Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đại diện Việt Nam thất bại đáng tiếc ở Tứ kết nhánh thắng bộ môn Hearthstone

Sau 4 game đấu căng thẳng ở vòng tứ kết nhánh thắng bộ môn Hearthstone, đại diện của Việt Nam là Nguyễn Hoàng Long đã ngậm ngùi chịu thất bại 3-1 trước Thái Lan

Ngày thi đấu thứ 2 của bộ môn HearthstoneSEA Games 30 đã chính thức diễn ra vào ngày hôm nay. Đây là vòng đấu có sự xuất hiện của đại diện Việt Nam là Nguyễn Hoàng Long nên nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ eSport nước nhà.

Bước vào game 1, Hoàng Long tự tin lựa chọn cho mình Druid để đối đầu với Priest của tuyển thủ bên phía Thái Lan. Sở hữu lượng Minion áp đảo so với đối phương ở đầu trận đấu nên không có gì ngạc nhiên khi anh chiếm ưu thế cực lớn. Tuy nhiên, sự lì lợm của anh  Priest cũng như những quân bài Spell cực mạnh như Plague of Death đã giúp cho vận động viên Thái Lan đảo ngược tình thế và giành chiến thắng ở game đấu đầu tiên.

Đại diện Việt Nam thất bại đáng tiếc ở Tứ kết nhánh thắng bộ môn Hearthstone 0 

Sau thất bại đáng tiếc ở ván 1, Hoàng Long đã chủ động lựa chọn deck Shaman để chống trả lại với sự cứng cáp của Paladin. Và kết quả là anh đã thành công khi tận dụng được sức mạnh của Shaman để có thể sớm kết thúc trận đấu và cân bằng tỉ số 1-1.

Đại diện Việt Nam thất bại đáng tiếc ở Tứ kết nhánh thắng bộ môn Hearthstone 1 

Đến ván thi đấu thứ 3, cả 2 đều lựa chọn cho mình bộ Druid. Tuy nhiên, chiến thắng đã không mỉm cười với đại diện Việt Nam khi Druid của người Thái Lan đã tỏ ra khá vượt trội trong hầu hết thời gian thi đấu. Thất bại ở ván 3 đã đẩy Hoàng Long vào thế chân tường khi buộc phải thắng ở ván đấu sau. 

Đại diện Việt Nam thất bại đáng tiếc ở Tứ kết nhánh thắng bộ môn Hearthstone 2 

Với tâm thế không còn gì để mất, Hoàng Long nhập cuộc đầy tự tin ở game 4 Paladin của tuyển thủ Việt Nam đã thể hiện sự lấn lướt trong hầu như toàn bộ game đấu,trong khi Uther Lightbringer của phía đối thủ phải khổ sở trước sức tấn công mãnh liệt của chúng ta.

Đại diện Việt Nam thất bại đáng tiếc ở Tứ kết nhánh thắng bộ môn Hearthstone 3 

Người hâm mộ Viêt Nam đã nghĩ đến 1 chiến thắng cho anh nhưng vận may lại mỉm cười với người Thái khi đối phương đã bốc được lá bài định mệnh ở giây phút then chốt và thay đổi hoàn toàn thế trận chỉ trong 1 turn bài. 

Có được chiến thắng một cách cực kì may mắn, đại diện của Thái Lan tiếp tục bước tiếp ở nhành thắng khi đánh bại đại diện của Việt Nam với tỉ số 3-1. Còn Nguyễn Hoàng Long đành ngậm ngùi xuống chơi ở nhánh thua và tiếp tục nuôi hy vọng giành huy chương ở bộ môn Hearthstone tại SEA Games 30 lần này.

Góp ý cho Tiin