Tiin.vn trên Facebook

Cube Escape - tựa game trinh thám kinh dị bỗng dưng trở lại gây sốt CĐM vì cốt truyện li kỳ, hấp dẫn

Chắc chắn những phần chơi trong series Cube Escape sẽ khiến cho cả người chơi thông thái nhất cũng phải 'điên đầu' giải mã.

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang xôn xao bàn tán về một tựa game mobile quen thuộc mang tên Cube Escape. Cube Escape hay Rusty Lake là series game có nhiều phần khác nhau như Cube Escape Seasons, Cube Escape The Lake, Cube Escape Paradox...

Đây là tựa game có dòng thời gian rắc rối, lộn xộn, tuy nhiên càng chơi và đi vào những chi tiết, người chơi sẽ nhận ra một mối liên kết vô hình dần hình thành rõ nét giữa các phần chơi tưởng như rất riêng rẽ. 

Cube Escape gồm rất nhiều phần chơi khác nhau.

Cube Escape gồm rất nhiều phần chơi khác nhau.

Mỗi phần lại có một cốt truyện li kỳ, hấp dẫn, buộc người chơi phải tìm hiểu thật kĩ càng.

Mỗi phần lại có một cốt truyện li kỳ, hấp dẫn, buộc người chơi phải tìm hiểu thật kĩ càng.

Đây là một trong những tựa game Escape Room hay nhất theo đánh giá của game thủ trên toàn thế giới. Người chơi phải khám phá những bí ẩn đằng sau những hình khối. Bạn sẽ bắt đầu trò chơi với những dữ liệu về mùa xuân năm 1964, với một căn phòng có vẻ yên tĩnh và không có vẻ nguy hiểm. Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu thu thập những manh mối để giải đố, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình đã sai lầm.

Cube Escape có khởi đầu là một indie game nhưng lại gây được tiếng vang ngoài sự mong đợi. Đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất game - Rusty Lake đã gây quỹ và làm đưọc một phim ngắn cho game. Cái hay của game không chỉ nằm ở độ khó mà là ở cốt truyện. Mỗi phần của game đều có nhiều màn, màn nào cũng 'hack não' người chơi bởi yếu tố kì ảo, trinh thám pha chút kinh dị. 

Cube Escape - tựa game trinh thám kinh dị bỗng dưng trở lại gây sốt CĐM vì cốt truyện li kỳ, hấp dẫn 2

Những hình ảnh rùng rợn trong game. 

Những hình ảnh rùng rợn trong game. 

Các phần chơi có những điểm chung về nét vẽ, tạo hình đồ vật, các manh mối trùng hợp cũng thường xuyên xuất hiện trở lại. Với sự tương đồng đó, kết hợp với những điều phi lí và kì cục diễn ra trong quá trình giải đố, ta lại có thêm lời giải đáp đằng sau tựa game bí ẩn này. 

Trong series Cube Escape, Cube Escape Paradox là phần thú vị và đáng sợ nhất. Trong phần này, chúng ta sẽ được hóa thân thành thám tử Dale Vandermeer, đang bị bắt cóc và bị nhốt trong một căn phòng có nhiều điều bí ẩn. Công việc ta cần thực hiện là tìm ra những manh mối và những câu đố giải đố để nhanh chóng thoát khỏi căn phòng.

Cube Escape Paradox là một trong những phần game được người chơi đánh giá là 'hack não' nhất.

Cube Escape Paradox là một trong những phần game được người chơi đánh giá là 'hack não' nhất.

Cube Escape - tựa game trinh thám kinh dị bỗng dưng trở lại gây sốt CĐM vì cốt truyện li kỳ, hấp dẫn 5

Game có đồ hoạ đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải sợ hãi. 

Game có đồ hoạ đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải sợ hãi. 

Điểm cộng lớn đầu tiên phải kể đến của Cube Escape là game offline, không tốn nhiều dung lượng, người chơi có thể giải đố ở bất cứ lúc nào mình muốn. Hơn nữa, game có hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động, điều này sẽ tạo cho mọi người có cảm giác hồi hộp, căng thẳng khi chơi. Bên cạnh đó, giao diện của Cube Escape tuy vô cùng đơn giản nhưng lại hỗ trợ tới 14 ngôn ngữ khác nhau.

Với những lý do này, Cube Escape lại một lần nữa 'làm mưa làm gió' cộng đồng người chơi Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Mỗi bài viết thảo luận về cách giải đố Cube Escape đều thu hút hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ. Tuy nhiên, nếu bạn là người yếu tim thì không nên thử nhé! Lời khuyên tốt nhất dành cho những người muốn thử nghiệm trò chơi này là chỉ sử dụng những gợi ý khi thực sự cần thiết, sau khi đã suy nghĩ thật cẩn thận. 

Góp ý cho Tiin