Chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung, bộ tộc Mixi ủng hộ 1,2 tỷ, riêng tộc trưởng góp gần nửa tỷ

Tổng số tiền Độ Mixi quyên góp được trên các nền tảng là 740 triệu, gia đình anh ủng hộ thêm 460 triệu đã chuyển đến cho ca sĩ Thuỷ Tiên giúp đỡ cho đồng bào vùng bão lũ.

17/10/2020 13:02

Bão lũ miền Trung đã gây ra thiệt hại lớn về người và của, bởi vậy thời điểm này, đồng bào cả nước đều cùng hướng về 'rốn lũ' với lý điều: 'Bão lũ đi qua tình người ở lại'. Nếu như hàng loạt sao Việt dùng tiếng nói và sự uy tín của mình đứng lên kêu gọi người dân quyên góp cứu trợ đồng bào thì hàng loạt những tên tuổi, những người có tầm ảnh hưởng xã hội khác cũng đã thực hiện việc làm tương tự.

Mới đây, trong một buổi livestream tối 16/10, streamer Độ Mixi cũng đã kêu gọi người hâm mộ quyên góp, ngay trước buổi stream anh tuyên bố, số tiền donate là bao nhiêu thì cũng sẽ bỏ ra để ủng hộ cho nhân dân vùng lũ.

Chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung, bộ tộc Mixi ủng hộ 1,2 tỷ, riêng tộc trưởng góp gần nửa tỷ 0

Buổi livestream của Độ Mixi thu hút hơn 100.000 người xem trực tiếp trên nền tảng YouTube, hơn 200.000 lượt xem tại Nimo. Các thần dân của bộ tộc liên tục đóng góp giúp số tiền ủng hộ cũng tăng lên không ngừng. Số tiền donate nhảy liên tục khiến nam streamer cảm ơn không kịp. Không chỉ ủng hộ tiền, các fan của Độ Mixi cũng gửi những lời chúc, lời hỏi thăm thân thương nhất tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trang Mixi - vợ của nam streamer cho biết, cô cũng phát động event tại Mixi Food, theo đó mỗi comment tại trang sẽ tính là 10.000 đồng. Tính đến 23h59p ngày 16/10 số comment là 1.300, tính ra lên là 13 triệu đồng. Anh em trong Mixi Food ủng hộ thêm 10 triệu đồng và Độ Mixi ủng hộ thêm 2 triệu là tròn 25 triệu đồng.

Độ Mixi vui mừng cảm ơn anh em đã donate.

Độ Mixi vui mừng cảm ơn anh em đã donate.

Cuối buổi stream, tộc trưởng tổng kết:

'Tiền Doante qua paypal: 16964$ (x24=407 triệu đồng) 

Tiền Donate qua playerduo: 161 triệu đồng 

Tiền Donate qua Unghotoi: 73 triệu đồng 

Tiền Donate qua Wescan: 71 triệu đồng (Tinikun 14 triệu đồng) 

Event từ Mixifood và tập thể anh em nhân viên: 25tr 

Anh em chuyển khoản qua tài khoản MixiFood và đưa tiền mặt khoảng 3 triệu đồng.

Tổng 740 triệu đồng, gia đình mình ủng hộ thêm 460 triệu đồng. 

Mình đã chuyển khoản cho gia đình chị Thủy Tiên và anh Công Vinh để tiếp tục cứu trợ đồng bào miền Trung. 

Cũng không biết nói gì ngoài lời cảm ơn tất cả anh em bộ tộc trong và ngoài nước, mong anh em sẽ luôn giữ sức khỏe và sẽ tiếp tục góp sức trong các đợt thiện nguyện tiếp theo'.

Số tiền 1,2 tỷ đã được Độ Mixi chuyển cho ca sĩ Thuỷ Tiên.

Số tiền 1,2 tỷ đã được Độ Mixi chuyển cho ca sĩ Thuỷ Tiên.

Trước đó, sau khi biết những thông tin về tình hình thiên tai ở miền Trung, hai nam streamer quen mặt với fan của tựa game PUBG Mobile là Bộ BimNam Blue cũng đã có hành động nhân văn đáng khích lệ. Cụ thể, cả hai tổ chức buổi stream quyên góp tiền hỗ trợ đồng bào với số tiền lần lượt là 270 triệu và 62 triệu đồng, hy vọng cuộc sống của đồng bào vùng lũ sẽ bớt cơ cực, bà con có thể yên tâm phát triển cuộc sống, kinh tế sau lũ.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều