Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đội trưởng Chipi Gaming: Từng khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ vì bỏ nghề giáo, tự nhận 'nhây - ngầy - cục súc'

Miệt mài 4 năm đèn sách để tốt nghiệp ra trường, thế nhưng cuối cùng Linh Chi lại quyết định rẽ ngang để trở thành một game thủ, kiêm Streamer. Đây chắc chắn không phải là một quyết định dễ dàng...

Phải mất 3 - 4 tháng để chứng minh

Giống như nhiều game thủ khác, con đường đến với Đấu trường sinh tồn của cô nàng đội trưởng cực xinh team Wasted Potential Linh Chi (Chipi Gaming) không hề trải hoa hồng.

Cô bạn Linh Chi (Chipi Gaming) 

Cô bạn Linh Chi (Chipi Gaming)

Trước khi trở thành một game thủ, kiêm Streamer như hiện tại, Linh Chi đã được gia đình định hướng để trở thành một cô giáo. Quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực game khi trong tay đã cầm bằng tốt nghiệp của Chi nhanh chóng vấp phải sự phản đối từ phía gia đình.

'Mình học sư phạm nên khi biết con gái quyết chuyển sang làm Streamer, bố mẹ cũng băn khoăn mất 3-4 tháng. Với các bậc phụ huynh như bố mẹ mình thì thực sự khái niệm Streamer là một nghề còn khá lạ lẫm', Linh Chi chia sẻ.

Chipi Gaming: Từng khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ vì bỏ nghề giáo, tự nhận 'nhây - ngầy - cục súc' 1 

Để thuyết phục, ban đầu cô bạn phải giải thích cho bố mẹ hiểu đúng về khái niệm Streamer cũng như thuyết phục để bố mẹ có cái nhìn khác, cởi mở hơn về game nói chung.

Và quan trọng nhất, chừng ấy thời gian suy nghĩ của bố mẹ cũng là khoảng thời gian Linh Chi phải chứng minh cho bố mẹ thấy, mình có thể làm được và làm tốt hơn nữa.

Linh Chi vốn theo học sư phạm 

Linh Chi vốn theo học sư phạm

Với quyết tâm này, từ việc không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình thì giờ đây, Linh Chi đã có được sự 'hậu thuẫn' vững chắc từ bố mẹ. Họ không chỉ xem mà còn ủng hộ con gái bằng việc chia sẻ livestream đều đều.

Cô nàng Streamer xinh - nhây - lầy - cục súc

Linh Chi đến với game từ khá sớm bởi đây là sở thích của cô bạn. Tuy nhiên, để bén duyên với công việc Streamer thì chỉ mới cách đây khoảng 8 tháng.

Với Linh Chi, đây là một công việc thú vị giúp cô bạn có cơ hội được giao lưu, kết bạn, làm quen với tất cả mọi người có chung sở thích trên mọi miền tổ quốc, ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Chipi Gaming: Từng khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ vì bỏ nghề giáo, tự nhận 'nhây - ngầy - cục súc' 3 

Trong suốt quá trình làm Streamer, Linh Chi có không ít những kỉ niệm vui buồn. Nhưng có lẽ khó quên nhất với cô bạn là những khó khăn từ ngày mới bắt đầu chập chững bước chân vào nghề.

'Lúc nào mình cũng phải suy nghĩ xem làm sao để thu hút nhiều người xem. Khó khăn khi nhìn vào số view lúc mới bắt đầu chỉ lẹt đẹt có 5-10 views. Khó khăn nhất là khi đối diện với những lời lẽ, nhận xét không hay của cộng đồng mạng', cô bạn tâm sự.

Nữ đội trưởng xinh đẹp và cá tính 

Nữ đội trưởng xinh đẹp và cá tính

Nhưng bù lại, Chi lại cầu tiến và rất ham học hỏi, sai thì sửa, thiếu thì bổ sung. Để cải thiện bản thân, cô bạn chọn cách chăm chỉ xem live và học hỏi cách nói chuyện của các Streamer nổi tiếng khác để rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Nói về tính cách, nữ game thủ sinh năm 1997 thừa nhận mình là một người có tính cách khá đa dạng. Vì luôn muốn sống thật với chính mình cả trong game lẫn ngoài đời nên Chi thường không dấu diếm cảm xúc. Nhây có, vui vẻ có và thậm chí có những khi Chi khá cục súc.

Chipi Gaming: Từng khiến bố mẹ mất ăn mất ngủ vì bỏ nghề giáo, tự nhận 'nhây - ngầy - cục súc' 5 

Ngoài đam mê chơi game Linh Chi còn có sở thích khá men đó là bóng đá. Tuy nhiên do hiện tại công việc khá bận rộn nên cô bạn không có nhiều thời gian để đá bóng. Bên cạnh đó, Chi còn là một fan cứng của nam diễn viên điển trai Ji Jang Wook.

Hiện tại, một ngày của Linh Chi chủ yếu tập trung cho game và livestream, trò chuyện cùng mọi người và luyện tập cùng team đấu giải. Mục tiêu trước mắt của cô bạn là cố gắng hết sức để giành được tấm vé vào chung kết Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2020.

 

Góp ý cho Tiin