Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9 bí kíp vàng khi chơi Fortnite trên điện thoại

Việc làm chủ những tính năng này sẽ giúp bạn biết được thứ mình có thể thực hiện, hiểu được hạn chế bản thân và thích nghi với khó khăn mà người chơi khác đang đối phó.

Với một cơ chế chơi xây dựng cấu trúc độc đáo của riêng mình, Fortnite vẫn đang là tựa game battle royale gây bão trên toàn thế giới. Cơ chế cốt lõi của trò chơi này vẫn không thay đổi với phiên bản trên điện thoại. Để có một phiên bản Fortnite cho điện thoại, nhà sản xuất phải chuyển đổi các điều khiển phím vật phức tạp nhằm tương thích với màn hình cảm ứng.

Giao diện mới sẽ thay đổi cách người chơi tiếp cận trò chơi theo nhiều cách. Vì thế, để chiến thắng, đòi hỏi cần có một vài kỹ năng mới như thành thạo các điều khiển cảm ứng và thích ứng với màn hình nhỏ hơn.

Dưới đây là 9 lời khuyên bạn cần nắm để chơi Fortnite bằng điện thoại hay hơn.

Sử dụng tai nghe

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong các trò chơi battle royale, một điều rất hay là bạn có khả năng nghe mọi thứ trước khi nhìn thấy kẻ địch. Tuy nhiên, việc chơi trên điện thoại thường diễn ra ở những nơi công cộng nên nhiều lúc bạn có thể muốn tắt âm thanh khi chơi Fortnite.

Epic đã lường trước điều này, nên đã bổ sung thêm một chỉ báo trên màn hình cho bạn cảm giác nơi âm thanh phát ra. Mặc dù nó rất hữu ích, nhưng không thể thay thế cho thông tin bạn nhận được từ việc nghe những gì xảy ra xung quanh.

Vì thế, bạn nên trang bị một tai nghe để chơi Fortnite trên điện thoại tốt hơn. Chất lượng tai nghe càng tốt, bạn càng có lợi thế hơn những người khác không được trang bị. Tai nghe sẽ giúp bạn cảm nhận tốt hơn về thế giới xung quanh bạn, và có thể sẽ cứu mạng bạn trong một số tình huống.

Tín hiệu thị giác mới và cách sử dụng chúng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như đã đề cập, Fortnite giảm thiểu tầm quan trọng của âm thanh trên điện thoại bằng cách thêm tín hiệu trực quan vào màn hình hiển thị để cho bạn biết âm thanh phát ra từ đâu và cho bạn cảm nhận về khoảng cách với chúng. Ngay cả khi bạn sử dụng tai nghe, bạn cũng nên dành nhiều thời gian chú ý đến những tín hiệu này và học cách diễn giải chúng nhanh chóng.

Một dấu hiệu cho thấy âm thanh phát ra từ đâu có thể nhanh chóng cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về vị trí người chơi khác, cho phép bạn chủ động theo dõi chúng và có lợi thế trong một cuộc chiến.

Nếu kết hợp tốt khả năng nghe thực sự với các hiệu ứng hiển thị trên màn hình, bạn sẽ có phản ứng với những kẻ địch xung quanh tốt hơn rất nhiều.

Khi di chuyển vượt địa hình, hãy sử dụng chức năng chạy tự động

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như trong hầu hết các trò chơi battle royale, khám phá nhiều không gian là điều khiến trò chơi trở nên thú vị, nhưng nó cũng có nghĩa là các cuộc tấn công có thể đến với bạn từ bất cứ đâu. Tệ hơn nữa, với điều khiển màn hình cảm ứng, bạn cần phải hy sinh một phần tầm nhìn trên màn hình khi sử dụng ngón tay cái của bạn điều khiển nhân vật.

Để giải quyết vấn đề, Epic đã thêm một tùy chọn mới mà không có trong phiên bản PC hoặc console là tự động chạy. Chạm hai lần vào phía bên trái màn hình sẽ cho phép nhân vật tự chạy theo hướng đang nhìn, điều này cho phép bạn dành sự tập trung nhiều hơn vào những thứ khác như quét tìm chiến lợi phẩm hoặc kẻ thù.

Khi nhân vật đang tự động chạy, vuốt màn hình điều khiển hướng di chuyển (điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn quan sát phía sau lưng). Một mẹo là nên di chuyển khoảng cách ngắn, nhanh, tận dụng thường xuyên các điểm đến gần để dừng lại kiểm tra môi trường xung quanh và đảm bảo không có ai áp sát sau lưng.

Chiến đấu với cự ly gần

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự thật là khả năng chiến đấu tầm xa của Fortnite đã kém chính xác hơn so với những tựa game battle royale khác, vì thế nó sẽ càng khó khăn hơn nữa khi chơi trên trên một màn hình điện thoại nhỏ. Việc cố gắng hạ kẻ kịch từ xa không những rất khó thành công mà còn cảnh báo cho người chơi khác về sự hiện diện của bạn.

Sử dụng ‘Aim Down Sight' khi chiến đấu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nút ADS sẽ giúp chuyển giữa chế độ xem người thứ ba và chế độ góc nhìn qua vai. Nó tự động giảm tốc độ di chuyển của bạn, vì vậy sẽ giúp nhắm bắn mục tiêu chính xác hơn và vẫn duy trì khả năng di chuyển. 

Việc sử dụng trên màn hình điện nhỏ hơn và các điều khiển cũng kém chính xác hơn trên PC và máy console, vì thế bạn nên tận dụng tất cả sự giúp đỡ để có những phát bắn trúng mục tiêu. Bạn cần hạ gục kẻ địch nhanh nhất có thể, vì vậy độ chính xác càng trở nên quan trọng. Không sử dụng ‘Aim Down Sight' sẽ có nhiều khả năng khiến bạn lãng phí những cơ hội quý giá.

Bạn có thể tăng độ chính xác của mình hơn nữa bằng cách cúi xuống trong khi bắn. Điều này cũng khiến bạn hy sinh tính cơ động, nhưng trên một màn hình di động nhỏ và điều khiển cảm ứng, việc bắn trúng mục tiêu sẽ có cơ hội cứu mạng bạn tốt hơn nhiều so với chạy và nhảy.

Làm quen cách điều khiển mới

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bản chất cơ chế Fortnite trên iOS và Android không hề thay đổi so với các phiên bản PC và console, nhưng người chơi sẽ phải sử dụng nút ảo cảm ứng để thực hiện mọi thứ. Vì thế, ngay cả các cao thủ Fortnite trên PC và console cũng sẽ phải học lại các điều khiển trên thiết bị mới. 

Trò chơi khuyến khích bạn nên chọn bộ điều khiển cài đặt sẵn là Auto-Fire (Bắn tự động). Điều này sẽ tạo ra một lợi thế rất lớn, bạn sẽ chỉ tập trung vào việc đưa địch trong hồng tâm thay vì khó khăn với việc phải ngắm bằng 1 ngón tay và nhấn nút bắn bằng ngón khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn nên khám phá kho đồ mở rộng và menu điều khiển dành riêng cho việc xây dựng. Hãy dành thời gian làm quen, ghi nhớ vị trí các nút điều khiển để có thể sử dụng nhanh nhất có thể trong các tình huống đòi hỏi xử lý nhanh.

Chỉnh độ nhạy điều khiển cảm ứng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hầu hết thời gian trong Fortnite, bạn sẽ di chuyển xung quanh và quan sát nhiều người chơi nhất có thể, điều đó đồng nghĩa là phải vuốt màn hình để di chuyển camera rất nhiều. Có ba chế độ cài đặt độ nhạy cảm ứng bạn cần lưu ý: Một cho chế độ camera tiêu chuẩn, một cài đặt nhạy hơn một chút cho ADS (kiểm soát độ giật khi bắn) và một tùy chọn khác nhạy hơn khi sử dụng ống ngắm.

Trong những vòng chơi đầu tiên, hãy chú ý đến tốc độ nhanh hay chậm của camera để điều chỉnh di chuyển hiệu quả nhất. Những thao tác vuốt ngắn và nhanh để đổi góc camera liên tục thường áp dụng tốt hơn khi đang di chuyển hoặc quan sát kẻ địch gần bạn, nhưng lưu ý nếu xoay camera quá nhanh có thể sẽ bỏ sót những người chơi ở xa, đặc biệt khi phải quan sát trong một màn hình nhỏ.

Học xây dựng nhanh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cơ chế xây dựng là bản chốt cốt lõi của Fortnite trong vô số cái tên royal battle. Vì thế nếu muốn chơi Fortnite giỏi, bạn càng thành thạo kỹ năng này càng tốt. Các bức tường có thể cứu bạn khỏi những cú đánh bất ngờ, cầu thang cho phép bạn vượt lên trên những người chơi khác nhằm mang lại lợi thế. Việc xây dựng cũng cho phép bạn vượt qua các địa hình nhanh chóng bằng cách tránh chướng ngại vật.

Nói tóm lại, xây dựng là kỹ năng cần thiết để chơi giỏi Fortnite và bạn cần luyện tập để trở thành một người chơi cấp cao thực sự trong Fortnite, bất kể bạn chơi trên nền tảng nào.

Bật chức năng ‘Tap to Search/Interact'

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên phiên bản điện thoại, Fortnite đã đơn giản hóa quá trình nhặt các vật phẩm. Khi bạn phát hiện ra vũ khí và các chiến lợi phẩm khác, nhân vật của bạn sẽ tự thu thập các vật phẩm vào kho của bạn theo mặc định. Lúc đầu mới làm quen, đây có vẻ là một thay đổi hữu ích, nhưng sau vài trò chơi đầu tiên, bạn có thể thấy rằng việc tự động lấy vật phẩm có thể trở thành một trở ngại.

Trong Fortnite, kho đồ của bạn chỉ giới hạn ở một vài chỗ trống để chứa vũ khí, vật phẩm y tế và lựu đạn. Nếu bạn tự động bỏ túi mọi thứ bạn gặp, kho của bạn sẽ nhanh chóng đầy với các mặt hàng chất lượng thấp. Và sau đó thấy phải vật lộn để đổi đồ đạc để lấy súng và các vật phẩm y tế bạn tìm thấy trong trận đấu.

Để tránh sự phiền phức trong việc quản lý vật phẩm này, hãy bật tùy chọn Tap to Search/Interact. Tuy bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để nhặt súng, nhưng bạn sẽ đánh đổi những bất tiện nhỏ này để kiểm soát tốt hơn.

Nếu là fan của royal battle, hãy thử trải nghiệm Fortnite trên iOS Android 

Giúp Tiin sửa lỗi