Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến

Ngoại trừ Warriors Captain không thể tham gia thi đấu, ba cặp trận còn lại đã cống hiến cho khán giả những màn đối đầu đầy kịch tính mở đầu vòng 16.

Ngày hôm nay, 8 đội tuyển đầu tiên chiến thắng Vòng 32 chính thức dắt tay nhau bước vào ngày thi đấu thứ nhất của Vòng 16 trong khuôn khổ giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0'. Đây đều là những đội tuyển để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng khán giả với các màn giao tranh mãn nhãn.

Ở vòng 16 này, các đội sẽ bắt cặp thi đấu với thể thức BO3 (5vs5), lựa chọn bên ở trận đấu đầu tiên. Sau khi kết thúc mỗi game, hai đội chủ động đổi bên xanh/đỏ. Nếu có yêu cầu chọn bên theo ý muốn, đội thua game trước sẽ là người được ưu tiên chọn bên sau.

Trải qua 8 trận tranh tài gay gắt, 4 cái tên đầu tiên xuất sắc lọt vào vòng Tứ kết đã được hé lộ: X132 Esports, Mocha Esports, Việt Nam Gamer, Quan Hệ Team.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 0

Diễn biến cụ thể các trận như sau:

Trận 1: Our Glory vs X132 Esports

Ván thứ nhất:

Hai bên sớm có giao tranh ở khu vực Đường giữa. Lợi thế ban đầu thuộc về Our Glory khi có mạng đầu tiên ở 1 phút 38.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 1

Tuy nhiên, X132 Esports mới là đội có được con Rồng đầu tiên. Trong 9 phút kể từ khi khai cuộc, team X132 Esports thi đấu cực kỳ hiệu quả, lấn át được đội đối phương khi nới rộng tỉ số lên 10-5 và hơn 3k tiền.

Không nằm im chịu trận, Our Glory quật cường vùng lên, chớp cơ hội và tổ chức phối hợp ăn ý. Họ liên tiếp ăn được Tà thần Caesar, Rồng hắc ám, qua đó hạ 'đo ván' X132 Esports, 'lật kèo' đầy ngoạn mục với tỉ số 18-16.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 2

Ván thứ hai:

Khi trận đấu mới diễn ra được 1 phút, X132 Esports có Chiến công đầu nhanh chóng ở khu vực Đường Trên. Sau đó, họ tiếp tục đoạt thêm 1 mạng nữa nâng số tiền lên 5k. Chơi chủ động và xông xáo hơn, X132 Esports trở thành đội nắm 'đằng chuôi' trong những pha giao tranh.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 3

Trong khi đó, dù có được tâm thế là người chiến thắng ở ván thứ nhất nhưng Our Glory không biết tận dụng và thể hiện phong độ 'thụt lùi'. Dần dần họ rơi vào thế yếu, triển khai lực lượng một cách rời rạc.

Theo thời gian, X132 Esports duy trì phong độ ổn định, tấn công quyết liệt và hạ gục đối phương ở phút thứ 8. Sửa chữa lại sai lầm ở trận khai màn, những chàng trai của X132 khép lại ván đấu với tỉ số cách biệt 21-3.

Ván thứ ba:

Nhanh chóng có được Chiến công đầu ngay phút thứ nhất, X132 Esports kiếm thêm 3 mạng nữa chỉ chưa đầy 50 giây sau. Nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao với pha giao tranh cướp Rồng hắc ám Kraydus. Sau đó, Our Glory tiếp tục phải nếm 'trái đắng' khi bị thiệt 3 mạng liên tiếp, tỉ số ở phút thứ 4 đã là 1-8.

X132 Esports liên tục nắm giữ lợi thế.

X132 Esports liên tục nắm giữ lợi thế.

Ăn được một con Rồng hắc ám có lẽ là điểm nhấn duy nhất của Our Glory ở ván đấu này bởi càng về cuối trận đấu, X132 Esports chơi càng hay. Quyết định ăn Tà thần Caesar ở phút thứ 9, Shinn và đồng đội phá hủy dần các trụ bên ngoài và có thêm lợi thế về lượng tiền. Chung cuộc, tấm vé đầu tiên vào Tứ kết đã thuộc về X132 Esports.

Trận 2: Mocha Esports vs The VOLTS

Ván thứ nhất:

Các team tham gia Vòng 16 dường như ngày càng chơi 'hổ báo' hơn. Họ thường xuyên lập Chiến công đầu ngay ở phút đầu tiên và Mocha Esports cũng không ngoại lệ khi đạt được chiến tích này tại giây thứ 55.

Thời gian sau đó, người xem đã được cống hiến những màn giao tranh liên tiếp nổ ra ở khu vực Đường Rừng với sát thương lớn. Trận đấu dần rơi vào thế giằng co bởi không đội nào muốn nhượng bộ. Mocha Esports và The VOLTS không ngại va chạm và 'cà khịa' nhau từng chút.

Kẻ táng lạng, người nửa cân.

Kẻ táng lạng, người nửa cân.

Ăn được Rồng hắc ám ở phút thứ 9 là bước tiền đề để The VOLTS chĩa họng súng về phía đối thủ, dồn lên tấn công như vũ bão. Các thành viên dàn thế trận theo chiều ngang bản đồ thay vì đánh tập trung theo nhóm: 2v2, 2v1...

Tiếp tục duy trì tinh thần chơi tập trung, The VOLTS ăn thêm Rồng hắc ám và Tà thần Caesar, lấy được thế thượng phong trước Mocha Esports. Và chiến thắng ngọt ngào 21 - 11 là phần thưởng cho những nỗ lực ấy.

Ván thứ hai:

Nhập cuộc với một số trục trặc nhỏ về đường truyền, ngay khi khắc phục được và quay trở lại ván đấu, Mocha Esports đã có cho mình điểm hạ gục đầu tiên sau pha giao tranh Đường Rừng hỗn loạn ở giây thứ 40.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 6

Phút thứ 8, Mocha Esports sở hữu được Tà thần Caesar. Từ đó lợi thế nghiêng hẳn về phía họ nhất là khi đang có lợi thế về mạng ở khu vực Đường Trên.

Rồng tiên phong được thả ra ở Đường Giữa và các thành viên của Mocha Esports nhanh chóng phá nhà chính đối phương để chiến thắng ván thứ 2, đưa trận đấu quay về vạch xuất phát 1-1.

Ván thứ ba: 

Mocha Esports nhanh chóng có được điểm hạ gục đầu tiên ở ván quyết định, ngay phút thứ nhất. Tình huống giao tranh Đường Giữa ngay sau đó khiến các thành viên The VOLTS không kịp lùi về và phải bỏ mạng.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 7

Trong chiều ngược lại, team Mocha Esports ăn được Rồng hắc ám đầu tiên, nắm thế chủ động, truy quét tận cũng team đối phương. Bị dồn vào thế bí, đối thủ của họ chấp nhận buông bỏ ngay khi trận đấu chưa kết thúc. Thừa thắng xông lên, đội của Ben Hồ chốt hạ cuộc giao tranh với tỉ số 2-1.

Lật kèo thành công, Mocha Esports là đội thứ hai chạm tay vào cánh cửa vòng tứ kết.

Trận 3: Yêu Mocha vs Vietnam Gamers

Ván thứ nhất: 

Mở đầu bằng đợt tấn công quyết liệt ở Đường Trên, Yêu Mocha có ngay mạng đầu ở phút thứ nhất. Vậy nhưng đó là tất cả những gì họ làm được bởi khoảng thời gian sau, Việt Nam Gamer có Rồng hắc ám Kraydus đầu tiên và ăn liên tiếp 2 trụ của đối phương. Tỉ số cách biệt 10-6 ở phút thứ 6.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 8

Cuối game, Yêu Mocha vất vả phòng thủ ở mọi mặt trận. Rất nhanh chóng, Việt Nam Gamer đã hạ gục Yêu Mocha với tỉ số 18 - 7.

Ván thứ hai:

Mặc dù Việt Nam Gamer có Chiến công đầu khi hai bên giao tranh ở khu vực Rừng tranh cướp bùa, nhưng trong giai đoạn đầu ván đấu, đội tuyển này thường xuyên để lộ sơ hở, để cho team đối phương khai thác triệt để. Tận dụng cơ hội, Yêu Mocha thừa thắng xông lên, liên tiếp có điểm hạ gục, 15-8 là tỉ số của phút thứ 7.

Thế nhưng Việt Nam Gamer đã có pha lật ngược tình thế mãn nhãn. Sau khi có Tà thần Caesar, cùng với Rồng tiên phong ở Đường Giữa, họ đẩy nhanh tấn công và chiến thắng chớp nhoáng, dập tắt hy vọng gỡ gạc của Yêu Mocha.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 9

Chung cuộc, Việt Nam Gamer giành vé vào vòng sau với tỉ số 2-0.

Trận 4: Quan Hệ Team vs Warrior Captain

Theo thông báo của ban tổ chức, Warriors Captain vì lý do cá nhân nên vắng mặt trong trận đấu với Quan Hệ Team. Điều đó đồng nghĩa với việc Quan Hệ Team sẽ bước vào Tứ kết mà không tốn giọt mồ hôi nào.

Quan Hệ Team là đội thứ 4 bước vào Tứ kết.

Quan Hệ Team là đội thứ 4 bước vào Tứ kết.

Vậy là chúng ta đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của vòng 16 giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến. Cùng chờ đón và theo dõi 4 cặp đấu còn lại sẽ diễn ra vào chiều mai (28/6), được livestream trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Official Mocha Gaming. 

Giúp Tiin sửa lỗi