Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chưa một lần lộ mặt, game thủ PUBG tại Tiền Giang vẫn 'đốn tim' phái nữ vì giọng nói ngọt đến... 'sâu răng'

Không chỉ được cộng đồng PUBG trong nước yêu mến, anh chàng này còn khiến fan quốc tế 'đổ rào rào'.

Nổi lên trong cộng đồng PUBG thời gian gần đây, kênh YouTube Pobby đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm, trong số đó hơn phân nửa là nữ giới. Dù chưa một lần lộ mặt nhưng anh chàng này dành được nhiều thiện cảm của người xem stream bởi giọng nói dễ thương, đặc biệt là khả năng nói ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh tự nhiên như người bản địa, từng khiến nhiều fan quốc tế phải tranh cãi vì không biết anh chàng thật sự là người nước nào.

Kênh Pobby của anh chàng. 

Kênh Pobby của anh chàng.

'Chơi game là chính, học ngoại ngữ là chủ yếu!'

Bước ra từ phía sau kênh YouTube Pobby đang được người hâm mộ ráo riết tìm kiếm, anh chàng có tên thật là Nguyễn Thành Chương, sinh năm 1995 tại Tiền Giang. Khác hẳn với cậu trai nói nhiều, mở miệng ra là 'thính' trong game, Thành Chương tự nhận mình là người ít nói, hướng nội.

Học ngành dệt may chuyên về kỹ thuật, Chương thú nhận: 'Phải đến khi học đại học mình mới bắt đầu chú trọng đến tiếng Anh vì nhà trường có yêu cầu phải đạt Toeic 600 điểm trở lên mới được tốt nghiệp. Mà mình thì lo không ra được trường nên phải cố gắng trau dồi'.

Quá nhiều sự tò mò của cộng đồng fan, anh chàng làm video Q&A giải đáp thắc mắc về thông tin bản thân mình. 

Quá nhiều sự tò mò của cộng đồng fan, anh chàng làm video Q&A giải đáp thắc mắc về thông tin bản thân mình.

Bắt đầu từ năm 2, chàng sinh viên quê ở Tiền Giang đầu tư nhiều thời gian cải thiện Tiếng Anh. Năm 3, Chương tự tìm hiểu trên YouTube, tự học kĩ năng phát âm và luyện nói nhiều hơn'.

Bên cạnh thời gian học tập, Chương cũng là một game thủ 'cày' PUBG Mobile: 'Là game đồng đội nên khi chơi game, mình gặp nhiều bạn bè từ các nước khác nhau. Có kết nối micro nên mình không ngại mà 'chây mặt' nói chuyện với các bạn đó bằng vốn tiếng của mình. Như vậy là vừa chơi game mình lại học được cả ngoại ngữ'.

Có 6 tháng công tác tại Trung Quốc, Nguyễn Thành Chương lại bắt đầu thích và có hứng thú học thêm tiếng Trung, tính đến thời điểm này Chương đã học ngoại ngữ này được hơn một năm rưỡi:

'Với mình việc chơi game không đơn thuần là giải trí, nếu biết tận dụng sẽ có lợi hơn rất nhiều! Như cách mình hay chơi, mình tiếp tục quen thêm được nhiều bạn ngươi Trung Quốc, chúng mình còn kết bạn trên Wechat và hẹn gặp gỡ khi có dịp'.

Video: Khẳng định mình là người Việt Nam, nhiều bạn game vẫn khăng khăng anh chàng đang nói dối.

Quá nửa lượng fan là nữ giới

Từ những ngày đầu lập kênh, niềm vui của Bobby là thấy lượng người đăng kí theo dõi kênh game của mình tăng lên dù chỉ vài sub. Hiện đang có gần 66.000 lượt 'follow' kênh trong đó hơn một nửa là nữ giới anh chàng bất ngờ xen lẫn thích thú:

'Lượng người đăng kí đó đối với mình rất bất ngờ vì ban đầu không nghĩ sẽ được nhiều người yêu mến đến vậy. Trong khi kênh của mình về game mà được nhiều bạn nữ quan tâm nên mình cũng thích chứ'.

Video: Nghe anh chàng game thủ 'thả thính' bằng 3 thứ tiếng!

Trong những đoạn video của mình, Bobby không ngần ngại dành cho các bạn nữ chơi game cùng mình những câu nói ngọt ngào bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh. Ấy vậy nhưng ở ngoài đời thì anh chàng than vãn thế này: 'Tình trạng hiện tại của mình là độc thân nhưng mình sắp chuyển sang...ế mất rồi! Làm gì có ai thích người hay đi thả thính dạo và lung tung như mình!'.

Tiếp tục 'cung' đáp ứng 'cầu' người hâm mộ

Sau 10 tháng sản xuất, các sản phẩm video của Bobby tính đến thời điểm hiện tại anh chàng vẫn chưa lộ diện, người hâm mộ không mường tượng được gì ngoài giọng nói 'gây thương nhớ'. Tiết lộ lí do, chàng game thủ nói: 'Mình nghĩ bí ẩn như này sẽ khiến mọi người tò mò và cảm thấy thú vị hơn'.

Chàng trai sinh năm 1995 cho biết, thời gian tới anh vẫn sẽ chú trọng phát triển kênh game tiếng Trung vì đây là nội dung được nhiều người yêu mến đồng thời cũng là môi trường để anh luyện tập khả năng giao tiếp.

Nhiệt tình chia sẻ thông tin với Tiin.vn song Bobby vẫn chưa muốn lộ hình ảnh của bản thân để giữ sự bí ẩn. 

Nhiệt tình chia sẻ thông tin với Tiin.vn song Bobby vẫn chưa muốn lộ hình ảnh của bản thân để giữ sự bí ẩn.
Giúp Tiin sửa lỗi