Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình 2.000 cây số từ game đến đời thực: 2 lần cầu hôn và động lực giảm 15kg trong 1 tháng

Yêu nhau từ game Tru Tiên 3D, sau 1 năm tìm hiểu cả trong game lẫn đời thường, cặp đôi Vũ và Heo đã chuẩn bị chính thức thức về chung một nhà.

Chuyện kể rằng tình yêu đến ở Lôi đài Hà Dương Thành S37, xa nhau 2.000 km, một người Sài Gòn còn người kia làm việc ở Đài Loan. Ấy vậy mà chỉ sau 1 năm yêu, tìm hiểu họ đã chính thức chốt hạ bằng một đám cưới không phải trong game mà ngoài đời thực.

Vũ và Heo là nhân vật chính của câu chuyện tình yêu đẹp này. Họ là minh chứng cho một tình yêu vượt qua muôn vàn thử thách, từ khoảng cách địa lý, tình yêu ảo đến đời thực.

Cặp đôi Vũ và Heo nên duyên nhờ game Tru Tiên 3D 

Cặp đôi Vũ và Heo nên duyên nhờ game Tru Tiên 3D

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén

Trước đây, Vũ từng có thời gian làm việc tại Đài Loan. Hợp đồng của anh kéo dài 12 năm và anh đã hoàn thành một nửa kế hoạch. Trong khoảng thời gian làm việc tại đất khách, Vũ tìm niềm vui những lúc rảnh rỗi bằng việc tải game mobile về chơi.

“Tình cờ tải Tru Tiên 3D, thời điểm đó S37 mới ra, mình đã tạo nhân vật vào chơi. Lúc đó chơi Quỷ Vương, mình nạp Vip 7 mà lực chiến thấp quá. Đi đến Tử Trạch gặp được 1 bang chủ, hai anh em nói chuyện rồi anh ấy cho mình vào bang.

Cặp đôi yêu nhau từ trong game 

Cặp đôi yêu nhau từ trong game

Mình mới chơi nên không biết cách chơi, không biết Pk (Player Killing - chỉ hành động của người chơi game hóa thân vào nhân vật cụ thể muốn tấn công hay truy lùng để giết một nhân vật khác).

Buổi tối cuối tuần được nghỉ, tình cờ lang thang Hà Dương Thành đêm khuya thì mấy anh em trong bang gạ Pk nhau vui. Mọi người chia phe, mình với vợ mình về một phe. Vip cao mà thua nên vợ mình là người đã dạy mình cách Pk”, Vũ kể về cơ duyên cả hai gặp mặt.

Vũ và Heo đánh nhau đến 3-4h sáng thì quay sang nói chuyện trên game rồi xin Zalo, Facebook của nhau để nói chuyện. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, cứ ban ngày thì Vũ đi làm, trưa được nghỉ lại lên game chơi. Cả hai nói chuyện thành thói quen rồi cảm mến, thấy nhớ nhau lúc nào không hay.

Hai lần tỏ tình và quyết định về hẳn Việt Nam để có nàng

“Cứ tối chơi game xong tụi mình lại nói chuyện qua facetime, hai đứa gọi nói chuyện với nhau từ 17h30 cho đến 8h sáng hôm sau, hôm nào cũng vậy, không nói gì cũng để đó, ngủ cũng để đó”, Vũ kể.

Cảm thấy hợp nhau, Vũ quyết định tỏ tình trên game và một lần nữa tỏ tình qua facetime. Chính anh tâm sự không nghĩ sẽ thành công bởi Heo cũng do dự không dám nhận lời.

Rồi nên duyên luôn ở đời thực 

Rồi nên duyên luôn ở đời thực

“Mình suy nghĩ suốt 1 ngày đi làm rồi quyết định về Việt Nam để tìm gặp cô ấy. Cô ấy không tin cho đến khi mình đặt vé máy bay và visa, lúc đó cô ấy mới chính thức nhận lời yêu”, Vũ nhớ lại.

Vũ về Sài Gòn chơi 1 tháng rồi tranh thủ đưa bạn gái về quê anh ở Phú Thọ để thăm gia đình. Sau khi chứng minh tình yêu, Vũ quay trở lại Đài Loan tiếp tục làm việc.

Dự kiến khi đó của Vũ là cuối năm nay mới về Việt Nam nhưng vì ‘nhớ quá không chịu được', anh đã quyết định dừng hợp đồng 12 năm để về Việt Nam với người yêu.

Để thuận tiện cho việc gặp gỡ, chăm sóc bạn gái, Vũ quyết định chuyển hẳn vào Sài Gòn học tập, làm việc. Thời gian đầu, cặp đôi cũng bị gia đình hai bên kịch liệt phản đối. Nhưng nhờ sự cố gắng, kiên quyết thuyết phục, cuối cùng bố mẹ hai bên cũng đồng ý cho đôi trẻ tiến tới.

Lần đầu gặp mặt là động lực để Vũ giảm 15kg trong 1 tháng

Có một điều đặc biệt được Vũ tiết lộ rằng trong khoảng thời gian yêu nhau, cặp đôi chưa bao giờ giận nhau quá 20 phút. Anh chàng thường là người chủ động làm hòa.

Kỷ niệm Vũ nhớ nhất là lần đầu cả hai chính thực gặp mặt nhau ngoài đời. Heo đã dậy từ 5h sáng để ra sân bay Tân Sơn Nhất đón Vũ. Tâm trạng cả hai đều vô cùng háo hức được gặp mặt.  

Chuyện tình 2.000 cây số từ game đến đời thực: 2 lần cầu hôn và động lực giảm 15kg trong 1 tháng 3 

Để chuẩn bị cho lần gặp này, ít ai biết Vũ đã giảm cân trong vòng 1 tháng, từ 80kg xuống còn 65kg. Từ khi đặt vé đến lúc về, chiều nào đi làm về Vũ cũng thay đồ, lắp tai nghe nhạc và chạy ra sân vận động chạy 20 vòng sân.

Trải qua nhiều thử thách, không ngại chuyện yêu xa, cuối cùng cặp đôi đã chính thức về chung một nhà. Hiện tại cả hai đã bắt đầu chụp hình cưới, một số công tác chuẩn bị để giữa tháng sau tổ chức lễ cưới.

Quen nhau và yêu nhau từ game Tru Tiên 3D nên sau một khoảng thời gian nghỉ chơi bên sever S37 nick Vip 11 và Vip 13, cặp đôi đã quyết định chơi trở lại để lưu giữ kỷ niệm đẹp này.

Chúc cho cặp đôi trăm năm hạnh phúc và truyền cảm hứng cho nhiều cặp đôi khác trong làng game Việt.

Góp ý cho Tiin