Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tổng kết ngày thi đấu đầu tiên vòng 32 đội Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến

Những cặp đấu đầu tiên tại vòng 32 đội giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đã cống hiến cho khán giả nhiều màn giao tranh bất ngờ, đầy hấp dẫn.

Sau hơn 2 ngày nghỉ ngơi, 32 đại diện góp mặt tại vòng 32 giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, ngã về 0 - Chưa thi đấu đã có tiền, Thi đấu kém mất luôn tiền' do Viettel Media tổ chức tiếp tục quay trở lại cuộc tranh tài, nhằm tìm kiếm những gương mặt đầu tiên có cho mình tấm vé lọt vào vòng 1/16.

Bên cạnh ẩn số The VOLTS, rất nhiều các cặp đấu đáng chú ý như Yêu Mocha vs Team Xe Ôm, Việt Nam Gamer vs Tấu Hài Gaming và đặc biệt là Quan Hệ Team vs In The Sun hứa hẹn sẽ mang lại những diễn biến vô cùng hấp dẫn cho ngày thi đấu đầu tiên của vòng 32 đội.

Các trận diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay.

Các trận diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay.

Sau đây, mời các bạn đến với diễn biến chính trong ngày thi đấu đầu tiên:

Trận 1: Họa Mi Chiến vs Our Glory

Ngay từ thời điểm ban đầu, 2 team chủ động giữ chân nhau ở lane-mid với 2 thành viên mỗi bên.

Việc tập trung ở khu vực đường giữa trong những phút đầu được diễn ra liên tục nhằm sẵn sàng cho các cuộc combat. Có tới 8 mạng hạ gục trong 3 phút thi đấu, sau những pha giao tranh liên tục ở khu vực rừng và đường trên. Việc bị cuốn vào các cuộc combat đã khiến Our Glory tự làm khó mình.

Lần lượt các mục tiêu rừng, đặc biệt là Tà Thần đã bị T-Magical và đồng đội kiểm soát. Tưởng chừng game đấu sẽ kết thúc với chiến thắng dành cho những 'chú họa mi', tuy nhiên sau con Tà Thần thứ 2 thì thế trận lại đảo chiều một cách vô cùng khó lường. 

Việc quăng game quá sớm khiến Họa Mi Chiến phải trả giá đắt.

Việc quăng game quá sớm khiến Họa Mi Chiến phải trả giá đắt.

3 pha di chuyển lẻ liên tiếp khiến các player bên phía Họa Mi Chiến liên tục mất người một cách đáng tiếc, qua đó tạo cho Our Glory cơ hội comeback không thể nào tuyệt vời hơn.

Maloch trong tay Mon thời điểm cuối game tỏ ra quá khỏe, cày nát toàn bộ đội hình đối phương tại pha combat cuối cùng. Nhờ vậy mà 'lật kèo' thành công, qua đó mang về chiến thắng chung cuộc đầy cảm xúc cho Our Glory. 

Trận 2: AU Coffee vs X132 Esports

X132 Esports mở đấu trận đấu với rất nhiều tình huống băng trụ, thậm chí là kiểm soát khu vực rừng của đối phương. Hoàng TĐ và đồng đội cho thấy sự vượt trội ở khu vực đường trên khi khai thác được tới 4 mạng hạ gục chỉ sau 3 phút khai cuộc.

Sự áp đảo ở vị trí đường trên giúp X132 dễ dàng định đoạt trận đấu từ sớm.

Sự áp đảo ở vị trí đường trên giúp X132 dễ dàng định đoạt trận đấu từ sớm.

Quả cầu tuyết được X132 Esports 'lăn' một cách dễ dàng sau con Tà Thần Caesar đầu tiên. Việc không thể kiểm soát lane cũng như các mục tiêu rừng khiến AU Coffee không thể làm gì hơn ngoài việc chịu trận. Chiến thắng chóng vánh 14-6 dành cho Hoàng TĐ các đồng đội sau hơn 9 phút thi đấu.

Một vài chỉ số của trận đấu.

Một vài chỉ số của trận đấu.

Trận 3: Mocha Esports vs ST Gaming

Ngay từ đầu trận đấu, Mocha Esports đã thể hiện sự áp đảo. Đặc biệt là vị trí của Khang với con bài Florentino trong tay.

Ở phút thứ 4, Nhất Quẫy và đồng đội đã có cho mình pha quét sạch, qua đó tạo ra khoảng cách gần 6k tiền vàng với ST Gaming.

Vị trí đi rừng cũng là một trong những điểm nhấn của trận đấu này khi Jungler bên phía ST Gaming mất đi hoàn toàn các mục tiêu quan trọng bởi con bài Kriknak bên phía đối thủ. Qua đó gần như không thể gank được cho bất cứ khu vực đường nào trong hầu hết thời gian trận đấu.

Thế trận áp đảo được Mocha Esports thiết lập ngay từ đầu với lượng tiền chênh lệch rõ rệt.

Thế trận áp đảo được Mocha Esports thiết lập ngay từ đầu với lượng tiền chênh lệch rõ rệt.

Thêm một trận đấu với chiến thắng cách biệt trong ngày với tỉ số 22-6 nghiêng về Mocha Esports.

Chiến thắng lớn của Mocha Esports tại vòng 32.

Chiến thắng lớn của Mocha Esports tại vòng 32.

Trận 4: Gia Đình TC vs The VOLTS

Do đối thủ của mình bỏ cuộc ở vòng 64, The VOLTS nghiễm nhiên nhẹ nhàng bước vào vòng 32. Có thể nói, trân đấu trong chiều nay mới là trận đầu tiên The VOLTS xuất hiện 'chào hỏi' giải và những gì mà họ thể hiện đã không khiến người xem thất vọng.

Chủ động ép đội hình, sang cướp cánh rừng phải của đối phương ngay từ đầu, điều này đã khiến The VOLTS mất đi khá nhiều lượt lính, đặc biệt ở đường giữa. Tuy nhiên chỉ sau đó vài phút, với con bài Maloch cùng phong cách chơi khá 'hổ báo' đã giúp The VOLTS tạo ra thế thượng phong với khoảng cách 6k tiền.

The VOLTS cho thấy họ rất xứng đáng với tấm vé vào vòng 32 đội.

The VOLTS cho thấy họ rất xứng đáng với tấm vé vào vòng 32 đội.

Cơ hội dành cho Gia đình TC gần như không có khi niềm hy vọng duy nhất HDK Lương với vị tướng Fennik không thể kéo late đến cuối trận, qua đó khiến họ phải chấp nhận thất bại toàn diện 2-22 chỉ sau gần 8 phút thi đấu. Đây cũng là ván đấu đánh dấu số điểm MVP cao nhất từ đầu giải (14.6) đến từ vị trí IDB Legend bên phía The VOLTS.

Chiến thắng đầu tiên của The VOLTS.

Chiến thắng đầu tiên của The VOLTS.

Trận 5: Yêu Mocha vs Team Xe Ôm 

Tưởng chừng khán giả sẽ được chứng kiến trận đấu cân bằng và hấp dẫn nhất trong ngày hôm nay thì theo thông báo của BTC giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0', Team Xe Ôm vì lý do cá nhân đã không thể tiếp tục tham gia giải.

Đồng nghĩa, đối thủ của họ trong cặp đấu vòng 32 này là Yêu Mocha sẽ được xử thắng, bước vào vòng tiếp theo mà không tốn chút sức lực nào. 

Team Xe Ôm dừng cuộc chạy đua đến vô địch Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

Team Xe Ôm dừng cuộc chạy đua đến vô địch Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

Trận 6: Việt Nam Gamer vs Tấu Hài Gaming

Ngay sau khi giành chiến công đầu, Tấu Hài Gaming đã có cho mình liên tiếp 3 mạng hạ gục. Dù vậy việc không thể kiểm soát thế lính cũng như để mất quá nhiều đơn vị trụ đã khiến Danh và đồng đội yếu hơn đối phương tới hơn 3k tiền.

Sự cân bằng được 2 đội thể hiện trong 2/3 thời gian trận đấu và phải đến pha combat ở đường giữa, Việt Nam Gamer mới có thể tạo ra bước ngoặt khi quét sạch toàn bộ đội hình đối phương. Việc không có cho mình Chuyển sinh khiến cả 5 player bên phía Tấu Hài Gaming đành ngậm ngùi nhìn nhà chính bị phá và chấp nhận thất bại với tỉ số 14-17. 

Pha combat bản lề mang về chiến thắng cho Việt Nam Gamer.

Pha combat bản lề mang về chiến thắng cho Việt Nam Gamer.

Trận 7: Quan Hệ Team vs In The Sun

Không như những gì dự đoán từ trước về sự áp đảo một chiều của Quan Hệ Team. Trên thực tế, thế trận của ván đấu thứ 7 diễn ra khá giằng co và 'cân kèo'. 

Mặc dù được đánh giá là 'trên cơ' đối thủ, song Quan Hệ Team đánh khá chắc cú, không chơi kiểu 'xôi thịt' vồ vập. 1 phút 54 giây kể từ khi bắt đầu trận, họ có Chiến công đầu trong pha giao tranh 'hỏi thăm' nhau ở khu vực Đường Giữa.

Quan Hệ Team liên tục chiếm thế thượng phong trong suốt thời gian diễn ra trận đấu thứ 7.

Quan Hệ Team liên tục chiếm thế thượng phong trong suốt thời gian diễn ra trận đấu thứ 7.

Phía bên kia chiến tuyến, các thành viên của In The Sun thi đấu rất kiên cường và bản lĩnh cũng như có sự phối hợp ăn ý, đẩy lùi được nhiều đợt tấn công của team đối phương. Nhưng đó là tất cả những gì họ làm được.

Càng về cuối trận, Quan Hệ Team dường như không thể kiên nhẫn hơn và họ quyết định ăn Tà thần Caesar để gia tăng sức ép lên đối phương, chấm dứt trận đấu ở 12 phút 45 giây.

Chiến thắng chung cuộc thuộc về Quan Hệ Team.

Trận 8: Warriors Captain vs Cà Né Team​

Trái ngược với ván đấu của Quan Hệ Team vs In The Sun, trận thứ 8 giữa hai đội Warriors Captain vs Cà Né Team diễn ra chóng vánh khi thế trận một chiều nghiêng hẳn về Warriors Captain.

Ngay từ thời điểm ban đầu, hai bên nhanh chóng tạo ra giao tranh ở khu vực Rừng. Thắng lợi hoàn toàn thuộc về Warriors Captain khi họ có 4 điểm hạ gục vào 1 phút 40. Đó như thời khắc bản lề để họ thừa thắng xông lên.

Một tình huống giao tranh khu vực Đường Trên của Warriors Captain tăng nhịp độ trận đấu lên rất nhanh.

Một tình huống giao tranh khu vực Đường Trên của Warriors Captain tăng nhịp độ trận đấu lên rất nhanh.

Các thành viên Ryann, Kitten và Tuna của Warriors Captain có sự phối hợp cực kỳ sắc nét. Họ tiếp tục hạ Rồng hắc ám ở 3 phút 15, có ngay 10 điểm hạ gục và 12,5k tiền ở phút thứ 10 - một chỉ số 'cực xanh'.

Cà Né Team hoàn toàn thất thủ và luôn rơi vào thế căng mình bảo vệ trụ nhưng không làm gì được nhiều. Cuối trận họ thảm bại với tỉ số 2-23 trước Warriors Captain.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên vòng 32 giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0', 8 cái tên đầu tiên bước vào vòng 1/16 đã được lộ diện, đó là: Our Glory, X132 Esports, Mocha Esports, The VOLTS, Yêu Mocha, Việt Nam Gamer, Quan Hệ Team và Warriors Captain. 

Tổng kết ngày thi đấu đầu tiên vòng 32 đội Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 12

Ngày mai (25/6), ngày thi đấu thứ hai vòng 32 giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến sẽ chọn ra 8 đại diện còn lại đi tiếp vào vòng 16. Cùng chờ đợi những diễn biến kịch tính được cống hiến từ 16 đội tuyển nhé! Các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Mocha Gaming.

Giúp Tiin sửa lỗi