Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mocha ZD - Box Gaming: Đồng đội cũ, kẻ thù mới và trận đối đầu liệu có cân sức?

Bình luận viên Huy Popper đã có những chia sẻ khách quan trước thềm trận đấu giữa Mocha ZD và BoxGaming trong khuân khổ vòng 3 ĐTDV mùa Xuân 2020.

Vòng 3 Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào 16 giờ ngày 28/2. Sau một tuần nghỉ ngơi ở 2 vòng đầu tiên, chiều nay các tuyển thủ sẽ chính thức quay lại tranh tài.

Tuần này, tâm điểm của khán giả chính là cuộc đụng độ giữa 2 thế lực hàng đầu Liên Quân Mobile hiện tại là HTVC IGP Gaming với Team Flash và một trận đấu giữa những đồng đội cũ Mocha ZD đối đầu BoxGaming.

Sự tái ngộ của PS Man, Henry với Oppa, Khiên-G ở hai phía đối lập chắc chắn sẽ là một cuộc hội ngộ hấp dẫn, đáng xem nhất ở lượt đi năm nay.

Trận tranh tài đáng xem nhất ở lượt đi Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020. 

Trận tranh tài đáng xem nhất ở lượt đi Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020.

Đội hình Mocha ZD gồm có cả những cựu binh như PS Man, Henry, Akashi và những gương mặt mới KT, ToPosT, Rina, BinnizMetsu. Đội hình bên phía BoxGaming cũng có rất nhiều thành viên dày dặn kinh nghiệm nhưng lại khá chắp vá, đó là: KhiênScorOppaRâuWicked, Wigod, Cap.

Ở 2 vòng đấu đầu tiên, PS Man và team Mocha ZD chưa thể thu về một chiến thắng nào, còn bên phía BoxGaming đã giành được 4 điểm trên bảng xếp hạng.

Đội hình của Mocha ZD. 

Đội hình của Mocha ZD.

Lineup của BoxGaming. 

Lineup của BoxGaming.

Đánh giá về tương quan lực lượng của 2 đội tuyển trước trận đấu, Caster Huy Popper cho rằng hiện tại Mocha ZD đang vướng phải nhược điểm cố hữu chưa thể khắc phục là sự cố định vị trí xạ thủ đường rồng. 'PS Man có chia sẻ trước mùa giải là khá tự tin vào sự trở lại của Henry, thậm chí theo PS Man thì Henry có 'những thứ Ara không có' nhưng sự thể hiện của Henry lại khiến mình thất vọng, Rina có vẻ còn nhiều bỡ ngỡ do là tân binh'. - Huy Poper chia sẻ.

Ngoài ra, bình luận viên này nhận xét thành viên ToPosT của Mocha ZD chơi hỗ trợ thiếu kết nối với hai người chơi Mid và Rừng. Anh ta quá xông xáo mà không bao quát hợp lý tầm nhìn cho Mid Laner. Điểm sáng duy nhất của Mocha ZD hiện nay là KT với khả năng farm tốt.

'Box Gaming có khung đội hình không quá nổi bật nhưng lại đa phần đều từng là trụ cột của các đội tuyển chuyên nghiệp. Lối chơi đội tuyển này rất bất cần, đậm chất cống hiến và có bản sắc riêng với chiến thuật độc lạ.

Râu và Khiên-G là hai người chơi carry tốt nhất trong đội hình. Tuy nhiên đối thủ của họ hai vòng đầu chỉ là Cerberus Esports và Evos Esports nên chưa thể đánh giá rõ tiềm lực' - BLV này thẳng thắn.

Caster Huy Popper - một cái tên đình đám trong cộng đồng Liên Quân Mobile 

Caster Huy Popper - một cái tên đình đám trong cộng đồng Liên Quân Mobile

Nhận định về vị trí quyết định của 2 đội tuyển, Huy Popper phân tích cụ thể: 'Hai đội tuyển này đều có lối chơi riêng nên chọn ra người tạo ảnh hưởng nhất mỗi bên là khá khó. Nhưng theo mình KT của Mocha ZD và Râu của Box sẽ là 2 vị trí quan trọng nhất. Có lẽ Mocha ZD định xoay quanh carry xạ thủ như trước nhưng Henry không thể đạt được phong độ thì KT sẽ là mục tiêu được bảo vệ triệt để nhất.

Nhiều người nghĩ Box sẽ tái hiện lối chơi không vùng cấm, tự tin khoe cá tính của Khiên-G ở vị trí rừng, nhưng mình nghĩ nhân tố nguy hiểm của Box là xạ thủ Râu với Capheny. Dù mới debut tại ĐTDV nhưng tâm lý của anh chàng này rất tự tin, tự xoay sở rất tốt. Vị trí rừng có thể tạo đột biến và áp lực cao đầu trận tốt nhưng để đảm bảo chiến thắng thì sát thương late game phụ thuộc vào xạ thủ chủ lực rất nhiều. Box đang hơn Mocha ZD một điều là họ có một xạ thủ tân binh đang phong độ cao'.

Tuy nhiên, khi đánh giá về tổng quan trận đấu, bình luận viên này lại cho rằng đây là một kèo đấu vừa tầm và cân sức. Bởi dù Khiên-G có từng là đội của PS Man, có hiểu lối chơi của Mocha ZD thì PS Man cũng không còn xa lạ với phong cách của thần rừng.

'Trước kia lối chơi của Mocha ZD xoay quanh việc nuôi farm Ara nên Khiên phải phục tùng theo lối chơi tập thể và không thể đột phá như hiện tại. Nhưng sau hai vòng đấu bất ổn vị trí xạ thủ, bộ não chiến thuật PS Man chắc chắn sẽ phải thay đổi lối chơi nên thông tin Khiên có được cũng không quá nhiều. Nên nhớ Mocha ZD cũng rất hiểu phong cách đi rừng của Khiên-G, nên họ sẽ chắc chắn có biện pháp khóa cứng vào anh ta'.

Huy Popper tin rằng cuộc đụng độ giữa Mocha ZD và Box Gaming sẽ là một kèo đấu cân sức 

Huy Popper tin rằng cuộc đụng độ giữa Mocha ZD và Box Gaming sẽ là một kèo đấu cân sức

Bình luận về trận đấu giữa SaiGon PhantomCerberus chiều nay, Huy Popper cho biết anh đang nghiêng về phía những bóng ma Sài Thành nhiều hơn vì họ có đội hình All-stars mạnh nhất nhì phương Nam, chưa kể điều giúp SGP khác biệt hơn CES là khả năng tạo đột biến và tố chất ngôi sao đến từ Đồng 5 hay NTB.

Dù mặt băng chung các tuyển thủ có kĩ năng ngang nhau nhưng sự khác biệt nằm ở bản lĩnh thi đấu và yếu tố bất ngờ trong giao tranh. Đó là điều mà CES với LH hay Noodle chưa có. Bình luận viên này còn dự đoán kết quả giữa 2 đội tuyển là 3-1 nghiêng về SGP.

Liệu dự đoán của cater Huy Popper có chính xác? PS Man hay Khiên-G sẽ chiếm thế thượng phong trong vòng 3 lượt đi Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020?

Cùng đón chờ cuộc đối đầu giữa những người đồng đội cũ - đối thủ mới diễn ra vào 19h tối nay (28/2) nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi