Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Game thủ Hồng Anh bị khởi tố do liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ thông qua trò Đế chế

Game thủ 'nức tiếng' Hồng Anh mới đây bị công an khởi tố cùng 55 người trong đường dây đánh bạc online của Bầu Huấn.

Một tin buồn cho cộng đồng các game thủ Việt Nam, đặc biệt là tựa game Đế chế khi thông tin về Hồng Anh (tên thật là Đinh Trung Hiếu), quê ở Phú Thọ vừa bị Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khởi tố cùng 55 bị can khác liên quan đến vụ việc đường dây đánh bạc bằng hình thức cá cược online, thông qua trò chơi điện tử Đế chế (AOE) do 'bầu Huấn' – Phí Văn Huấn cầm đầu.

Với kĩ năng chơi thuộc hạng hàng đầu AOE Việt Nam, nhiều người đặt cho game thủ Phú Thọ biệt danh 'Chim sẻ đi nắng ver 2'. 

Với kĩ năng chơi thuộc hạng hàng đầu AOE Việt Nam, nhiều người đặt cho game thủ Phú Thọ biệt danh 'Chim sẻ đi nắng ver 2'.

Là một trong những game thủ hàng đầu, từng tham gia nhiều giải đấu lớn trong nước, quốc tế, Hồng Anh được giao nhiệm vụ 'cày game' nhiều giờ liên tục để cho người chơi online đặt cược. Những video livestream các trận đấu của Hồng Anh thu hút hàng trăm nghìn lượt xem qua YouTube, mang lại khoản thu nhập 12.000 USD/tháng (gần 300 triệu đồng).

Người chơi muốn tham gia thì phải tạo tài khoản trên trang web rồi mua tiền ảo là đồng Gold ở các đại lý do ông Huấn lập ra để nạp tiền. Với 100.000 đồng sẽ mua được 121.000 Gold. Còn đại lý mua vào 123.000 Gold với giá 100.000 đồng.

Game thủ Hồng Anh bị khởi tố do liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ thông qua trò Đế chế 1 

Công an quận Cầu Giấy đã sao lưu dữ liệu điện tử liên quan đến ổ nhóm của Phí Văn Huấn và phát hiện khoảng 356.000 tài khoản đã đăng ký để đánh bạc.

Kết quả xác định từ tháng 7 đến tháng 9/2019, đường dây này đã giao dịch tổng số tiền gần 1.160 tỷ tiền Gold tương đương khoảng 960 tỷ đồng. Huấn và đồng phạm thu lời bất chính trên 4,7 tỷ đồng.

Các đối tượng tại cơ quan công an 

Các đối tượng tại cơ quan công an

Giúp Tiin sửa lỗi