Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện ‘hậu trường’ thú vị của Mocha ZD eSports sau tấm vé tham dự SEA Games 30

Lội ngược dòng ngoạn mục, Mocha ZD eSports đã vượt qua đương kim vô địch thế giới, xuất sắc giành lấy tấm vé tham dự SEA Games 30.

Mặc dù không được đánh giá cao so với Team Flash nhưng trong trận chung kết diễn ra tại TP.HCM vừa qua, nhưng Mocha ZD eSports đã có cú lội ngược dòng xuất sắc với tỉ số 4 – 3. Vượt qua đội đương kim vô địch thế giới để giành tấm vé đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 2019 tại Philippines cuối năm nay.

Mới đây, các thành viên trong team đã có cuộc giao lưu trực tuyến trên ứng dụng Mocha - cũng là đơn vị tài trợ cho đội tuyển. Những câu chuyện bên lề, hậu trường trận đấu và cảm xúc của mỗi người đều được các tuyển thủ chia sẻ thẳng thắn và vô cùng thú vị.

Mocha ZD eSports trong buổi giao lưu trực tuyến.  

Mocha ZD eSports trong buổi giao lưu trực tuyến. 

Trong trận đấu với Team Flash – đương kim vô địch thế giới, các bạn nghĩ mình có bao nhiêu phần trăm chiến thắng?

Trước khi thi đấu trận chung kết tổng, mình nghĩ rằng đội mình có 40%, còn đội bạn là 60% cơ hội chiến thắng. Còn trước đây PS Man đã từng nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ có tới 70% cơ hội để vô địch SEA Games 2019, cho đến hiện tại mình vẫn thấy điều này đúng.

Mocha ZD eSports đã nói gì với nhau sau 2 chiến thắng đầu tiên của Team Flash?

Oppa khuyên tất cả đội nên cố gắng bình tĩnh lại, không nên chỉ tập trung vào những pha giao chiến không cần thiết. Và nhắc mọi người chú ý nghe Oppa gọi khi nào nên đánh, khi nào nên lùi.

Ngoài Oppa là người trợ thủ ra thì ai là người đóng vai trò quan trọng nhất trong đội?

Thật ra tất cả mọi người đều đưa ra thông tin nhưng những lúc quan trọng thì mọi người đều nghe Oppa.

Cảm giác của các bạn khi lội ngược dòng Team Flash? Câu hỏi này dành riêng cho Vương Trung Khiên khi bạn đã từng bị lội ngược dòng trong một trận đấu cách đây 2 tháng?

Mình cảm thấy rất vui và vỡ òa. Hôm đó sau khi kết thúc trận đấu, mình còn sang bắt tay từng thành viên bên Team Flash. Sau khi giành chiến thắng, mình nghĩ ngay đến những người anh em luôn đồng hành, gia đình và cả người yêu.

Cảm xúc của Ara khi phá tan nhà chính của đối phương trong trận thi đấu cuối cùng thế nào?

Cảm xúc của mình đúng là sau 7 trận kìm nén thì bây giờ được ‘xả' ra hết. (Cười).

Đội trưởng PS Man cùng vô vàn câu chuyện 'bóc phốt' đồng đội. 

Đội trưởng PS Man cùng vô vàn câu chuyện 'bóc phốt' đồng đội.

Trước ngày thi đấu, các bạn dành thời gian để nghiên cứu về FAPtv nhiều hơn hay Flash nhiều hơn?

Thực ra cả 2 đội đều có thay đổi về mặt nhân sự cho nên cả đội mình đều không nắm bắt được quá nhiều. Nhưng chỉ có 1 chiếc vé nên chúng mình đều hướng đến Team Flash là mục tiêu cuối cùng.

Akashi cảm thấy từ ngày chơi Liên quân, bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một game thủ đại diện Việt Nam tham gia SEA Games không?

Từ lúc mình chơi game, mình cũng có mục tiêu đánh ở đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng quả thực để đại diện cho Việt Nam thì mình chưa nghĩ tới. Mình vô cùng tự hào khi được là game thủ đại diện Việt Nam tham dự SEA Games. Mình sẽ cố gắng hết sức để đem về chiến thắng cho Tổ Quốc.

Danh xưng Mocha ZD eSports có ảnh hưởng như thế nào đến cả team?

Bọn mình cảm thấy có một nguồn động lực rất lớn khi được đồng hành như thế này. Chúng mình đều lấy đó làm mục tiêu để phấn đấu, không chỉ đơn thuần là dành lấy tấm vé đi SEA Games mà đó cũng là một cơ hội giúp mình đạt được nhiều thứ sắp tới trong tương lai.

Meo Meo được đội trưởng PS Man bình chọn là người có kĩ năng 'tiềm ẩn' tốt nhất team. 

Meo Meo được đội trưởng PS Man bình chọn là người có kĩ năng 'tiềm ẩn' tốt nhất team.

Theo PS Man, nếu được thay đổi thì bạn muốn lựa chọn chiến thắng nào?

Cá nhân PS Man, mỗi chiến thắng đều mang một ý nghĩa khác nhau. Những lần trước là chiến thắng giải quốc nội. Nếu cho mình quyền lựa chọn thay đổi thì mình cũng không biết phải chọn thế nào bởi mỗi thời điểm một khác. Thời điểm trước, bản lĩnh, chiến thuật của mình chưa bằng họ nhưng hiện tại cả team đã xứng đáng để có được chiến thắng này.

Thu nhập hiện tại của Oppa đã có nhiều chuyển biến hơn chưa?

Thực ra trước đây khi mới bước chân vào nghề game thủ thì đúng là không có tiền thật. Nhưng sau khi vào team hiện tại, bản thân mình có thể có thu nhập đủ sống và cũng dư giả. Nguồn tiền của game chủ yếu đến từ tiền giải và tiền của các nhà tài trợ.

Là một người quản lý, Toản thấy trong tương lai team cần có những chuẩn bị thế nào cho những trận đấu lớn sắp tới?

Về việc team có được chiếc vé đến với SEA Games 30 thì đây được coi là một dấu mốc để team nhìn lại các thành tích của mình. Sắp tới, chúng mình cần thay đổi nhiều hơn về mặt chuyên môn, cách thức hoạt động để có thể đáp ứng đủ về chất lượng thi đấu. Và quan trọng hơn hết vẫn là sức khỏe của các thành viên trong team.

Mọi người cứ nghĩ game thủ thì chỉ ngồi một chỗ nhưng thực chất các bạn ấy phải tốn rất nhiều calo và sức lực. Lịch thi đấu cũng khá dài nên tất cả mọi thành viên đều cần phải đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Vậy Toản chính là người sẽ quản lý toàn bộ giờ ăn, giấc ngủ của cả đội?

Mình và các HLV sẽ lên một phác đồ mới về thời gian luyện tập và chế độ ăn uống, sinh hoạt để các bạn có một hành trang tốt nhất có thể để bước vào SEA Games 30.

Bây giờ mình sẽ hỏi một vài câu hỏi ngắn, nhanh và các bạn sẽ đưa ra đáp án bằng việc chỉ về phía thành viên phù hợp nhất. Ai là người giàu nhất trong team?

- Vương Trung Khiên.

Ai là người có kĩ năng tốt nhất?

- Akashi , Meo Meo.

Ai xứng đáng bị khiển trách nhiều nhất team?

- Akashi.

Chuyện ‘hậu trường’ thú vị của Mocha ZD eSports sau tấm vé tham dự SEA Games 30 3 

Dự định của team mình trong tương lai?

- Trước hết là chúng mình sẽ tập trung hoàn thành tốt lượt về của Đấu trường Danh vọng mùa đông và chuẩn bị cho SEA Games 30.

Với tư cách là đội trưởng, PS Man nhận định thế nào trước thông tin Bé Chanh sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp tại Mocha ZD eSports?

- Bé Chanh là một người chơi mình đánh giá là có kĩ năng nhạy bén. Ở thời điểm hiện tại, nếu cậu ấy thực sự có quyết tâm thì con đường Bé Chanh trở lại còn đường chuyên nghiệp là có thể.

Vậy đối với Khiên, nếu trong trường hợp Bé Chanh quay trở lại và muốn đánh vị trí đi rừng, Khiên sẽ thế nào?

- Nếu có chuyện đó thì chắc chắn phải cạnh tranh công bằng rồi!

Giúp Tiin sửa lỗi