Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điều gì khiến Call of Duty: Mobile VN dù là tựa game hay song vẫn kén chọn người chơi?

Không phải ai cũng có thể dễ dàng trở thành 'pro' trong game, sử dụng thành thạo, nhuần nhuyễn cho đến 'vi diệu' cách điều khiển Call of Duty: Mobile VN.

Call of Duty: Mobile VN hiện nay là trò chơi bắn súng đình đám nhất trên di động, sở hữu lượng người chơi tại Việt Nam đông đảo hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng trở thành 'pro' trong game, sử dụng thành thạo, nhuần nhuyễn cho đến 'vi diệu' cách điều khiển và chiến thuật chơi trong game mobile này.

1. Nặng máy

Một trò chơi sinh động và hấp dẫn như Call of Duty: Mobile VN đi liền với sự 'đô con' về dung lượng tải về. Khi mới tải trò chơi trên cửa hàng ứng dụng, tựa game do VNG phát hành có dung lượng lên đến 1,2 GB. Khi tải xuống hoàn tất, game sẽ còn tiếp tục giải nén và cập nhật. Do đó khi cài đặt hoàn tất, trò chơi có 'độ nặng' lên đến hơn 2GB.

Điều gì khiến Call of Duty: Mobile VN dù là tựa game hay song vẫn kén chọn người chơi? 0

Việc một trò chơi có dung lượng 'quá tải' chiếm khá nhiều 'diện tích' của điện thoại thực sự là điều không được nhiều game thủ Việt yêu thích. Tất nhiên một trò chơi đẹp mắt có lẽ ai cũng thích nhưng việc chơi game nhanh nóng máy hay giật lag vì quá nặng sẽ chẳng còn ai thấy mặn mà nữa.

2. GIao diện phức tạp

Dù được thiết kế theo hướng tối ưu, hợp lý nhất có thể nhưng không phủ nhận giao diện trò chơi Call of Duty: Mobile VN vẫn có những khó khăn nhất định cho người chơi, đặc biệt với những gamer mới chơi lần đầu.

Điều gì khiến Call of Duty: Mobile VN dù là tựa game hay song vẫn kén chọn người chơi? 1

Phần sảnh chính của game có lẽ vẫn còn đơn giản, dễ nhìn nhưng ở giao diện nhân vật, vũ khí... thực sự khiến người chơi 'đau đầu'. Thời gian ban đầu họ có thể quên cách để vào một phần mục nào đó trong tính năng game là chuyện bình thường. Bởi là trò chơi được chuyển thể từ PC, console nên giao diện bản mobile có nhiều điểm tương đồng khiến nó trở nên hơi rối mắt.

3. Chuyển động làm 'hoa mắt'

Là trò chơi FPS được thiết kế với công cụ đồ họa Unreal Engine 4 nên Call of Duty: Mobile VN mang đến sự sống động và chân thực trong việc di chuyển chiến đấu của game thủ nhập vai. Nhưng cũng chính điều này có thể làm cho một số người không quen mắt, dễ có cảm giác chóng mặt khi chơi tựa game này.

Điều gì khiến Call of Duty: Mobile VN dù là tựa game hay song vẫn kén chọn người chơi? 2

Khi di chuyển bạn sẽ cảm nhận rõ sự chuyển động, lắc lư của nhân vật, của súng cầm trong tay cho đến không gian khi đưa mắt nhìn. Nếu người chơi nào không có một 'tinh thần thép' có lẽ rất dễ cảm nhận sự choáng ngợp.

>> Xem thêm: Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa

Giúp Tiin sửa lỗi