Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chung kết PGC 2019: Trung - Hàn đại chiến, Châu Âu hy vọng mong manh

Ngày thi đấu đầu tiên của chung kết PGC 2019 đã cho thấy sức mạnh của các đội tuyển đến từ Hàn Quốc. Trong khi 4AM đang gồng gánh cả hy vọng của cả người Trung Quốc.

6 trận đấu đầu tiên của vòng chung kết giải đấu PUBG Global Championship 2019​ đã không có nhiều điều bất ngờ xảy khi những top team đều đang ở đúng vị trí của mình. Trong khi các đại diện của Hàn Quốc và Trung Quốc đang cho thấy sức mạnh hủy diệt của mình thì Châu Âu lại đang khá thất thế tại Chung kết PGC 2019.

Chung kết PGC 2019: Trung - Hàn đại chiến, Châu Âu hy vọng mong manh 0 

Ngay ở trận đấu đầu tiên Four Angry Man gây sóng gió ở những vòng trước lại dừng bước ngay ở top 15 với 1 kill. Nối tiếp bước chân của 4AM, Team SoloMid cũng ở ngay trên với vị trí thứ 14. Đại diện của Hàn Quốc là Gen.G đã cho thấy sức mạnh khủng khiếp của mình. Hai lần top 1 liên tiếp ở ngay ngày thi đấu đầu tiên với lần lượt 13 kills và 9 kills giúp họ vươn lên vị trí top 1 dễ dàng với 42 điểm.

    Chung kết PGC 2019: Trung - Hàn đại chiến, Châu Âu hy vọng mong manh 1  Chung kết PGC 2019: Trung - Hàn đại chiến, Châu Âu hy vọng mong manh 2 

Nếu như trận 1 và 2 là màn trình diễn của Hàn Quốc thì bước sang trận 3, TSM 4AM bắt đấu lên tiếng. 2 ông lớn của PUBG Thế giới đã không khiến người xem thất vọng. Lần lượt 2 vị trí top 1 và 2 lần lượt thuộc về TSM4AM với số kill của 2 đội là 8kills và 7kills. Với việc giành được TOP 1, TSM đã trở lại vị trí cạnh tranh cho chức vô địch khi sau 3 ván đấu, họ đã có cho mình 19 điểm. Còn 4AM vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH chung kết PGC 2019, đe dọa ngôi đầu của Gen.G. 

Chung kết PGC 2019: Trung - Hàn đại chiến, Châu Âu hy vọng mong manh 3 

Bước vào ván đấu thứ 4, người hâm mộ trên toàn Thế giới đã được chứng kiến cuộc chiến nội bộ của người Hàn. Lần lượt giữ 2 vị trí cao nhất là OGN Entus Ace OGN Entus Force khi họ có cho mình lần lượt là 11 và 5 kill. Kết thúc trận 4, hai anh em nhà Entus lần lượt chiếm cho mình 2 vị trí 3 và 4 để có thể nuôi hy vọng vô địch PGC 2019.

Chung kết PGC 2019: Trung - Hàn đại chiến, Châu Âu hy vọng mong manh 4 

Tưởng như ngày thi đấu đầu tiên sẽ khép lại với sự thống trị của người Hàn. Thế nhưng 2 ván đấu cuối đã cho thấy sự vùng lên mạnh mẽ của các đội bét bảng. Đội tuyển từng lách qua khe cửa hẹp để vào VCK là Faze Clan đã có cho mình 2 trận đấu ấn tượng. Dù chỉ ở vị trí top 2 với 9 kills sau trận đấu thứ 5, nhưng đây là dấu hiệu Faze Clan bắt đầu lật kèo ở phút cuối.

Faze Clan đã không làm cho khán giả thất vọng, họ di chuyển cực kì thông minh ở trận đấu cuối cùng để có được vị trí đẹp trong những vòng bo cuối. Không những vậy, những quả bom của Faze ném ra có độ chuẩn xác rất cao và cho thấy họ chỉ đang giấu bài mà thôi. Kết quả là họ có cho mình một TOP 1 cực kì xuất sắc ở round 6 với 12 kill và vươn lên chiếm vị trí thứ 5 của TSM.

Chung kết PGC 2019: Trung - Hàn đại chiến, Châu Âu hy vọng mong manh 5 

Một đội tuyển khác là Tempo Storm cũng có cho mình một TOP 1 trong ngày thi đấu đầu tiên của VCK PGC 2019 với 8 kill có được. Nhưng do thi đấu không hiệu quả từ những trận đầu tiên nên kết thúc 6 round đấu, họ chỉ xếp ở viij trí thứ 10 trên BXH.

BXH vòng chung kết giải đấu PGC 2019 

BXH vòng chung kết giải đấu PGC 2019

Như vậy, ngày thi đấu đầu tiên của Chung kết PGC 2019 đã cho thấy những sự cạnh tranh cực kì khốc liệt. Tuy nhiên, để nói rằng ai sẽ vô địch thì vẫn còn quá sớm. Nhưng với những gì đã thể hiện hôm nay, người Hàn Quốc và Trung Quốc đã tràn đầy hy vọng về chức vô địch giải đấu PGC 2019 lần này.

Giúp Tiin sửa lỗi