Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bỏ việc công chức nhà nước để đi làm game, chàng trai trở thành tỷ phú ở tuổi 39

Ye đang nắm giữ khoảng 8,4% cổ phần công ty, tương đương 1 tỷ USD, điều này giúp anh góp mặt trong danh sách tỷ phú USD của Singapore ở tuổi 39.

Free Fire Battlegrounds là trò chơi sinh tồn do tập đoàn Sea phân phối. Đây là một trong những game thành công nhất trên điện thoại Android và iPhone (iOS). Năm 2019, trò chơi được Google chọn là 'Trò chơi sáng tạo nhất' và có hơn 100 triệu lượt tải xuống trong Google Play Store và App Store.

Bỏ việc công chức nhà nước để đi làm game, chàng trai trở thành tỷ phú ở tuổi 39 0

Công ty được lãnh đạo bởi tỷ phú Forrest Li. Ông sinh ra ở Singapore, có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh và bằng Cử nhân và Kỹ sư.

Bỏ việc công chức nhà nước để đi làm game, chàng trai trở thành tỷ phú ở tuổi 39 1 

Cùng với ông, Gang Ye - chàng trai 39 tuổi đã thành lập Sea và giữ chức Giám đốc điều hành (COO) từ năm 2017.

Gang Ye sinh ra tại Trung Quốc nhưng chuyển đến Singapore định cư vào thập niên 1990. Gang Ye tố t nghiệp Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), từng làm việc cho Wilmar International và Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore.

Được biết, hiện tại, Ye đang nắm giữ khoảng 8,4% cổ phần công ty, tương đương 1 tỷ USD. Điều này giúp Gang Ye góp mặt trong danh sách tỷ phú USD của quốc đảo Singapore ở tuổi 39. 

Gang Ye 

Gang Ye

Cổ phiếu của Sea đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng này sau khi họ báo cáo doanh thu tăng gấp 3 lần lên mức 610,1 triệu USD trong quý 3.

Hiện tại, Game vẫn đang là mảng kinh doanh lớn nhất của Sea nhưng nền tảng thương mại điện tử Shopee cũng đang tăng trưởng nhanh. Doanh thu mảng này tăng hơn gấp ba trong quý III, giảm lỗ ròng về 206 triệu USD. 

Theo hãng nghiên cứu Iprice, Shopee dẫn đầu Đông Nam Á về số người mua sắm qua thiết bị di động hàng tháng, và số lượt tải về trong quý III, bất chấp sự cạnh tranh của những 'gã khổng lồ thương mại điện' tử từ Alibaba tới Amazon.

Giúp Tiin sửa lỗi