ban tổ chức công bố GTV.MeomaikA là vị khách mời quốc tế đầu tiên của giải đấu 

Ban tổ chức công bố GTV.MeomaikA là vị khách mời quốc tế đầu tiên của giải đấu

Chia sẻ với Tiin.vn, Trần Hồng Phúc cho biết: 'Mình rất tự hào khi là game thủ đầu tiên của khu vực Đông Nam Á được mời tham dự giải đấu Auscraft của Úc. Mình đã từng tham dự nhiều giải đấu offline nhưng tất cả đều được tổ chức tại các trung tâm thi đấu lớn. Đây là lần đầu mình được mời tới thi đấu tại một căn biệt thự đơn lập, cảm giác thi đấu rất khác biệt, có chút hào hứng pha lẫn lo lắng'.

Sau SEA Games 30 không đạt kết quả như kỳ vọng, hiện tại GTV.MeomaikA dã lấy lại gần như sức khỏe và phong độ để bước vào giai đoạn luyện tập căng thẳng cho AusCraft sắp tới.

'Chàng trai vàng trong làng StarCraft II' sẽ lên đường sang Úc để tiếp tục tranh tài 

'Chàng trai vàng trong làng StarCraft II' sẽ lên đường sang Úc để tiếp tục tranh tài

Bên cạnh những trận đấu căng thẳng tranh giành ngôi vị vô địch, giải đấu cũng có rất nhiều hoạt động bên lề thú vị. Một điều khiến AusCraft trở nên khác biệt so với các sự kiện eSports thông thường bởi đây là giải đấu duy cho phép các game thủ được chia sẻ cảm xúc, câu chuyện cá nhân của mình, để người hâm mộ có thể hiểu rõ về các vận động viên hơn, hoạt động này cũng nhằm tạo ra một cầu nối nữa game thủ và khán giả.

Các đối thủ của Meo lần này đều là những game thủ có tiếng, họ đã từng nhiều đại diện khu vực tham gia WCS thế giới nên có thể nói mức độ căng thẳng của giải đấu sẽ nhân lên gấp bội. Tuy nhiên, với kĩ năng cũng như kinh nghiệm nhiều lần đụng độ các đối thủ tại các đấu lớn, Meo tin rằng anh sẽ hiểu hơn để đưa ra nhiều chiến thuật với từng đối phương.

Không những thế, giải đấu offline tại Úc sẽ khắc phục nhược điểm lag của game, đó là nỗi ám ảnh với GTV.MeomaikA mỗi khi đánh online, vì thế anh khẳng định sẽ thể hiện được hết khả năng của bản thân để vươn đến vị trí cao nhất.

'Huy chương Đồng tại kì Sea games 30 là một điều đáng tiếc với mình. Dù đã lường trước những khó khăn và đã có sự chuẩn bị nhưng khi thi đấu mình vẫn chỉ sử dụng đc 1 phần nhỏ khả năng của bản thân và đạt được thành tích không như mong đợi. Nhưng qua đó mình cũng nhận ra những điểm yếu của bản thân và sẽ khắc phục trong lần đi AusCraft này, mình sẽ phục thù và cố gắn đạt được vị trí cao nhất' - MeomaikA bộc bạch.

Giúp các vận động viên có cơ hội chia sẻ nhiều hơn là điểm đặc biệt của AusCraft 

Giúp các vận động viên có cơ hội chia sẻ nhiều hơn là điểm đặc biệt của AusCraft

Giải đấu AusCraft giúp game thủ bộc lộ cá tính của bản thân nhiều hơn và xóa nhòa ranh giới giữa các vận động viên với người hâm mộ. Đó chính là điểm đặc biệt mà đại diện Việt Nam cảm thấy thật vinh dự khi được mời tham gia giải đấu lần này.

Giúp Tiin sửa lỗi