Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ cờ tỷ phú lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn, mức giá 'yếu tim' nhưng vẫn được dân mạng săn đón nhiệt tình

Đúng nghĩa 'cờ tỷ phú', mức giá của bộ cờ Saigonopoly này không hề 'bình dân' chút nào.

Cờ tỷ phú (Monopoly) là trò chơi được sáng tạo ra bởi Charles B. Darrow. Với lịch sử phát triển tới hơn 100 năm, cờ tỷ phú là một trong những trò board game phổ biến nhất từ trước đến nay. 

Đây không chỉ đơn thuần là một trò chơi, mà nó còn giúp bạn học được cách làm giàu. Mua đất, xây nhà, kinh doanh để hoàn vốn rồi đến nhận thưởng, thu tiền thuê, nộp phạt, nộp thuế… là tất cả những gì cơ bản nhất của việc đầu tư và kinh doanh mà bạn có thể học được ở cờ tỷ phú.

Mới đây, một bộ cờ tỷ phú lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn mang tên Saigonopoly được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đây là sản phẩm được thiết kế bởi các bạn trẻ 8x, 9x tại TP.HCM.

Bộ cờ tỷ phú lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn, mức giá 'yếu tim' nhưng vẫn được dân mạng săn đón nhiệt tình 0

Bộ cờ tỷ phú mang tên Saigonopoly.

Bộ cờ tỷ phú mang tên Saigonopoly.

Bàn cờ có hình bản đồ Sài Gòn khắc chìm, con sông in nổi, 4 miếng được lắp lại bằng nam châm gọn gàng. Từng chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ, kỹ càng, cho người chơi thấy những nét tiêu biểu nhất của thành phố Hồ Chí Minh.

Những thẻ bài đều mang tên từng địa danh nổi tiếng trong thành phố như phố Bùi Viện, chợ Bến Thành, mỗi chiếc lại có một câu chuyện đặc biệt. Người chơi hoàn toàn có thể học được lịch sử để hiểu biết thêm về thành phố mà mình đang sống. Từ bàn cờ cho đến thẻ bài đều có màu sắc vintage và được thiết kế theo phong cách retro.

Chi tiết ăn điểm nhất đó là những chiếc ghế đẩu nhỏ xinh đầy màu sắc thay cho quân cờ, khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Để tạo ra được 8 chiếc ghế xinh xắn 'mập mạp' này, nhóm thiết kế đã phải thử rất nhiều lần bởi những chiếc ghế bản đầu tiên 'ốm yếu' tới mức bóp nhẹ là vỡ tan.

Bộ cờ tỷ phú lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn, mức giá 'yếu tim' nhưng vẫn được dân mạng săn đón nhiệt tình 2

Bộ cờ tỷ phú được thiết kế theo phong cách retro.

Bộ cờ tỷ phú được thiết kế theo phong cách retro.

Bộ cờ tỷ phú lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn, mức giá 'yếu tim' nhưng vẫn được dân mạng săn đón nhiệt tình 4

Từ thẻ bài cho đến chiếc ghế nhỏ xinh đều khiến dân mạng thích thú.

Từ thẻ bài cho đến chiếc ghế nhỏ xinh đều khiến dân mạng thích thú.

Saigonopoly còn đặc biệt ở chỗ bạn sẽ không chơi theo cấp độ nhà trệt, nhà 2 lầu, 3 lầu rồi xây lên biệt thự, khách sạn mà sẽ 'start up' từ một gánh hàng rong rồi nâng cấp lên xe đẩy, cửa tiệm, khi giàu thì xây nhà hàng khang trang. Đặc điểm này khiến người chơi có cảm giác đây là một trò chơi gần gũi, quen thuộc, mang đậm hơi thở của Việt Nam. 

Các phiên bản thử nghiệm của bàn cờ.

Các phiên bản thử nghiệm của bàn cờ.

Mức giá của bộ cờ tỷ phú này là gần 3 triệu VNĐ, một mức giá 'yếu tim' đối với nhiều người. Tuy nhiên một số cư dân mạng lại cho rằng nó không hề đắt đối với một bộ board game thuần Việt được thiết kế tỉ mỉ, tâm huyết mà rất 'đáng đồng tiền bát gạo'.

Một số ý kiến trái chiều khác cũng cho rằng sản phẩm Việt lại viết bằng tiếng Anh sẽ không mang lại cảm giác thân thuộc. Dù vậy, sản phẩm vẫn đang 'làm mưa làm gió' trên các trang mạng xã hội tính đến thời điểm hiện tại.

Thẻ bài của Saigonopoly 'xịn xò' như một bộ bài Tây.

Thẻ bài của Saigonopoly 'xịn xò' như một bộ bài Tây.

Bộ board game 'made in Vietnam' này có giá gần 3 triệu VNĐ.

Bộ board game 'made in Vietnam' này có giá gần 3 triệu VNĐ.

Bộ cờ tỷ phú lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn, mức giá 'yếu tim' nhưng vẫn được dân mạng săn đón nhiệt tình 9

Tổng thể bộ cờ vô cùng đẹp mắt, đậm chất Việt Nam.

Tổng thể bộ cờ vô cùng đẹp mắt, đậm chất Việt Nam.
Giúp Tiin sửa lỗi