Tiin.vn trên Facebook

Đại diện Việt Nam giành ngôi vô địch Starcaft Đông Nam Á, tự tin bước vào vòng chung kết thế giới

Việc giành ngôi vô địch tại WESG 2019 Đông Nam Á không chỉ giúp GTV.MeomaikA tràn đầy tự tin bước vào vòng chung kết thế giới diễn ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc tới đây mà nó còn như một lời tuyên bố chắc nịch của game thủ Việt Nam về một tấm huy chương vàng tại SEA Games 30.

Trong trận chung kết Starcraft tại WESG 2019, game thủ đến từ Việt Nam GTV.MeomaikA (Trần Hồng Phúc) đã có trận đấu quyết liệt và giành chiến thắng đầy thuyết phục. Đối thủ của GTV.MeomaikA lần này vẫn là EnDerr đến từ Phillipines. Đây chính là người đã cản bước GTV.MeomaikA đến với ngôi vô địch vào giải đấu năm ngoái.

Gặp lại đối thủ 'duyên nợ', game thủ Việt Nam dường như có phần lúng túng ở những giây đầu tiên và đã để thua một hiệp. Tuy nhiên, GTV.MeomaikA không hổ danh là game thủ hàng đầu Việt Nam, anh chàng ngay lập tức lấy lại bình tĩnh, tìm ra sơ hở trong cách chơi của EnDerr và ra đòn quyết liệt.

GTV.MeomaikA chọn cho mình Zerg làm quân chủ đạo và 'hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn' đối thủ trong 3 hiệp tiếp theo, giành chiến chắng chung cuộc 3 – 1 và chính thức trở thành nhà vô địch Đông Nam Á WESG 2019.

Đại diện Việt Nam giành ngôi vô địch Starcaft Đông Nam Á, tự tin bước vào vòng chung kết thế giới 0 

Để vào đến trận chung kết, chặng đường của GTV.MeomaikA không mấy gian nan. Game thủ đất Việt được xếp vào bàng B – một bảng được cho là khá 'nhẹ gánh' vì chỉ có duy nhất một đối thủ đáng gờm là TriKe của Thái Lan.

  Đại diện Việt Nam giành ngôi vô địch Starcaft Đông Nam Á, tự tin bước vào vòng chung kết thế giới 1

Quả nhiên, GTV.MeomaikA chiến thắng các đối thủ khác khá dễ dàng chỉ đến khi gặp StriKE, GTV.MeomaikA đã phải vất vả hơn một chút khi để thua 1 games. Tuy nhiên, chiến thắng chung cuộc thuộc về GTV.MeomaikA và anh trở thành game thủ đứng đầu bảng B với thành tích chưa từng một lần biết thất bại.

Đại diện Việt Nam giành ngôi vô địch Starcaft Đông Nam Á, tự tin bước vào vòng chung kết thế giới 2

Đại diện Việt Nam giành ngôi vô địch Starcaft Đông Nam Á, tự tin bước vào vòng chung kết thế giới 3

Sau vòng bảng, GTV.MeomaikA tiếp đối thủ Ranger của Malaysia. Tại trận đấu này game thủ của chúng ta cũng khá chật vật mới giành được chiến thẳng 2 – 1 tiến thẳng vào chung kết.

 Video: GTV.MeomaikA chia sẻ ngay sau khi giành chức vô địch 

Ngay sau khi 'đăng quang' ngôi vô địch, GTV.MeomaikA đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng kèm động viên và thể hiện tình cảm của người hâm mộ Việt Nam và Đông Nam Á.

Chúc mừng game thủ Việt Nam. 

Chúc mừng game thủ Việt Nam.
Góp ý cho Tiin