Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quyết tâm trở thành BLV chuyên nghiệp, nam sinh 2K1 gây bất ngờ tại Mocha Xgaming: FIFA Online 4

Chất giọng ấn tượng, phong cách làm việc chuyên nghiệp, truyền tải tốt không khí của các trận đấu, BLV Khoa Trò đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả tại Mocha Xgaming: FIFA Online 4

Theo dõi giải đấu Mocha Xgaming: FIFA Online 4 - Giải đấu trong mơ, bên cạnh các bình luận viên quen mặt như Tuyền Văn Hóa, I Love FIFA hay G Vanh, người hâm mộ đặt nhiều tò mò ở một gương mặt trẻ. 

Quyết tâm trở thành BLV chuyên nghiệp, nam sinh 2K1 gây bất ngờ tại Mocha Xgaming: FIFA Online 4 0

Khoa Trò, tên thật là Nguyễn Đăng Khoa (2001), quê ở Lục Ngạn, Bắc Giang. Khoa hiện đang là sinh viên năm 2 khoa Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội.

Với ước mơ trở thành một BLV chuyên nghiệp, hơn 1 năm nay, Khoa Trò đã tham gia bình luận cho nhiều giải/trận đấu của tựa game FIFA Online để trau dồi kỹ năng. 

Tự chơi tự bình luận

'Ngày xưa, khi còn nhỏ, lúc chơi game mà không có ai bên cạnh, không bị ngại thì em tự bình luận cho các trận đấu của mình' - Khoa Trò mở đầu cuộc trò chuyện.

Dần dần, việc đó chuyển từ sở thích sang đam mê từ lúc nào mà bản thân không hay.

Cơ hội đầu tiên đến với Khoa khi cậu học lớp 8: 'Quê em có giải đá bóng nhưng ngày hôm đó các bình luận viên đều bận nên BTC hỏi ai có thể giúp đỡ bình luận 1 - 2 trận thì xung phong. Được bạn bè động viên, em cũng đứng ra thử và được BTC chấp nhận. Đó là lần đầu tiên cầm mic bình luận một trận đấu thật nên em không thể quên'.

Quyết tâm trở thành BLV chuyên nghiệp, nam sinh 2K1 gây bất ngờ tại Mocha Xgaming: FIFA Online 4 2

Xác định sẽ đầu tư thời gian và công sức cho công việc này, cùng với sự định hướng, ủng hộ của thầy cô giáo, gia đình, cậu học sinh Đăng Khoa quyết định đăng ký nguyện vọng cho kỳ thi THPT Quốc Gia vào khoa Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Việc đỗ vào ngôi trường này là tiền đề cho Khoa đến với bước phát triển tiếp theo:

'Thông qua các nền tảng mạng xã hội, em biết được Bóng đá sân 7, Vietnam Football TV thông báo tuyển nhân sự làm bình luận viên. Hồi ấy, mọi công tác tuyển dụng cũng không quá phức tạp. Có lẽ em phù hợp nên được nhận. Đây là nơi nuôi dưỡng và tạo cơ hội cho em đến với gần hơn với nghề'.

Quyết tâm trở thành BLV chuyên nghiệp, nam sinh 2K1 gây bất ngờ tại Mocha Xgaming: FIFA Online 4 3

Không có áp lực, không có kim cương

Tại Bóng đá sân 7, Đăng Khoa được tham gia bình luận cho các giải đấu bán chuyên cũng như nhiều trận đấu giao hữu giữa các tuyển FIFA Online 4, Khoa gây được ấn tượng với khán giả bởi chất giọng chuyên nghiệp, hoạt ngôn. Chia sẻ với Tiin.vn, anh chàng ngại ngùng:

'Ngôn từ linh hoạt chắc do em thừa hưởng được từ bố và anh trai cùng với sự tích lũy của bản thân. Còn giọng nói của em hoàn toàn là tự nhiên, chứ chưa từng luyện thanh hay giọng gì cả. Tuy nhiên, khi bình luận em vẫn cố gắng chỉn chu nhất có thể.

Nhận được phản hồi tích cực của mọi người em rất vui và cũng tự nhắc mình phải cố gắng hơn nữa'.

Bên cạnh những lời khen ngợi, Khoa Trò cũng nhận rất nhiều lời phàn nàn, thậm chí là lời bình luận khó nghe. Những lúc như vậy, Khoa suy nghĩ:

'Nếu điều đó đúng thì em nhận và rút kinh nghiệm, còn nếu không hợp lý thì không để tâm. Em rất thích một câu nói và cũng là kim chỉ nam của em: Không có áp lực, không có kim cương'.

Với Khoa Trò, sự hài lòng của khán giả là điều em hướng đến. Bởi thế, nam BLV luôn tìm hiểu trước đối tượng khán giả của mình để chọn phong cách tiếp cận hài hước hay chuyên nghiệp sao cho phù hợp.

Chàng trai sinh năm 2001 cho biết: 'Ngoài kiến thức về các đội thi, em còn chuẩn bị giữ sức khỏe tốt: không hò hét ảnh hưởng đến giọng nói, chế độ ăn uống đảm bảo sức khỏe và nhất là luôn tự tin vào bản thân'.

Quyết tâm trở thành BLV chuyên nghiệp, nam sinh 2K1 gây bất ngờ tại Mocha Xgaming: FIFA Online 4 5

'Sốc' khi nhận được lời mời của Mocha Xgaming: FIFA Online 4 

Sau những gì đã thể hiện, nhiều cơ hội lớn đến với Khoa Trò, trong đó có việc trở thành một trong 4 BLV của giải đấu Esports thứ 3 do Viettel Media tổ chức. Ban đầu, Khoa không tin một giải đấu tầm cỡ như vậy tìm đến mình: 

'Đầu tiên em chỉ nghĩ bạn bè trêu, sau khi xác nhận lại thì giật mình và sốc. Em cảm thấy mình quá hạnh phúc, may mắn nhưng cũng thấy áp lực khi được bình luận bên cạnh những BLV tên tuổi như chú Quang Tùng, anh Tuyền Văn Hóa. Áp lực chính là điều thôi thúc em phải cố gắng và chứng minh bản thân có năng lực'.

Quyết tâm trở thành BLV chuyên nghiệp, nam sinh 2K1 gây bất ngờ tại Mocha Xgaming: FIFA Online 4 6

Hoàn thành nhiệm vụ tại giải đấu là bước đệm đà giúp Khoa Trò tự tin để bước vào môi trường BLV tại Next Sport tới đây, cũng là tiền đề nuôi dưỡng ước mơ trở thành BLV/phóng viên thể thao chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học.

Chúc cho những cố gắng của Khoa Trò sẽ được đền đáp xứng đáng! Sắp tới Viettel Media sẽ tổ chức thêm nhiều giải đấu thể thao điện tử nữa. Hãy cùng chờ đợi và ủng hộ chúng tôi nhé!

Góp ý cho Tiin