Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các ngôi sao bóng đá nổi tiếng thành lập đội tuyển eSports, tấn công thị trường thể thao điện tử

Thể thao điện tử là một thị trường được xem là rất phát triển, có rất nhiều nhà đầu tư thâm nhập và ngay cả các cầu thủ bóng đá cũng rất hứng thú với ngành công nghiệp này.

Mới đây, Tiền đạo Barcelona - Antoine Griezmann đã thành lập một tổ chức eSports riêng với tên gọi Grizi Esport vào ngày 21/1/2020. Anh đã đăng tải trailer giới thiệu về tổ chức mới này. Cũng theo Griezmann, tổ chức này sẽ được vận hành bởi anh trai ruột của mình, người sẽ nắm giữ vai trò giám đốc điều hành.

Grizi Esport chiêu mộ game thủ ở 5 bộ môn: LMHT, Fortnite, Rainbow 6, FIFA và CS:GO 

Grizi Esport chiêu mộ game thủ ở 5 bộ môn: LMHT, Fortnite, Rainbow 6, FIFA và CS:GO

 

Video: Trailer giới thiệu đội tuyển eSports của Griezmann

Trước  Antoine Griezmann, tuyển thủ Gareth Bale của Real Madrid cũng đã thành lập một đội tuyển eSports mang tên Ellevens Esports tịa La Liga.

Đội tuyển sẽ thi đấu ở các bộ môn như: Global Offensive, Rocket League, Fortnite và FIFA 20.

Đội tuyển Ellevens Esports dó cầu thủ Gareth Bale của Real Madrid thành lập.  

Đội tuyển Ellevens Esports dó cầu thủ Gareth Bale của Real Madrid thành lập.

Một trong những lý do mà Gareth Bale quyết định thành lập đội tuyển cho riêng mình là vì Fortnite - một loại game đã truyền cảm hứng cho anh.

'Tôi bắt đầu hứng thú với trò chơi điện tử vào khoảng 2 năm trước khi xem Ninja stream Fortnite. Sau đó, bằng một cách rất tự nhiên, tôi bắt đầu xem đến FIFA và FIFA Global Series. Tính cạnh tranh của ngành công nghiệp này thật sự rất thú vị, vì vậy tôi quyết định tạo cơ hội cho những game thủ nghiêm túc muốn trở thành vận động viên hoặc tiến xa hơn nữa là chơi cho một tổ chức chuyên nghiệp thật sự.' - Gareth Bale chia sẻ.

Video: Trailer giới thiệu đội tuyển Ellevens Esports

Hiện tại, không chỉ Antoine Griezmann hay Gareth Bale mà còn có rất nhiều ngôi sao bóng đá đã lấn sân sang ngành thể thao điện tử như Michael Jordan và ngay cả Odell Beckham Jr.

>> Xem thêm: PUBG Corp chính thức thông báo lộ trình PUBG eSport năm 2020​

Giúp Tiin sửa lỗi