Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bật khóc trên stream vì hành vi kỳ thị Trung Quốc tại máy chủ Hàn, Doinb bị fan Hàn Quốc chỉ trích làm màu, nịnh bợ

Doinb bị chính các fan hâm mộ quê nhà Hàn Quốc chỉ trích vì cho rằng anh đang cố... xu nịnh người hâm mộ Trung Quốc.

Vừa qua, Doinb đã dính phải một sự cố đáng quên khi đang stream, nhưng điều nên được nhắc đến nhiều hơn là cách mà các fan LMHT Hàn Quốc hướng những phản ứng tiêu cực vào tuyển thủ của FunPlus Phoenix, thay vì bày tỏ sự cảm thông với anh.

Cụ thể, khi đang stream leo rank tại máy chủ Hàn Quốc, Doinb bất ngờ phát hiện ra một đồng đội của anh có nick-name kỳ thị chủng tộc đối với người Trung Quốc: 'N**b China'. Khi game đấu đã diễn ra được 20 phút thì Doinb mới phát hiện ra điều này. Ngay lập tức anh đã cài đặt ẩn tên người chơi, và thể hiện một vẻ mặt bàng hoàng rồi sau đó bật khóc trên stream.

Doinb bất ngờ phát hiện một người chơi có nick-name phản cảm

Doinb bất ngờ phát hiện một người chơi có nick-name phản cảm

Anh lập tức tắt hiển thị tên người chơi sau đó

Anh lập tức tắt hiển thị tên người chơi sau đó

Kết thúc trận đấu, Doinb cho biết mình rất sốc về hành vi của người chơi nói trên, và sẽ tạm off-stream trong 5 ngày

Kết thúc trận đấu, Doinb cho biết mình rất sốc về hành vi của người chơi nói trên, và sẽ tạm off-stream trong 5 ngày

Điều đáng nói là những phản ứng sau đó từ cộng đồng game thủ Hàn Quốc. Rất nhiều người chơi đã lên tiếng... mỉa mai Doinb vì cho rằng anh đang cố tình làm màu để lấy lòng fan Trung Quốc, và chỉ trích hành động khóc lóc trên stream của Doinb là giả tạo, 'nước mắt cá sấu'.

Nhiều bình luận ác ý thì cho rằng Doinb đang diễn rất nhập tâm vai diễn 'tình yêu LPL của tôi', và thậm chí họ còn cho rằng anh sẵn sàng vứt bỏ gốc gác Hàn Quốc của mình chỉ vì cơ hội kiếm tiền ở Trung Quốc.

Bật khóc trên stream vì hành vi kỳ thị Trung Quốc tại máy chủ Hàn, Doinb bị fan Hàn Quốc chỉ trích làm màu, nịnh bợ 3

Như chúng ta đã biết, mặc dù là một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp mang quốc tịch Hàn Quốc, nhưng cả sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Doinb chỉ gắn liền với các giải đấu Trung Quốc, khởi nghiệp từ Qiao Gu Reapers cho đến FunPlus Phoenix hiện tại.

Phản hồi lại sự chỉ trích từ fan Hàn Quốc, Doinb đã đưa ra ý kiến của mình về vấn đề này:

'Những gì diễn ra hôm nay (thời điểm stream) đã khiến tôi rất buồn, tôi đã khóc cùng vợ suốt 2 giờ đồng hồ và thực sự muốn nghỉ ngơi. Sau đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này, và thực tế là tôi đang sống tốt, hãy để tôi tiếp tục điều đó.

...

Câu trả lời dành cho câu chuyện ngày hôm nay là tôi chẳng làm gì sai cả. Tôi yêu LPL, vậy tại sao tôi lại phải né tránh vấn đề này? Chính vì vậy, tôi đã lựa chọn đối mặt với nó.'

Về phía người chơi có nick-name nhạy cảm kia, hành vi kỳ thị của nhân vật này đã được báo cáo và xử lý bởi một nhân viên của Riot.

Giúp Tiin sửa lỗi