Nóng

Tiin.vn trên Facebook

CS:GO - Major ESL One Rio bị hủy bỏ, Valve chính thức lên tiếng về vụ các HLV lạm dụng lỗi game

2020 sẽ trở thành năm đầu tiên kể từ 2013 trong lịch sử CS:GO không có kỳ Major nào được tổ chức.

Sau một thời gian im lặng, vào sáng nay Valve đã lên tiếng về những chủ đề nóng trong giới CS:GO chuyên nghiệp trong những tuần vừa qua. Cụ thể, Valve đã chính thức xác nhận ESL One: Rio, giải đấu ở cấp độ Major duy nhất trong năm 2020 sẽ bị hủy bỏ. Theo kế hoạch ban đầu thì ESL One Rio sẽ là Major đầu tiên của năm 2020 và được tổ chức vào tháng 5, tuy nhiên sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 đã khiến nó bị hoãn lại tới tháng 11 và có số tiền thưởng tăng lên 2,000,000 USD. Với việc ESL One: Rio bị hủy bỏ thì 2020 sẽ trở thành năm đầu tiên kể từ 2013 trong lịch sử CS:GO không có kỳ Major nào được tổ chức.

ESL One: Rio, Major duy nhất trong năm 2020 đã chính thức bị hủy bỏ

ESL One: Rio, Major duy nhất trong năm 2020 đã chính thức bị hủy bỏ

Không chỉ vậy, Valve cũng thông báo rằng các Major trong tương lai cũng sẽ bị hoãn lại, ít nhất là cho tới khi các giải đấu RMR có thể diễn ra bình thường. Cho tới lúc đó thì các giải đấu RMR vẫn sẽ diễn ra theo thể thức online như hiện nay.

Trong thông báo của riêng mình thì ESL, đơn vị tổ chức của giải đấu này đã chia sẻ: 'Chúng tôi đã cùng Valve nghiên cứu những kịch bản khả thi cho tới những phút cuối cùng, tuy nhiên tình hình hiện tại không cho phép Major có thể diễn ra. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đưa Major đến với Rio và các thay đổi sẽ liên tục được cập nhật.'

Ở phần thứ 2 trong blog của mình, Valve cũng đã có những quyết định liên quan tới vụ việc các HLV lạm dụng một bug để có những lợi thế cực lớn cho đội tuyển của mình . Valve khẳng định rằng 'tất cả các đội tuyển đã sử dụng bug này khi thi đấu tại một giải đấu RMR sẽ bị reset lại điểm RMR của mình.' Còn với cụ thể các cá nhân HLV, Valve sẽ chờ tới khi có đầy đủ thông tin về các cá nhân vi phạm để có thể đưa ra hình phạt thích đáng. Ngoài ra họ cũng đang cân nhắc về việc hạn chế sự can thiệp của các HLV vào trận đấu khi đang diễn ra.

MachinoGun và HUNDEN, 2 trong số các HLV đã bị phát hiện lạm dụng bug trong thời gian gần đây

MachinoGun và HUNDEN, 2 trong số các HLV đã bị phát hiện lạm dụng bug trong thời gian gần đây

Tuy không nêu ra cái tên nào cụ thể nhưng 2 cái tên MiBR và Hard Legion gần như chắc chắn sẽ nằm trong danh sách này khi HLV của họ đã bị phát hiện sử dụng bug này trong các trận đấu thuộc khuôn khổ ESL One: Road to Rio và cs_summit 6.

Ngoài thông báo trên thì ESL đã xác nhận sẽ tổ chức IEM Bắc Kinh trong tháng 11 và một giải đấu với tên gọi IEM Global Challenge 2020 vào tháng 12 tới. Đặc biệt, theo kế hoạch hiện tại thì IEM Global Challenge 2020 sẽ được tổ chức LAN tại Cologne, tuy nhiên điều này vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch COVID-19 trên thế giới. Nếu đây trở thành sự thật thì IEM Global Challenge 2020 sẽ là giải LAN đầu tiên được tổ chức kể từ tháng 3, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu và các giải đấu buộc phải chuyển sang thi đấu online.

Góp ý cho Tiin