Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khó tin nhưng có thật: Người đàn ông vừa mù vừa điếc trở thành 'bậc thầy đầu bếp'

Nathan Quinell bẩm sinh bị mù và điếc, nhưng điều đó không ngăn được ước mơ theo đuổi giấc mơ ẩm thực của người đàn ông 32 tuổi này.

Với sự giúp đỡ từ những đồng nghiệp cùng công nghệ thiết bị nhà bếp mà Quinell đã đi khắp các trung tâm cộng đồng địa phương để giúp mọi người có thể nâng cao khả năng nấu nướng của mình. Và mọi người đều khen ngợi ông bằng những tính từ như 'Tuyệt vời', 'Tài năng', thậm chí có người còn miêu tả rằng 'kỹ năng cắt rau bằng tay của anh ấy sẽ khiến nhiều người cảm thấy xấu hổ lắm đấy'.

Những vật dụng đơn giản của Quinell khi nấu nướng hằng ngày

Những vật dụng đơn giản của Quinell khi nấu nướng hằng ngày

'Tôi sẽ dạy bất cứ ai chỉ cần người đó muốn học. Tôi không giới hạn độ tuổi hay khả năng gì cả, với những ai thực sự tin tưởng tôi thì tôi không ngần ngại mà hỗ trợ họ đến cùng, dù tôi giao tiếp khá là kém' Quinell cho biết.

Từ khi lên 3, Quinell được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1 (dành cho những người trẻ, nhỏ tuổi) và thính giác của anh suy giảm đến mức phải dùng máy trợ thính ở cả hai bên. Đến năm 16 tuổi, Quinelllại có thêm một cú sốc khi thị lực giảm đến mức gần như bị mù hoàn toàn.

Được đi học là ước mơ lớn nhất của đời Quinell, anh nói rằng rất muốn đến trường để biết thêm nhiều điều về thế giới bên ngoài, đặc biệt là những món ăn ngon trên toàn thế giới. 'Tôi thật sự rất yêu thích các món ăn. Ước mơ thuở bé của tôi là được làm một đầu bếp chuyên nghiệp' - Quinell tâm sự.

Nhờ những thiết bị kỹ thuật hiện đại mà Quinelle đã thực hiện được ước mơ làm đầu bếp của mình

Nhờ những thiết bị kỹ thuật hiện đại mà Quinelle đã thực hiện được ước mơ làm đầu bếp của mình

Nhận thấy con mình có niềm đam mê mãnh liệt với nghề bếp, nên bố mẹ của Quinell đã gửi anh đến học tại Trung tâm cộng đồng Murwillmbah, cũng nhờ nơi đó mà mới có Quinell như ngày hôm nay.

'Bởi vì tôi bị hạn chế về khả năng nghe và nói nhưng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc, đối với tôi mà nói, việc được thái những loại thức ăn hay thử chúng là môt điều vô cùng đặc biệt và tuyệt vời. Nói thật sự ra là nếu như không vì đam mê níu kéo tôi đứng dậy, tôi không nghĩ mình có thế sống tốt được như bây giờ' - anh nói.

Hiện nay, khi đã có nhiều năm trong nghề, người đàn ông đến từ nước Úc đã cho xuất bản cuốn sách đầu tiên về kinh nghiệm nấu ăn của mình, cũng từ đó mà cuộc sống vật chất của Quinell phần nào thoải mái hơn.

Cuốn sách về nấu ăn của Quinell

Cuốn sách về nấu ăn của Quinell

'Bí kíp của tôi đó chính là không bao giờ bỏ cuộc, không được bỏ cuộc, không cho phép bản thân bỏ cuộc. Đối với những người trẻ tuổi tôi luôn có lời khuyên rằng hãy làm hết sức mình đi, bởi vì so với các bạn, nhiều người ở ngoài kia còn thê thảm hơn nhưng họ luôn sẳn sàng làm việc. Và dù khả năng của bạn là gì đi nữa, thì cũng hãy nhớ rằng nên trau dồi kiến thức về chuyên môn, bỏ ngoài tai những lời không tốt, tỏa sáng bằng đam mê theo cách riêng của mình, bạn nhé' - Quinell nhắn nhủ.

(Theo ABC)

Giúp Tiin sửa lỗi