Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vượt qua vòng 64, các tuyển thủ nhận xét gì về cơ chế độc nhất vô nhị của Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, ngã về 0'?

Sau vòng thi đấu 64 đội, các đại diện đã có cho mình những nhận định và đánh giá về giải đấu cũng như đối thủ ở vòng 32.

Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên của giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến, rất nhiều những cột mốc thú vị cùng vô vàn khoảnh khắc độc đáo đã được các team tạo ra. 32 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng trong hứa hẹn sẽ mang đến 16 cặp đấu đầy tính cạnh tranh cùng chất lượng chuyên môn cực cao.

Không chỉ vậy, BTC đã có rất nhiều những điều lệ bổ sung nhằm mang lại sự công bằng cũng như khách quan hơn cho tất cả các đội tuyển. Tuy nhiên, cơ chế có 1-0-2 'Được ăn cả, ngã về 0 - Chưa thi đấu đã có tiền, Thi đấu kém mất luôn tiền', nét đặc trưng của giải đấu vẫn được giữ nguyên.

Cụ thể, trước mỗi vòng đấu, BTC sẽ phát cho các đội tuyển một khoản 'ngân sách' nhất định. Đội thắng sẽ lấy tiền của đội thua và đội tuyển vô địch có cơ hội 'ẵm' trọn 40 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, 'ông vua' của giải đấu còn có cơ hội giao lưu với dàn khách mời Streamer tên tuổi.

Với cơ chế 'độc nhất vô nhị', Mocha Xgaming Liên Quân Đại chiến đang dần trở thành một trong những giải đấu AOV đáng xem nhất thời điểm hiện tại.

Với cơ chế 'độc nhất vô nhị', Mocha Xgaming Liên Quân Đại chiến đang dần trở thành một trong những giải đấu AOV đáng xem nhất thời điểm hiện tại.

Cơ chế thay đổi qua từng vòng như sau:

Mỗi đội vào vòng 64 được cộng 100 nghìn Spoint (1 Spoint = 1 VNĐ), đội thắng sẽ được lấy tiền của đội thua và sở hữu 200 nghìn Spoint.

Mỗi đội vào vòng 32 được cộng 200 nghìn Spoint, đội thắng sẽ được lấy tiền của đội thua và sở hữu 400 nghìn Spoint.

Mỗi đội vào vòng 16 được cộng 500 nghìn Spoint, đội thắng sẽ được lấy tiền của đội thua và sở hữu 1 triệu Spoint.

Mỗi đội vào Tứ kết được cộng 1 triệu Spoint, đội thắng sẽ được lấy tiền của đội thua và sở hữu 2 triệu Spoint.

Mỗi đội vào Bán kết được cộng 2 triệu Spoint, đội thắng sẽ được lấy tiền của đội thua và sở hữu 4 triệu Spoint.

Mỗi đội vào Chung kết được cộng 3 triệ­­­­­u Spoint, đội thắng sẽ được lấy tiền của đội thua và sở hữu 6 triệu Spoint.

Đội vô địch sẽ được đấu giao hữu với đội khách mời gồm những cao thủ Streamer nổi tiếng của cộng đồng Liên Quân Mobile. Trong trận Showmatch, đội thắng sẽ 'đầu tư' tối thiểu 1 triệu, tối đa 6 triệu Spoint. Nếu thắng được gấp 5 lần số tiền đã 'đầu tư' (tối đa được 30 triệu). Thua sẽ mất số tiền 'đầu tư'.

Ngoài ra, giải đấu còn có hệ thống 10 giải phụ, mỗi giải 1 triệu đồng.

Đội trưởng Trần Văn Dần của team NoName Esports cho hay: ‘Spoint thì Team mình biết nhưng cơ cấu thì cần nghiên cứu thêm mới hiểu rõ được. Thể lệ thi đấu của giải khá thú vị vì mỗi vòng mức thưởng sẽ tăng lên và nếu có bị loại thì cũng không bị trừ Spoint của vòng trước'.

No Name Esports sẽ có trận đấu đầu tiên tại vòng 32 Mocha Xgaming Liên Quân Đại chiến vào ngày 25/06.

No Name Esports sẽ có trận đấu đầu tiên tại vòng 32 Mocha Xgaming Liên Quân Đại chiến vào ngày 25/06.

TC Gaming – đầu tàu của Gia Đình TC cũng có quan điểm tương tự: ‘Cơ cấu rất hay vì chỉ cần chiến thắng một vòng thôi là có tiền, không phải vào tận những vòng đấu sâu hơn như các giải đấu khác. Việc mức thưởng tăng lên và không ảnh hưởng đến Spoint đã giành được chắc chắn sẽ khiến những vòng đấu tiếp theo của Mocha Xgaming Liên Quân Đại chiến thêm phần hấp dẫn'.

Gia Đình TC cũng đồng quan điểm với No Name Esports.

Gia Đình TC cũng đồng quan điểm với No Name Esports.

Captain của Our GloryHoàng Quốc Anh cũng nhận định: 'Theo mình thì đây là một hình thức rất mới và thú vị vì trước nay chưa từng có giải đấu nào như vậy. Cơ chế này hoàn toàn có thể là một xu hướng mới cho những giải đấu sắp tới, thậm chí còn là sợi dây ‘ràng buộc' khiến các đội tuyển luôn phải thi đấu với 100% khả năng của mình trên tinh thần fairplay nhất'.

Hoàng Quốc Anh - đội trưởng của Our Glory cho rằng cơ chế này mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Hoàng Quốc Anh - đội trưởng của Our Glory cho rằng cơ chế này mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Bùi Bá Huỳnh (Team Xe Ôm) – player xuất sắc nhất vòng 64 đội cũng có cùng quan điểm: ‘Mình thấy khá ổn với cách này! Nếu có thể, BTC nên cho phép các team tự 'khiêu chiến' với nhau bằng số điểm hiện có của mình. Điều này sẽ khiến các cuộc đấu hấp dẫn hơn nhiều lần. Thú thật mà nói ban đầu team mình đọc slogan cứ tưởng thua ở đâu mất hết ở đó'.

Huỳnh Xe Ôm và các đồng đội hứa hẹn sẽ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Huỳnh Xe Ôm và các đồng đội hứa hẹn sẽ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Những ý kiến đồng quan điểm của các player tham gia giải đấu cho thấy Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đang dần trở thành 'bữa ăn tinh thần' được cộng đồng Liên Quân Mobile nói riêng và game thủ Việt nói chung biết đến rộng rãi với cơ chế độc nhất vô nhị của mình. Hãy tiếp tục đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Official Mocha Gaming trong những ngày thi đấu tiếp theo nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi