Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile

Tất cả thông tin mô tả, lối di chuyển, chiến thuật và mẹo trang bị để giành chiến thắng trong bản đồ Highrise.

Bản đồ Highrise hiện đã có mặt trên Call of Duty: Mobile Season 8, một tin vui cho những ai muốn trải nghiệm phong cách cổ điển dòng game này. Highrise được phát hành lần đầu trong Call of Duty: Modern Warfare 2 và đây là lần đầu tiên xuất hiện trên nền tảng di động.

Cho dù bạn đã quen thuộc với bản đồ này trước đó hoặc lần đầu tiên tiếp cận, hãy lướt qua những thông tin thú vị dưới đây để có cái nhìn tổng quan về bản đồ, cùng các chiến lược và mẹo để tạo lợi thế chiến thắng.

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 0

Tổng quan

Highrise là bản đồ kích thước cỡ trung, với bối cảnh một công trường xây dựng nằm trên đỉnh tòa nhà chọc trời cao chót vót. Địa điểm xuất hiện của hai bên sẽ ở phía bắc và nam, đối diện các tòa nhà văn phòng, với một sân bay trực thăng và các công cụ xây dựng ở giữa.

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 1

Cả hai địa điểm hồi sinh đều có cách triển khai thế trận tương tự với lối ra thẳng tới các tòa nhà văn phòng để tiếp cận trực tiếp vị trí trung tâm. Vị trí hồi sinh này cũng hướng đến đường hầm dẫn từ tòa nhà văn phòng xuyên qua giữa bản đồ và đi đến phía bên kia đối thủ. Các tòa nhà có nhiều phòng ốc và bàn ghế hiểm trở để người chơi có thể ẩn nấp, áp sát bất ngờ, tạo nên những trận chiến khốc liệt.

Trong khi đó, khu vực giữa bản đồ mới là nơi khiến mọi thứ trở nên thú vị. Vị trí này có thiết kế bố cục nhiều tầng để người chơi tìm và chiến đấu với nhau cả tầng trên lẫn tầng dưới. Giữa các làn đường di chuyển cũng có nhiều chướng ngại vật và lối đi băng cắt tường để người chơi thực hiện các chiến thuật bất ngờ.

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 2

Vị trí phía đông bản đồ sẽ tạo ra nhiều thích thú với một sân bay trực thăng trên cao và người chơi hoàn toàn có thể leo lên địa điểm này bằng hai cầu thang. Việc chiến đấu từ vị trí này sẽ có rất nhiều lợi thế nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro cao. Bạn sẽ có cái nhìn bao quát khu vực giữa bản đồ và các tòa nhà văn phòng, cũng như dễ dàng tạo lớp chắn từ các mối đe dọa xung quanh.

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 3

Lối chơi

Lúc mới chơi, bản đồ Highrise có vẻ 'khó nhằn', đặc biệt là khi bạn gặp phải những ‘thổ địa' dường như biết mọi ngóc ngách và con đường. Nhưng hãy kiên nhẫn và làm quen với nó. Bước đầu tiên để làm chủ bản đồ cổ điển này là chia nó thành nhiều phần và khám phá chúng. Khi bạn nắm rõ bên trong của mỗi phần thì dần dần sẽ hình dung được toàn bộ Highrise.

Nhận thức tình huống là rất quan trọng khi chiến đấu trên bản đồ Highrise. Để thành công, đòi hỏi bạn phải biết các mối đe dọa lớn nhất đến từ đâu và dự đoán nơi các mối đe dọa có thể phát sinh trong tương lai. 

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 4

Hãy bắt đầu bằng cách chọn một kiểu chơi và gắn bó với nó trong một vài trận đấu. Trang bị SMG và tập trung vào việc chiến đấu bên trong các tòa nhà. Sử dụng đường hầm để đi lại giữa các tòa nhà và lấy kinh nghiệm chiến đấu ở vị trí thấp. Khi bạn đã quen những khu vực này, hãy di chuyển đến phía đông của bản đồ và kiểm soát xung quanh sân bay trực thăng để phục kích kẻ thù đang di chuyển đến vị trí trên cao.

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 5

Trong Highrise, những người thích chiến đấu ở cự ly gần sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để thể hiện khả năng. Shotgun và SMG sẽ gây lượng sát thương lớn khi chiến đấu bên trong các tòa nhà, đặc biệt là khi kẻ địch tập trung tấn công khu vực giữa bản đồ. CQB cũng sẽ rất hiệu quả khi dùng trong các đường hầm và lối hẹp tầng dưới.

Có nhiều cách để thành công khi chiến đấu ở khoảng cách tầm trung. Bạn có thể di chuyển nhanh lên sân bay trực thăng để có được góc nhìn trên cao khi kẻ thù đang tập trung ở giữa. Theo dõi các vị trí trên cùng hoặc dưới cùng giữa bản đồ, hạ gục những kẻ địch đang di chuyển. Tuy nhiên, cũng cần đảm bảo luôn hướng mắt về tòa nhà bị kẻ thù chiếm đóng. 

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 6

Nếu cảm thấy không tự tin với mối nguy hiểm luôn đến từ mọi phía, hãy chọn lối chơi xạ thủ bắn tỉa, chiến đấu tầm xa và tận dụng tối đa các điểm phòng ngự của Highrise để giành chiến thắng. Bạn có thể nhảy từ sân bay trực thăng, băng qua giàn giáo và di chuyển lên cần cẩu để kiểm soát tầm nhìn xa. Bạn cũng có thể đi theo các cạnh đá để di chuyển lên đỉnh tòa nhà, khám phá những vị trí phục kích đối thủ không thể ngờ đến.

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 7

Tuyệt chiêu chiến thắng

1. Với địa hình chia thành các tầng cắt chéo và nhiều chướng ngại vật nên kẻ thù dường như có thể tấn công từ mọi hướng. Bạn nên sử dụng perk Alert để phát hiện vị trí kẻ địch ở gần cho đến khi thành thạo hơn về tất cả các điểm tấn công.

2. Xem xét sử dụng phụ kiện Stock để có thể tăng tốc độ di chuyển trong khu vực nguy hiểm cao. Một cuộc tấn công có thể đến bất cứ lúc nào và bạn nên sẵn sàng đón nhận nó.

3. FMJ là một món phụ kiện có hiệu quả tốt ở bản đồ này, đặc biệt là khi chiến đấu trong các tòa nhà. Có rất nhiều bức tường và các chướng ngại vật người chơi có thể gặp giữa trận chiến, FMJ với khả năng xuyên giáp sẽ giúp bạn tấn công kẻ địch hiệu quả hơn.

4. Với bố cục nhiều tầng và lối đi quanh co của Highrise, hãy xem xét sử dụng perk Tracker (nhìn thấy dấu chân của địch 4 giây trước đó) để giúp phát hiện kẻ địch vừa di chuyển quanh các góc và lên xuống cầu thang; sau đó áp sát để kết liễu chúng.

Hướng dẫn toàn tập để từ 'gà' hóa 'cáo' trong bản đồ Highrise - Call Of Duty: Mobile 8

5. Bạn có thể chuẩn bị sẵn Hard Wired để xem bản đồ nhỏ của mình ngay cả khi kẻ địch đang sử dụng Counter-UAV trên không. Tất cả nhằm tạo ra những lợi thế quan trọng để điều hướng trong bản đồ khó khăn này.

6. Đừng bỏ qua những điểm tấn công chiến thuật. Hãy tiến đến sân bay trực thăng và đi lên cần cẩu. Di chuyển dọc theo tòa nhà phía bắc, theo các cạnh cửa sổ và đi lên mái nhà. Mang theo một khẩu súng bắn tỉa để kiểm soát toàn bộ bản đồ.

7. Cân nhắc sử dụng dao làm vũ khí phụ. Hãy chuyển sang dao để có tính cơ động cao khi đuổi theo kẻ thù trong đường hầm, di chuyển lên cần cẩu hoặc đi qua bất kỳ khu vực nào khác trên bản đồ.

8. Nên sử dụng Operator Skill là Gravity Spike để cuộc tấn công cơ động và nguy hiểm hơn, nếu thuận lợi có thể tiêu diệt cả nhóm kẻ thù trong phạm vi gần. Hãy làm choáng hoặc gây mất phương hướng của kẻ thù bằng một tactical equipment, sau đó tấn công ngay bằng Gravity Spike trước khi kẻ thù có thể phản ứng.

Có thể nói Highrise là một trong những bản đồ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của Call Of Duty với nhiều chiến thuật biến ảo. Bạn sẽ cảm thấy nó cực kỳ thú vị khi ngày càng quen thuộc hơn với bản đồ phức tạp này. Hãy tận hưởng và cùng trải nghiệm nhé.

Link tải iOS   Android

 
Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

|