Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chiêu mộ ngoại binh không phải là cách để VCS cải thiện thứ hạng tại đấu trường quốc tế

Trong buổi stream mới đây, BLV Hoàng Luân đã chia sẻ cách nhìn của anh về việc VCS chiêu mộ ngoại binh.

Mới đây, Team Flash chiêu mộ thành công cựu tuyển thủ Profit khiến cộng đồng LMHT Việt Nam sửng sốt. Nhưng đáng tiếc, dù VCS cho phép nhưng anh chàng Hàn Quốc chưa thể thi đấu trong thời gian tới. Trong buổi stream mới đây, BLV Hoàng Luân đã đưa ra nhận định cá nhân về việc tuyển ngoại binh giúp LMHT Việt Nam phát triển hơn.

'Nhập ngoại binh không thúc đẩy thành tích của VN tại đấu trường quốc tế. Ví dụ như Trung Quốc, họ mang về những tay chơi hàng đầu Hàn Quốc và ban huấn luyện. Nhưng mất thời gian tương đối lâu, họ mới thành công. Ví dụ như châu Âu hay Bắc Mĩ, họ tuyển ngoại binh nhưng không thành công. Với cá nhân mình, việc VCS có ngoại binh không đảm bảo thành công hay có bước tiến gì cả'.

Chiêu mộ ngoại binh không phải là cách để VCS cải thiện thứ hạng tại đấu trường quốc tế 0

Ngoài ra, BLV Hoàng Luân cũng cho biết nếu LMTH hay Esports Việt Nam muốn bắt kịp những khu vực khác thì cần phải có những đại gia chịu 'đốt tiền' để đầu tư lớn. Anh đưa ra một ví dụ dễ hiểu: ' Người chạy sau mà muốn bắt kịp một người chạy trước rất xa thì phải mua xe. Phải có cú huých cực lớn để bắt kịp'. Cú huých ở đây chính là tài chính và con người.

Như vậy, việc các đội tuyển chi đậm để chiêu mộ tuyển thủ ngoại quốc không được BLV Hoàng Luân đánh giá cao. Đây không phải là biện pháp hiệu quả giúp VCS cải thiện thứ hạng tại đấu trường quốc tế. Có thể thấy, BLV Hoàng Luân hoàn toàn đúng về việc này. Chúng ta có thể nhìn rộng ra những khu vực như Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Mĩ hay châu Âu... Wolf gia nhập SuperMassive nhưng không mang lại quá nhiều thành tích. Giờ đây, thứ VCS cần là sự đầu tư bài bản, môi trường chuyên nghiệp và những huấn luyện viên chất lượng.

Ngoài ra, anh cũng khẳng định: 'EVS có cửa vô địch và chắc chắn 100% nằm trong top 4'. Không biết 'Bạch hổ' nên vui hay buồn sau dự đoán này của BLV Hoàng Luân.

Góp ý cho Tiin