Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cựu tuyển thủ PS Man 'mách nhỏ' sĩ tử: Chuẩn bị gì để đi thi cho tốt?

Trước ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, cựu đội trưởng của Mocha ZD Esports gửi lời chúc may mắn tới các thí sinh, không quên nhắn nhủ một vài lưu ý nhỏ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày là 09 và 10/8 với 4 bài thi, trước đó thí sinh cần có mặt ở điểm thi từ chiều 08/8 để làm thủ tục dự thi.

Cho đến thời điểm hiện tại, gần như mọi công tác chuẩn bị từ phía các điểm thi cũng như các thí sinh đều đã sẵn sàng. Để tiếp thêm tinh thần cho các sĩ tử nói chung và fan của mình nói riêng, cựu tuyển thủ PS Man đã làm clip nhắn nhủ.

Video: PS Man chúc may mắn đến các thí sinh

Đã từng là một thí sinh đi thi, chàng trai sinh năm 1997 cho biết: 'Thi cử là một sự kiện quan trọng, quyết định nhiều đến tương lai. Trước kỳ thi căng thẳng, khắc nghiệt này, nhất là trong khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các bạn cần giữ sức khỏe tốt, ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc.

Khi đi thi cần chuẩn bị một chai nước, đeo khẩu trang đầy đủ. Ngoài ra những trang thiết bị cần thiết như máy tính, compa, thước đo độ nên chuẩn bị kỹ từ ngày hôm trước tùy theo từng môn thi.

Đặc biệt, cần có đồng hồ để dễ kiểm soát thời gian, kiến thức ôn luyện đến đâu cần chắc luôn đến đấy'.

Cựu tuyển thủ PS Man 'mách nhỏ' sĩ tử: Chuẩn bị gì để đi thi cho tốt? 0

Anh chàng vừa cẩn thận, vừa tếu táo: 'Nếu có thể thì các bạn chuẩn bị hai máy tính, nếu máy này hết pin thì còn máy kia' .

Cuối cùng, PS Man chúc tất cả các thí sinh có một kỳ thi thành công, đạt điểm cao và đậu vào trường mà mình mong muốn.

Cựu tuyển thủ PS Man 'mách nhỏ' sĩ tử: Chuẩn bị gì để đi thi cho tốt? 1

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra phương án triển khai thi tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt. Với những thay đổi liên tục về phương thức thi trong thời gian ngắn, nhiều học sinh không khỏi lo ngại về việc đề thi sẽ được xây dựng thế nào để không chênh lệch về độ khó, để cả thí sinh tham gia đợt 1, lẫn đợt 2 đều cảm thấy công bằng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã lên tiếng khẳng định sẽ đảm bảo đề thi của hai đợt có độ khó tương đương nhau. Với đợt 1, đề thi đã sẵn sàng. Với đợt 2, đề thi được xây dựng theo ma trận đề thi hiện nay và từ ngân hàng đề thi với các câu hỏi còn lại.

Góp ý cho Tiin