Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng Trung Quốc xôn xao: KkOma hưởng lương cao gấp 5 lần các HLV khác, là ngôi sao số 1 của Vici Gaming

Trái với thường lệ, khi HLV là vị trí có thu nhập thấp hơn các tuyển thủ thì KkOma dường như đang được hưởng một chế độ đãi ngộ cực kỳ lớn tại Vici Gaming.

Vào kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2020 vừa qua, sự xuất hiện của KkOma tại LPL thực sự là một vụ nổ lớn đối với cộng đồng LMHT quốc tế. Việc vị HLV này chia tay T1 sau 7 năm gắn bó và tìm kiếm thử thách mới tại Trung Quốc thực sự là một cú sốc lớn đối với người hâm mộ Hàn.

Mới đây trên baidu, một người dùng tự xưng là 1 cựu staff tại các đội tuyển LPL trong giai đoạn 2016 đã tiết lộ thông tin đáng chú ý về mức thu nhập siêu khủng của vị HLV này tại Vici Gaming.

'Người được trả lương cao nhất ở Vici Gaming không phải các tuyển thủ, mà là KkOma. Anh ấy hưởng lương gấp 5 lần so với các HLV khác'.

'Người được trả lương cao nhất ở Vici Gaming không phải các tuyển thủ, mà là KkOma. Anh ấy hưởng lương gấp 5 lần so với các HLV khác'.

Người này cũng chia sẻ một thông tin đáng lưu ý rằng, tại LPL, HLV nội địa không được đánh giá cao, những tuyển thủ hoặc cựu tuyển thủ LMHT Trung Quốc cũng chẳng mấy mặn mà với nghề nghiệp này, bởi HLV là vị trí được trả lương cực thấp so với các tuyển thủ. Trung bình, một HLV sẽ nhận được mức lương là 20.000 nhân dân tệ/tháng (khoảng 65,8 triệu VNĐ), khá thấp so với mặt bằng thu nhập của các vị trí khác.

Tuy nhiên, KkOma là một trường hợp đặc biệt, anh thậm chí còn hưởng lương cao hơn cả iBoy - Ngôi sao số 1 của Vici Gaming và cao gấp 5 lần những thành viên khác trong Ban huấn luyện.

Dân mạng Trung Quốc xôn xao: KkOma hưởng lương cao gấp 5 lần các HLV khác, là ngôi sao số 1 của Vici Gaming 1

Nhân vật trong bài viết nói trên từ chối đưa ra con số cụ thể về mức thu nhập của KkOma, tuy nhiên dựa trên phán đoán từ cộng đồng game thủ, nếu cho mức lương trung bình của một HLV tại LPL là khoảng 50.000 nhân dân tệ/tháng trở lên thì rất có thể mức thu nhập của KkOma sẽ rơi vào khoảng 250.000 - 400.000 nhân dân tệ (tương đương 1,3 tỷ VNĐ).

Dân mạng Trung Quốc xôn xao: KkOma hưởng lương cao gấp 5 lần các HLV khác, là ngôi sao số 1 của Vici Gaming 2

Một số ý kiến từ cộng đồng game thủ Trung Quốc cho rằng, mức lương của KkOma cao đến vô lý. Tuy nhiên, chính tác giả bài viết đã lên tiếng lý giải điều này: 'Vici Gaming thực sự không thiếu tiền, cái họ thiếu là một HLV xuất sắc. KkOma đã 3 lần vô địch thế giới và đó là bản CV tuyệt vời nhất mà mọi đội tuyển đều mơ ước.

Thực tế đã cho thấy, VG đã có một mùa giải tiến bộ ngoài kỳ vọng dưới bàn tay lèo lái của KkOma, họ đi từ nhóm bét bảng tới vị trí cạnh tranh tấm vé play-offs. Ở mùa hè tới, VG sẽ tiếp tục mua sắm để bổ sung những cái tên chất lượng trong đội hình và đoàn quân của KkOma, sớm thôi, sẽ trở thành một thế lực đáng gờm tại LPL'.

Thực tế hiện tại, Vici Gaming không có một ngôi sao thực thụ nào ở vị trí tuyển thủ. Cái tên nổi tiếng nhất của họ là iBoy - một thần đồng mãi chưa chịu lớn. Những gì mà KkOma đã làm được với một đội ngũ như vậy, chứng minh rằng số tiền và sự ưu ái mà VG dành cho anh là không hề uổng phí.

Giúp Tiin sửa lỗi