Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Triệu phú Gamer: 7 tuổi chơi game, 16 tuổi giành ngôi vô địch và thu nhập triệu đô ở tuổi 21

Nhờ việc chơi game, chàng trai Sumail Hassan trở thành triệu phú khi mới chỉ 21 tuổi. Ai bảo chơi game là không có tương lai?

Trước đây, phần đa mọi người đều nghĩ rằng chơi game là xấu, tốn thời gian mà không làm được gì bởi chơi và làm là hai khái niệm hoàn toàn đối nghịch nhau. Thế nhưng trong vài năm trở lại đây, với sự bùng nổ của các môn thể thao điện tử, rất nhiều game thủ đã chứng tỏ được tài năng của mình. Không chỉ sống với đam mê, họ còn 'bỏ túi' hàng triệu đô khi đầu tư nghiêm túc vào game.

Một trong số những game thủ tài năng đó là Sumail Hasan, anh sinh ngày 13/2/1999 ở Karachi, Pakistan. Số thành tích mà anh đạt được 'tỉ lệ nghịch' với số tuổi.

Sumail cùng Evil Geniuses 5 lần vô địch nhiều giải đấu khắp thế giới có tên tuổi như The Manila Masters, Mars Dota 2 League 2016 Autumn, Dota Pit League Season 3. Năm 2015, chàng trai trẻ này chiến thắng trước CDEC Gaming để lên ngôi vô địch Dota 2 khi mới chỉ 16 tuổi.

Triệu phú Gamer: 7 tuổi chơi game, 16 tuổi giành ngôi vô địch và thu nhập triệu đô ở tuổi 21 0 

Tài năng chơi game của Sumail bộc lộ từ khi còn bé 

Tài năng chơi game của Sumail bộc lộ từ khi còn bé

Để có được bề dày thành tích đáng nể như trên, Sumail 'Suma1L' Hasan bắt đầu chơi DotA (Defense of the Ancient) từ khi... vừa lên 7 tuổi, tức 14 năm trước! 

Cũng như bao gia đình khác, cha mẹ của game thủ này rất lo lắng khi thấy con trai đam mê game. Hơn nữa, ở Pakistan, nghề game thủ cũng không được coi trọng như những nghề nghiệp khác. Chỉ đến khi Sumail chuyển sang Mỹ cùng gia đình vào năm 2013, tài năng của anh mới được 'khai quật' và phát triển. 

Sự nghiệp làm game thủ của Sumail từ đó phất lên như 'diều gặp gió'. Mỗi tháng, anh 'bỏ túi sương sương' 200.000 USD ( khoảng 4,6 tỷ VNĐ) với tư cách là game thủ chuyên nghiệp ở Mỹ.

Không dừng lại ở con số đó, anh trở thành game thủ có thu nhập cao thứ 3 trên thế giới với tổng thu nhập lên tới 2,4 triệu USD (hơn 55 tỷ VNĐ) sau chuyến du đấu gần đây. Hai game thủ đứng thứ nhất và thứ hai lần lượt là Peter DagerSahil Arora. 

Chàng trai trẻ này trở thành triệu phú khi mới 21 tuổi 

Chàng trai trẻ này trở thành triệu phú khi mới 21 tuổi

Sumail là một trong 30 thanh thiếu niên có ảnh hưởng lớn nhất năm 2016 trên tạp chí Time 

Sumail là một trong 30 thanh thiếu niên có ảnh hưởng lớn nhất năm 2016 trên tạp chí Time

Góp mặt trong 30 thanh thiếu niên có ảnh hưởng lớn nhất năm 2016 trên tạp chí Time, Sumail được các ông bầu 'ráo riết' săn lùng. Anh cũng là game thủ trẻ nhất vượt qua thu nhập 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ VNĐ). Mới đây, vào ngày 28/1, trong buổi lễ ra mắt True Sight: The International 2019 Grand Finals, OG đã công bố bản hợp đồng vô cùng quan trọng khi bổ sung Sumail vào đội hình chính thức.

Vậy là chàng trai trẻ Sumail Hassan không chỉ gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp mà còn chứng minh cho nhiều người thấy rằng: Chơi game không có gì là xấu, game cũng có thể kiếm ra tiền, thậm chí là gấp nhiều lần công việc khác.

Giúp Tiin sửa lỗi