Tiin.vn trên Facebook

Đấu lại bảng B Mocha Free Fire Fight: 38 Legend lên ngôi đầy thuyết phục

Việc MCI Team gian lận đã dẫn tới việc toàn bộ bảng B phải thi đấu lại, song điều đó đã vô tình tạo ra một trong những loạt trận gay cấn nhất từ đầu giải.

Sau sự việc đáng tiếc đối với MCI Team tại bảng B, BTC Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) 'Được ăn cả, ngã về 0' đã thống nhất cho những đội tuyển khác trong bảng thi đấu lại theo thể thức Bo3 trong ngày 09/05, nhằm đảm bảo tính công bằng.

Với việc chỉ còn lại 9 đội tuyển, cùng với đó là phần lớn các team đã quá quen với chiến thuật của đối phương khiến cả 3 round đấu đều diễn ra một cách vô cùng thận trọng. Tần suất của những cuộc giao tranh trong các vòng bo đầu và số player nằm xuống sớm là tương đối ít.

Tháp chòi đắc địa của map thi đấu đầu tiên.

Tháp chòi đắc địa của map thi đấu đầu tiên.

Ở ngay round đấu đầu tiên, tưởng chừng những cuộc giao tranh quyết liệt sẽ diễn ra ngay từ đầu khi các đội đáp xuống những vị trí tương đối gần song trái với dự đoán, các team lựa chọn việc né combat nhằm hạn chế tối đa việc mất người lẻ. Thực tế 3 ván đấu không đem lại cho các đội tuyển quá nhiều cơ hội, nhất là khi chẳng may mắc phải sai lầm.

Đến thời điểm nước rút, khó khăn bắt đầu xuất hiện bởi vòng trắng luôn nằm ở những vị trí vô cùng khó lường. Lần lượt các game thủ nếu không phải hy sinh ngoài bo thì cũng bị các team có lợi thế lập chốt xử đẹp. Riêng chỉ vòng bo thứ 4 đã có tới 3 binh đoàn phải lên bảng điểm số.

Kai và các đồng đội là những người giành chiến thắng cuối cùng.

Kai và các đồng đội là những người giành chiến thắng cuối cùng.

Điểm nhấn của trận đấu nằm ở vị trí tháp chòi nơi các game thủ bên phía Fox65 chiếm giữ. Việc sở hữu vị trí 'high-ground' khó lường này giúp team số 6 'sinh tồn' một cách hoàn hảo trong suốt thời gian thi đấu, để rồi cuối cùng họ là những dành chiến thắng trước 18+ sau màn solo 'bơm máu'.

Top 1 1 kill của Fox65.

Top 1 1 kill của Fox65.

Nếu top 1 1 kill của Fox65 ở round đầu không quá thuyết phục thì ở ván đáu thứ 2, NGK với 10 kills đã lên ngôi một cách áp đảo.

Một điều thú vị ở những vòng bo đầu khi lần này NGK là những người 'thủ chòi', song với những gì đã rút ra tại round đấu đầu tiên, khu vực 'high-ground' đắc địa đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm. HD Onesport là những người chủ động đẩy lên đầu tiên nhưng bằng kĩ năng cũng như lợi thế vị trí có được, NGK chỉ để mất 1 người duy nhất trước khi đổi lại tới 2 mạng của đối thủ. Chính pha giao tranh 'lỗ' này đã khiến HD Onesport sớm dừng lại ở vị trí top 8.

Sau round 1 thảm hại, NGK trở lại với top 1 không thể ấn tượng hơn.

Sau round 1 thảm hại, NGK trở lại với top 1 không thể ấn tượng hơn.

Trong khi đó ở khu vực khác, KenD.Shiro liên tục có những pha gạt giò đối phương từ ngoài bo khiến ít nhất 2 team đánh rơi một nửa quân số. Dù vậy việc không thể tiếp cận vòng trắng đã khiến đội tuyển có top 1 round đầu chỉ có được vị trí thứ 3 với 3 kills.

Sau 2 round đấu, tưởng chừng những cái tên như NGK hay Fox65, 18+ sẽ nắm lợi thế song nếu nhìn vào bảng tổng sắp, 38 Legend mới là những người đang dẫn đầu với lần lượt top 3 6 kills và top 2 5 kills sau 2 round đấu.

Ngay sau khi có được top 1 10 kills đầy ấn tượng, tưởng chừng như NGK sẽ tiếp tục thi đấu cực bay ở ván cuối song NhưĐangQuạo và các đồng đội thêm một lần nữa chết chay như ván 1 và dừng lại ở vị trí top 9.

Tình huống bắn dù đầy ấn tượng của Không Sợ Ai tại round 3.

Tình huống bắn dù đầy ấn tượng của Không Sợ Ai tại round 3.

Thực tế đội tuyển dành top 1 ở ván đấu thứ 2 cũng chỉ lên bảng điểm số khi round đấu bước vào vòng bo thứ 4, cho thấy sự thận trọng của tất cả các team tại thời điểm mang tính quyết định này. 38 Legend với lối di chuyển bo đầy khôn ngoan cùng khả năng 'bắt lẻ' đã giúp đội tuyển này không những có được rất nhiều điểm hạ gục quan trọng mà còn đem lại cho họ một vị trí vô cùng đẹp trên bản đồ.

Âm thầm và hiệu quả những gì mà Vũ Ca và các đồng đội đã thể hiện trong suốt 3 ván đấu.

Âm thầm và hiệu quả những gì mà Vũ Ca và các đồng đội đã thể hiện trong suốt 3 ván đấu.

Âm thầm và hiệu quả là những gì mà Vũ Ca và các đồng đội đã thể hiện trong suốt 3 ván đấu. Nếu như 2 round đấu đầu là quãng thời gian có phần 'lặng thinh' của 38 Legend thì ở trận đấu quyết định, đội tuyển này đã gây ấn tượng mạnh khi dành chiến thắng trong hàng loạt các pha giao tranh tổng. Con số 7 kills thực tế vẫn còn khá khiêm tốn với những gì họ thể hiện, song từng đó là đủ để 38 Legend có cho mình top 1 round 3 cũng như vị trí thứ nhất bảng B và 6 triệu đồng tiền thưởng.

Dù ngôi nhất bảng của 38 Legend là vô cùng thuyết phục, song những team như NGK, Fox65 hay 18+ cũng đã để lại rất nhiều những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

38 Legend giành top 1 đầy thuyết phục.

38 Legend giành top 1 đầy thuyết phục.

Mocha Free Fire Fight là giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức bởi Viettel Media, dưới sự bảo trợ truyền thông của Mocha. Giống như slogan 'Được ăn cả ngã về 0' – giải đấu đã lan tỏa sự hấp dẫn ngay từ khi khai mạc vòng bảng vào ngày 05/05. Sau khi kết thúc vòng loại, 12 đội xuất sắc nhất sẽ gặp nhau tại chung kết và chọn ra nhà vô địch vào ngày 10/5.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ