CS:GO - Chơi game tryhard, Valve xóa luôn bot không cho game thủ có cơ hội 'làm lại cuộc đời'

Sắp tới sẽ không còn 'giáp thiên thần' mang tên bot trong CS:GO nữa đâu.

12/01/2021 09:46

Trong Counter-Strike: Global Offensive, việc nhiều game thủ bị 'văng game' hay sập nguồn là điều không thể tránh khỏi. Vì thể để cho game được cân bằng thì tính năng bot đã được ra đời. Nó có thể chạy theo người chơi hoặc chỉ định đứng im để canh nhà. Trong nhiều trường hợp thì bot còn như là một chiếc 'giáp thiên thần' cho game thủ tự tin bắn láo.

CS:GO - Chơi game tryhard, Valve xóa luôn bot không cho game thủ có cơ hội 'làm lại cuộc đời' 0

Chắc chắn đã có lúc anh em toxic đến nỗi kick đồng đội bắn gà để lấy bot trong CS:GO. Bởi vì thà để lại con bot để về sau có thể nhập vào bắn tiếp còn hơn là để gã đồng đội kia chạy loanh quanh rồi chết chay. Nhưng trong bản cập nhật gần đây của Counter-Strike: Global Offensive, tính năng bot đã chính thức bị khai tử trong các trận đấu rank. Điều này khiến nhiều người trong cộng đồng CS:GO phản đối kịch liệt.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu như đội nào mà có thành viên không kết nối được thì phải chịu thiệt về quân số và tiếp tục thi đấu. Một phần là để khích lệ tinh thần team work trong một trận game. Đối với trường hợp mà cả đội rời trận đấu thì sẽ xuất hiện một con bot và nó chỉ đứng im một chỗ chờ bị ăn đạn.

CS:GO - Chơi game tryhard, Valve xóa luôn bot không cho game thủ có cơ hội 'làm lại cuộc đời' 1

Dù có là game MOBA hay FPS thì đội thiếu thành viên luôn phải chịu thiệt và trật vật để tiếp tục. Nhiều khả năng game thủ sẽ bị nản và out game cùng.

Valve vẫn không có lời giải thích nào về quyết định này. Các cuộc thảo luận trên CS: GO subreddit đa phần là nhắm đến việc người chơi chủ chốt trong team sẽ có hai lần sống để gồng gánh.

Anh em cùng xem lại những pha bot hóa MVP để thổi sạch cả team địch:

Anh em yên tâm vì bot chỉ biến mất ở các trận đấu rank, chúng ta vẫn có thể gặp lại tập đoàn lính thế thân này trong các trận đấu FACEIT.

Theo LinhxD/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều