Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điều kỳ diệu xuất hiện giữa cậu bé 7 tuổi bị bắt nạt vì đôi mắt khác biệt và chú mèo đồng cảnh ngộ

'Đừng đối xử tệ với những người trông khác biệt. Chúng ta đều đã trải qua những thứ khó khăn. Hãy cho mọi người thấy lòng tốt của bạn. Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều người tuyệt vời nếu bạn trở nên xấu xa với họ' - cậu bé 7 tuổi chia sẻ.

Cậu bé 7 tuổi Madden Humphreys (sống tại Oklahoma - Hoa Kỳ) từ khi sinh ra đã không giống như các cậu bé khác. Madden được sinh ra với chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi (cleft lip) và bị loạn sắc tố mống mắt: một tình trạng hiếm gặp khi hai mống mắt của cậu bé có hai màu khác nhau. Chỉ 1% dân số trên thế giới mắc tình trạng này, do đó những vấn đề về mắt và môi của Madden đã khiến cho cậu bé trở nên 'độc nhất' giữa mọi người.

Đôi mắt của Madden Humphreys có hai màu khác nhau 

Đôi mắt của Madden Humphreys có hai màu khác nhau

Sự khác biệt khiến Madden thường bị bắt nạt bởi những đứa trẻ khác ở trường. Năm ngoái, cậu bé cùng mẹ mình - bà Christina đã đăng tải một video lên internet với nội dung phòng chống bắt nạt.

Trong clip, Madden nói: 'Đừng đối xử tệ với những người trông khác biệt. Chúng ta đều đã trải qua những thứ khó khăn. Hãy cho mọi người thấy lòng tốt của bạn. Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều người tuyệt vời nếu bạn trở nên xấu xa với họ. Vì vậy, đừng là kẻ xấu xa nhé! Nếu ai đó đối xử tệ với bạn, hãy đối tốt với họ. Bởi những người khó có thể yêu thương nhất chính là những người cần sự yêu thương nhất. Bạn là một điều kỳ diệu. Bạn không thể bị thay thế vì bạn chính là độc nhất vô nhị'.

Nhờ đến sự thần kỳ của internet, Madden đã tìm thấy một cậu bạn cũng xứng đáng được yêu thương như mình.

Bà Christina đã chia sẻ với tờ Love What Matters rằng, có một người đã đăng tải bức ảnh về một chú mèo được cứu lên nhóm 'Những người mẹ có con bị dị tật bẩm sinh khe hở môi'. Chú mèo này không những bị khe hở môi mà còn có tình trạng mắt tương tự như Madden.

'Chúng tôi ngay lập tức biết rằng chú mèo này được sinh ra để trở thành một phần của gia đình mình. Bọn trẻ đã được định mệnh để trở thành bạn của nhau' - bà Christina tâm sự.

Điều kỳ diệu xuất hiện giữa cậu bé 7 tuổi bị bắt nạt vì đôi mắt khác biệt và chú mèo đồng cảnh ngộ 1 

Madden và chú mèo Moon đồng cảnh ngộ

Madden và chú mèo Moon đồng cảnh ngộ

Với sự giúp đỡ từ những người bạn, gia đình Humphreys đã có một chuyến đi từ Oklahoma đến Minnesota để nhận nuôi chú mèo Moon.

'Chúng tôi không phải là những người bốc đồng, nhưng chúng tôi biết rằng mình sẽ yêu thương chú mèo này. Moon và Madden sẽ là những người bạn hoàn hảo của nhau. Trong một thế giới đầy rẫy sự bắt nạt và những từ ngữ căm ghét, chúng tôi lựa chọn đuổi theo tình yêu thương' - mẹ của Madden nói.

Bà cũng chia sẻ với tờ Love What Matters rằng: 'Tôi rất bất ngờ về cách mọi thứ diễn ra. Điều này có vẻ hơi ngốc nghếch nhưng định mệnh đã đem bọn trẻ đến với nhau. Chẳng có một lời giải thích nào khác cả. Chú mèo này đã ở rất xa chúng tôi, bạn bè và cả những người xa lạ đã giúp chúng tôi đến gần và nhận nuôi cậu bé ấy.

Mỗi người đều cần một người bạn, và họ đều cần được thấu hiểu. Tôi thực sự biết ơn vì Madden đã có Moon. Madden và chú mèo không chỉ là những người bạn thân của nhau, mà tôi còn mong rằng Moon sẽ giúp Madden nhận thấy rằng được sinh ra khác biệt là một điều phi thường. Hai cậu bé đáng yêu này chính là những điều kỳ diệu'.

(Theo goodnewsnetwork.com)

Giúp Tiin sửa lỗi