Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai vòng 32 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến

Càng về các trận cuối, khán giả càng được cống hiến nhiều màn thi đấu đỉnh cao với những pha 'ăn miếng trả miếng' gay cấn.

Ngày thi đấu thứ nhất Vòng 32, giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0 - Chưa thi đấu đã có tiền, thi đấu kém mất luôn tiền'  do Viettel Media đã diễn ra thuận lợi, với việc tìm ra 8 đội đầu tiên góp mặt vào trạm kế tiếp. Đó là: Our Glory, X132 Esports, Mocha Esports, The VOLTS, Yêu Mocha, Việt Nam Gamer, Quan Hệ Team và Warriors Captain.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai vòng 32 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 0

Chiều nay, sau hơn 4 giờ thi đấu, tám cặp ứng viên còn lại của vòng 32 đã hoàn thành lượt thi của mình. Chủ nhân của những tấm vé bước tiếp vào vòng 16 đã được ghi danh, gồm: Sugar Babe, Takademy, Mocha Hương Di, AFO2, Coffee Sport, Sẽ Không Thua, Team BMT, iMaster.

8 đội tiếp theo lọt vào vòng 16.

8 đội tiếp theo lọt vào vòng 16.

Hãy cùng điểm lại những diễn biến của các trận đấu dưới đây nhé:

Trận 1: FK Team vs Sugar Babe

Ngay ở lượt đấu đầu tiên, Sugar Babe đã có thế trận một chiều trước đối thủ FK Team khi thi đấu quá chắc tay và hiệu quả. Mọi đấu pháp đều được họ thực thi một cách nhuần nhuyễn và có chiến công đầu từ 1 phút 40 giây.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai vòng 32 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 2

Giao tranh đáng chú ý nhất diễn ra ở khu vực Đường Rừng, tại đó FK Team mất đi 2 mạng, mang lại lợi thế lớn cho team đối phương. Đến 4 phút 22 giây, Sugar Babe ăn Rồng hắc ám Kraydus và giúp họ có được chiến thắng 'huỷ diệt' ẩn tượng 15 - 1.

Trận 2: Nolimit Esports vs Takademy

Dường như các thành viên của Nolimit Esports đã quá vội vàng trong thời gian đầu trận nên đã có những pha tấn công hớ hênh và phải trả giá khi mất mạng đầu tiên vào tay Takademy ngay ở giây thứ 51.

Màn giao tranh đầy kịch tính ở thời điểm 2 phút 30 giây mang đến cho Takademy một lợi thế lớn, họ đoạt được liền 4 mạng của team Nolimit Esports. 'Takademy đã thắng trên toàn mặt trận' - 2 caster cùng phấn khích nói về thế trận ở phút thứ 5.

Kết quả chung cuộc, 'hạt giống số 1' của giải giành chiến thắng toàn diện trước đối thủ với tỉ số 20-0.

Takademy làm chủ hoàn toàn thế trận, một trận đấu hủy diệt đúng nghĩa.

Takademy làm chủ hoàn toàn thế trận, một trận đấu hủy diệt đúng nghĩa.

Trận 3: Mocha Hương Dii vs LTK

Một thế trận với nhịp độ chậm diễn ra trong 5 phút đầu, hai bên ngại va chạm và chơi bảo toàn lực lượng. Đội LTK chủ động chơi Đường Rừng, phút thứ 2 họ ăn được Rồng hắc ám Kraydus.

Phải đến tận 6 phút 20, Chiến công đầu mới được ghi nhận bởi thành viên của Mocha Hương Dii, đây là bước ngoặt lớn của trận đấu. Sau đó họ có được nhiều lợi thế: phút thứ 8 giành Triple Kill, phút thứ 12 ăn được Tà thần Caesar...

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai vòng 32 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 4

Từ đây, Mocha Hương Dii quyết định đẩy nhanh nhịp độ với pha tấn công phá nhà chính của LTK ở 12 phút 32. Kết thúc trận đấu chiến thắng chung cuộc thuộc về team Mocha Hương Dii với tỉ số cách biệt 14-1.

Trận 4: AFO2 vs Amico Coffee

Đầu game, hai bên chủ động đẩy mạnh nhịp độ trận đấu và nhanh chóng có giao tranh ở Đường Rừng cùng Đường Giữa. 1 phút 12 giây, Amico Coffee có được chiến công đầu trong một tình huống 'combat' ở Đường Giữa.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai vòng 32 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 5

Suốt khoảng thời gian sau đó, 'hai bên thường xuyên có trao đổi chiêu thức ở Đường Giữa' - caster Quốc Anh nói.

Đến 8 phút 55, AFO2 ăn được Tà thần Caesar sau cuộc giao tranh có lợi thế về mạng. Đây cũng là thời điểm bản lề để họ có ưu điểm trong cuộc đua giành chiến thắng chung cuộc. Những màn đáp trả sắc nét của Amico Coffee sau đó dường như không đủ để chống lại các pha dâng cao đội hình và tấn công như vũ bão của đối thủ.

Kết quả, AFO2 đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 18-10. Rất đáng tiếc cho Amico Coffee khi họ không thể cứu vãn và làm nên chuyện.

Trận 5: Coffee Sport vs Z Team

Cả Coffee Sport và Z Team nhanh chóng lao vào nhau ngay từ những phút đầu tiên và giao tranh nổ ra ở khu vực Đường Rừng. Mỗi bên thiệt hại 1 mạng và sau 40 giây khai cuộc, Coffee Sport có được Chiến công đầu.

Phút thứ 4, team Coffee Sport ăn được con Rồng hắc ám Kraydus và sau đó là pha 'quét sạch' chất lượng khiến Z Team không còn thành viên nào. Thành viên TuổiTrẻ của Coffee Sport thi đấu cực tốt trong các pha giao tranh và là chỗ dựa của team trong hầu hết tình huống.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai vòng 32 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 6

10 phút 56 giây, Z Team tổ chức phản công chớp nhoáng và họ đoạt được 2 mạng khi Coffee Sport không đủ nhân sự để chống đỡ. Nhưng đó là điều duy nhất họ làm được để có chút điểm danh dự.

Không thể lội ngược dòng, Z Team ngậm ngùi nhìn Coffee Sport có được tấm vé vào vòng 16 với chiến thắng thuyết phục 22 - 12.

Trận 6: No Name Esports vs Sẽ Không Thua

Trận đấu nổ ra với màn chào hỏi khá 'gắt'. 1 phút 12, Sẽ Không Thua có Chiến công đầu rất sớm. Sau đó, No Name Esports cũng đáp trả bằng việc ăn được 1 mạng.

2 phút 50 sau khi bắt đầu trận đấu, hai bên giao tranh cướp Rồng hắc ám Kraydus và thắng lợi thuộc về Sẽ Không Thua.

Như caster JayB Nguyễn nhận định: 'Tiền nhiều để làm gì? Tiền nhiều để lên đồ. Tiền nhiều để chiến thắng'. Đúng như vậy, Sẽ Không Thua trong tay có lợi thế về tiền, họ đánh với tâm thế cực kỳ thoải mái và ăn được Rồng.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai vòng 32 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 7

No Name Esports đánh mất trụ nhanh chóng ở Đường Trên và Đường Dưới. Team Sẽ Không Thua thừa thắng xông lên, đẩy mạnh 'băm trụ' ở Đưởng Giữa để gia tăng sức ép. Đến phút thứ 7, tỉ số là 7-2 nghiêng về Sẽ không Thua. Con số đó đến phút thứ 8 là 11-3.

Chung cuộc đúng như tên đội, Sẽ Không Thua đã giành chiến thắng với điểm số cách biệt 16-5.

Trận 7: A4 One vs Team BMT

Tại thời điểm phút thứ 2, hai bên nhanh chóng lao vào ăn Rồng hắc ám. Chiến công đầu ở phút thứ 3 thuộc về A4_One nhưng ngay sau đó, thành viên M416 đã lao vào cướp Rồng hắc ám Kraydus thành công dành cho Team BMT.

Bị 'cà khịa', Team A4_One chơi hăng máu hơn, liên tục tung ra chiêu 'Long trời lở đất' và 'Luyện ngục' giúp họ cướp nhiều mạng của team BMT. Phút thứ 6, tỉ số là 7-4 nghiêng về A4_One.

Màn lội ngược dòng của Team BMT.

Màn lội ngược dòng của Team BMT.

Ngay sau đó, Team BMT 'bật lại' mạnh mẽ ở khu vực Đường Dưới đưa tỉ số về thế cân bằng 7-7 chỉ trong thời gian ngắn. Khi trận đấu trở về thế cân bằng, Team BMT chủ động dâng lên mạnh mẽ và 'lật kèo' ấn tượng.

Sau cùng, nhanh chóng ăn được con Tà thần Caesar ở cuối phút thứ 9, tâm lý thoải mái, thi đấu tốt bọc lót hiệu quả, cuối cùng Team BMT lội ngược dòng thành công, thắng chung cuộc với tỉ số 16-8.

Trận 8: Only One King Team vs iMaster

Vừa vào trận, iMaster đã có Chiến công đầu ở giây thứ 30. Tiếp tục ở 1 phút 12 giây, họ ăn được Rồng hắc ám Kraydus và có thêm lợi thế. Team Only One King dường như thi đấu thiếu tập trung và rời rạc. Giao tranh xảy ra ở khu vực Đường Giữa, hai bên liên tiếp có người ăn mạng và nằm xuống, kết thúc 7-6 nghiêng về phía iMaster.

Phút thứ 8, cả hai đội lại tiếp tục cạnh tranh Rồng, mỗi bên đều có thiệt hại, mạng đổi mạng. Only One King và iMatser có sự giằng co, ăn miếng trả miếng cực gắt. Tà thần Caesar đã thuộc về iMaster ở phút thứ 11.

Trận đấu gay cấn đến những giây phút cuối cùng.

Trận đấu gay cấn đến những giây phút cuối cùng.

Con Rồng tiên phong được thả ở khu vực Đường Dưới và giao tranh nổ ra. Lợi thế thuộc về iMaster khi Only One King bị thiệt tới 3 mạng. Trận đấu thực sự cam go, kịch tính ở giai đoạn cuối nhưng chính Only One King mắc sai lầm nhiều hơn ở vị trí Maloch và kết cục thua cay đắng là cái giá mà họ phải trả. iMaster tranh thủ phá tan nhà chính đội bạn khép lại trận thi đấu cuối cùng đầy gay cấn với tỉ số bám đuổi 28-26.

Với những gì đã cống hiến trong hai ngày thi đấu vừa qua, chắc chắn 16 cái tên xuất sắc này sẽ còn tiếp tục đem tới giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến do Viettel Media tổ chức nhiều bất ngờ mới mẻ. Mời các bạn tiếp tục theo dõi loạt trận 1/16 sẽ diễn ra trong thời gian tới, được tường thuật trực tiếp trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Mocha Gaming.

Giúp Tiin sửa lỗi