Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các KOLs hàng đầu giới startup Việt ủng hộ Vietnam IoT Hackathon 2017

startup

'Khởi nghiệp là một quá trình, chứ không phải đích đến. Hackathon chính là một sự bắt đầu, và phần thưởng cũng là một sự khởi đầu' - Trương Thanh Thủy - nữ hoàng khởi nghiệp.

'Vietnam IOT Hackathon 2017' là cuộc thi do Viettel tổ chức nhằm tìm ra những Starup có tiềm năng. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things, hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối, xoay quanh các vấn đề về Smart home và Smart City: Nhà xưởng thông minh; Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hoá; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khoẻ; Sản xuất thông minh.

Tham gia cuộc thi, các đội sẽ mang đến dự án ý tưởng của chính mình, dự án này có thể là một phần mềm máy tính hay ứng dụng điện thoại. Những người tham gia có thể chuẩn bị ý tưởng, hoặc chuẩn bị bản vẽ thiết kế từ trước, nhưng toàn bộ khâu lập trình phải được thực hiện trong thời gian diễn ra của cuộc thi.

Giám khảo của cuộc thi là một đội ngũ chuyên gia, giàu kinh nghiệm trong nghề, bên cạnh việc đánh giá sản phẩm cuối cùng, còn đóng vai trò như cố vấn viên giúp đội tham gia định hướng và phát triển sản phẩm. Khi thời gian kết thúc, các đội sẽ thuyết trình và demo sản phẩm của mình trước ban giám khảo và những đội thi khác, sản phẩm sáng tạo, có tính thực tiễn cao sẽ trở thành người thắng cuộc.

Cùng 'điểm danh' các gương mặt nổi tiếng trong giới startup Việt Nam tham gia cố vấn cho Vietnam IoT Hackathon 2017 nhé

 

Trần Trung Hiếu (1992) - cựu sinh viên FPT -  nhà sáng lập TopCV - ứng dụng đang phục vụ cho hơn 500.000 người dùng cùng hơn 2000 nhà tuyển dụng.

 

Trương Thanh Thuỷ được cộng đồng công nghệ ở Việt Nam với nickname Thuỷ Muối - từng được báo BBC ca ngợi với tên gọi 'Nữ hoàng Khởi Nghiệp' và được báo Forbes Vietnam vinh danh trong danh sách 'Forbes 30 Under 30' năm 2015.

 

Bùi Cẩm Vân – Giám đốc sản xuất của UP Coworking Space

 

Vũ Duy Thức không là cái tên quá xa lạ với cộng đồng du học sinh Việt tại Mỹ, bởi những thành quả của bạn nổi trội trong cả lĩnh vực học thuật lẫn khởi nghiệp. Anh tốt nghiệp tiến sĩ công nghệ thông tin (chuyên ngành trí tuệ nhân tạo) tại ĐH Stanford năm 28 tuổi. Trước đây Duy Thức từng là đồng sáng lập hai công ty Katango và Tappy được Google, Weeby.co mua lại.

 

Trần Quang Hưng là Đại biểu Thanh niên tại Liên hiệp quốc năm 2011; Kiến tại viên trẻ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2013. Hưng đã nhận bằng Thạc sĩ Quản trị công và Quản lý hành chính Nhà nước, Học viện Kinh tế Chính trị London. Hiện anh là Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học, Thành đoàn Hà Nội; Chánh văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội. 

 

Đỗ Trung Hiếu đang giữ vị trí TGĐ Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ Smartlines (Smartlines JSC). Anh có 8 năm làm việc trong lĩnh vực Đo lường/Điều khiển/Tự động hóa/Internet of Things.

 

 Lê Yên Thanh được giới trẻ Việt biết đến khi đã từ chối mức lương 6.000USD/tháng cùng một vị trí làm việc tại 'gã khổng lồ' Google để về Việt Nam khởi nghiệp.

 

Trịnh Minh Giang (1977) là cái tên không quá xa lạ trong giới doanh nhân trẻ ở Hà Nội. Anh nổi tiếng với một con người đảm nhận nhiều vị trí lớn, vừa là Phó giám đốc Công ty Alpha Book, vừa là cổ đông kiêm Trưởng phòng hợp tác phát triển Công ty Du lịch Bạn đồng hành, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn Quản lý Việt...

 

Khôi Nguyễn (1991), từng theo học tại Học viện Công nghệ Illinois – Mỹ chuyên ngành kỹ sư máy tính. Tuy còn khá trẻ nhưng Nguyễn Khôi đã bắt đầu làm start-up được 4 năm. Hiện Khôi Nguyễn đang là Founder của ứng dụng Wefit - ứng dụng di động giúp người sử dụng tham gia vào 300+ phòng tập trên toàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trịnh Anh Đức  -  Managing Director của quỹ VIC Partners

 

Trịnh Tuấn - cựu sinh viên ĐH Bách khoa TP HCM đã từng cùng đồng đội của mình giành chức Vô địch  Robot Châu Á - Thái Bình Dương (2006). Song anh được biết đến nhiều hơn với câu chuyện 'gà trống nuôi con' và sáng lập ra 'Ngân hàng sữa mẹ' mang tên Babyme.

 

Namster Do được giới trẻ biết đến khi đang là một startup tên tuổi tại thung lũng Silicon Valley (Mỹ) với Công ty Emotiv System (sở hữu ứng dụng đọc não người) bỗng  bất ngờ từ bỏ chức vụ lãnh đạo, lập ra SeeSpace với niềm tin vào một công nghệ hoàn toàn mới.

 

Tô Thành Công - thành viên nhóm phát triển Money Lover - ứng dụng hàng đầu thế giới trong mảng quản lý tài chính cá nhân, được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ và nhận được sự yêu mến của người dùng đến từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Mỹ, Italy, Nga, Thái Lan, Indonesia,...
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi