Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vô địch PCS APAC Charity Showdown, đội tuyển PUBG Việt Nam lọt top 10 bảng xếp hạng PUBG thế giới

DivisionX Gaming đã có cho mình vị trí khá cao trên BXH PUBG thế giới sau giải đấu PCS APAC Charity Showdown.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho hệ thống các sự kiện PUBG Quốc Tế xáo trộn không nhỏ, dẫn đến tình trạng những giải đấu còn lại được diễn ra với mật độ dày đặc. Ngay sau khi kết thúc PCS Charity Showdown, không ít đội tuyển đã phải nhanh chóng thu xếp kế hoạch tập luyện để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào các giải đấu Mùa Hè sẽ được bắt đầu vào cuối tháng 5.

Chính việc liên tiếp diễn ra những giải đấu ở mọi cấp độ chỉ trong quãng thời gian ngắn đã khiến BXH PUBG Quốc Tế luôn luôn phải cập nhật. Điều đáng chú ý chính là việc có một đại diện của Việt Nam đã 'chen chân' vào top 10 các đội tuyển mạnh nhất thế giới, bên cạnh những cái tên Faze Clan, GEN.G hay Four Angry Men. Đó chính là nhà vô địch của PCS APAC Charity ShowdownDivisionX Gaming.

DivisionX Gaming hiện đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng PUBG thế giới.

DivisionX Gaming hiện đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng PUBG thế giới.

Dù chỉ đến PCS với tư cách khách mời song với dàn line-up trẻ tuổi nhưng dày dặn kinh nghiệm, không khó để DivisionX Gaming áp đảo các đối thủ còn lại. Điều đáng nói là chính chức vô địch ấn tượng cùng với đó là số điểm cũng như lượng kill vượt trội có được trong giải đấu đã giúp Sapauu và các đồng đội vươn lên và có cho mình vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng PUBG Quốc Tế theo trang thống kê Esports GGScore.

Đây chắc chắn là điều đáng mừng bởi thực tế DivisionX Gaming mới chỉ hoạt động trong khoảng thời gian ngắn. Việc có được sự phục vụ của LongK từng dành danh hiệu MVP PUBG SEA Championship, MVP Sapauu của PCS APAC Charity Showdown cùng với đó là 3 player tài năng Fergus, 19CentNBK, đoàn quân áo đỏ đen đã không gặp quá nhiều khó khăn khi liên tục gặt hái những thành tích đáng nể.

Dàn line-up 'tuổi trẻ tài cao' giành ngôi vô địch PCS APAC Charity Showdown.

Dàn line-up 'tuổi trẻ tài cao' giành ngôi vô địch PCS APAC Charity Showdown.

Bên cạnh chức vô địch PCS APAC Charity Showdown, họ cũng đã có cho mình tấm vé lọt vào Vòng Contender thậm chí là Vòng Chung Kết PUBG Vietnam Series Summer 2020 khi đang là đội đứng đầu bảng sau 2 ngày thi đấu. Từng ấy thành tích là quá đủ để APHO và các học trò có cho mình một vị trí đáng mơ ước trên BXH PUBG thế giới, nhất là khi các đại diện mạnh trong quá khứ đã lần lượt 'disband' hoặc thi đấu kém hẳn.

Hiện DxG đã đặt một chân vào vòng chung kết với số điểm vượt trội với phần còn lại.

Hiện DxG đã đặt một chân vào vòng chung kết với số điểm vượt trội với phần còn lại.

Ngoài vị trí thứ 9 của DivisionX Gaming, cả 5 đại diện còn lại của Việt Nam tại PCS cũng có cho mình thứ hạng tạm ổn với Divine Esports top 23,  DIC GamingPhoenix Gaming top 28, Cerberus Esports top 38 và cuối cùng là Creatory Esports với top 67.

5 đại diện Việt Nam còn lại tham gia PCS cũng có những bước thăng tiến rõ rệt.

5 đại diện Việt Nam còn lại tham gia PCS cũng có những bước thăng tiến rõ rệt.

Dù đã có rất nhiều ý kiến cho rằng PUBG đã trở thành một 'deadgame' song trên thực tế, sức hút mà tựa game này đã tạo ra với cộng đồng vẫn còn rất lớn.

Với thứ hạng ấn tượng của DivisionX Gaming trên BXH tổng, nếu có thể vô địch ở PVS Summer 2020 thậm chí là cả PUBG SEA Super Cup Summer 2020 sắp tới, chắc chắn LongK và các đồng đội sẽ còn nhận được nhiều hơn, đặc biệt là sự tôn trọng của các đội tuyển nước ngoài dành cho DivisionX Gaming nói riêng và các đại diện đến từ Việt Nam nói chung.

Giúp Tiin sửa lỗi