Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị tố nhờ con trai thi đấu tại giải game dành riêng cho nữ, nữ game thủ lên tiếng thanh minh nhưng 'có gì đó sai sai'

Nhiều người cho rằng thao tác tay chậm, lóng ngóng cho thấy sự gượng gạo trong sử dụng bình thường chứ đừng nói là áp dụng vào giải đấu.

Sau 2 ngày thi đấu, giải đấu PlayerUnknown's Battlegrounds cho nữ đã được tổ chức dưới thể thức online với tiền thưởng lên đến 48 triệu đồng đã tìm ra gương mặt vô địch là Valkyrie Esports với 124 điểm.

Giải đấu PlayerUnknown's Battlegrounds nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Giải đấu PlayerUnknown's Battlegrounds nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Mọi chuyện tưởng chừng như êm đềm cho đến khi một số game thủ lên tiếng cho biết xuất hiện tình trạng trá hình, thi hộ trong giải đấu. Lời buộc tội này hướng tới Choufun - tay chơi của Lakawi House - đội xếp vị trí thứ 2 trên BXH.

Theo đó, với việc giải đấu diễn ra với thể thức online, các cô gái phải thi đấu với camera phát trực tiếp thao tác tay. Thế nhưng Choufun 'lách luật' với việc để camera sát người, không thấy rõ thao tác tay cũng như khuôn mặt.

Một nữ tuyển thủ có mặt trong giải đấu cho biết: 'Trước đó bạn Châu đã có phốt nhờ người bắn hộ nên sau round 2 bạn ấy bị nhiều đội báo cáo. Vì vậy, BTC yêu cầu Choufun để lộ tay thi đấu. Sau game đó, Chou nói rằng bị tâm lý nên không bắn được. Tới ngày thi đấu thứ 2, Choufun đã không được ra sân thi đấu'.

Bài đăng tố cáo Choufun gian lận.

Bài đăng tố cáo Choufun gian lận.

Đính kèm bài đăng, người này còn chia sẻ những đoạn clip của Choufun. Quả thật, khi xem những đoạn clip này, nhiều người nhận ra rằng những pha xử lý của cô nàng 'có gì đó sai sai'.

Trong một số pha xử lý, khi bỏ 2 tay khỏi chuột, Choufun vẫn có thể điều khiển nhân vật. Với những gì cô nàng thể hiện trong suốt giải đấu thì việc các tuyển thủ khác cho rằng có người thi đấu hộ là hoàn toàn dễ hiểu.

Trước sự xôn xao của dư luận, nữ tuyển thủ này đã lên tiếng thanh minh và tung ra nhiều bằng chứng giải trình. Tuy vậy, nhiều người cho rằng những bằng chứng cô đưa ra là không đủ sức thuyết phục.

Choufun lên tiếng thanh minh.

Choufun lên tiếng thanh minh.

Trong video mà Choufun đăng tải, cô nàng chứng minh khả năng của mình khi thao tác toàn bộ trên chuột của mình. Nhiều cư dân mạng nhận xét, thao tác tay chậm, lóng ngóng cho thấy sự gượng gạo trong sử dụng bình thường chứ đừng nói là áp dụng vào giải đấu. 

Hiện tại, không hiểu vì lý do gì bài đăng giải trình của Choufun trên trang cá nhân đã bị xóa. Tuy nhiên, sự việc ồn ào xoay quanh cô vẫn đang là đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ.

Góp ý cho Tiin