Tiin.vn trên Facebook

Divine Esports lên ngôi vô địch PVS Winter 2020, chấm dứt triều đại thống trị của Cerberus

Hôm qua (18/10), ngày thi đấu chung kết - Grand Final của PVS Winter 2020 đã diễn ra với sự góp mặt của 16 đội tuyển có điểm số cao nhất toàn giải.

Chung kết - Grand Final của giải đấu PVS Winter 2020 là ngày thi đấu mang tính quyết định, nhằm tìm ra nhà vô địch. Đặc biệt, trong ngày này, các đội sẽ thi đấu cùng thể thức: toàn bộ điểm số mà các đội kiếm được trong ngày sẽ được nhân đôi. Đây là một điều kiện cực kỳ quan trọng, yêu cầu toàn bộ 16 team đều phải thể hiện trên 200% phong độ của mình nếu muốn bứt phá trên bảng xếp hạng.

Danh sách 16 đội và thể thức đặc biệt của ngày thi đấu Grand Final.

Danh sách 16 đội và thể thức đặc biệt của ngày thi đấu Grand Final.

Trước khi game đấu đầu tiên của Grand Final diễn ra, cộng đồng PUBG Việt Nam đổ dồn sự chú ý vào nhóm đầu trên BXH gồm Cerberus, Divine, DXG và Unicorn Cyber - những cái tên có khả năng cao giành ngôi vô địch sau ngày thi đấu cuối.

Quan điểm của cộng đồng cũng chia làm 2 hướng, có những người mong Cerberus sẽ tiếp tục vô địch PVS Winter 2020 để hoàn tất cú ăn 4 trong năm nay. Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng mong rằng sẽ có một cái tên mới lên ngôi vô địch để có thể lật đổ triều đại thống trị đã quá nhàm chán đến từ những 'chú chó 3 đầu'.

Video: Các đội tuyển bung sức thi đấu trong ngày thi đấu cuối.

Sau cùng, kịch bản của 3 mùa giải PVS trước đã không thể lặp lại. Thần may mắn đã không mỉm cười với Cerberus, họ không thể 'ăn gà' lần nào.

Trong khi đó, Divine Esports đã có một ngày thi đấu xuất thần, vượt mặt Cerberus sau 5 round thi đấu đầy căng thẳng, phải đợi đến round đấu cuối của giải mới có thể vượt qua được Cerberus (đội trước đó đang dẫn họ 4 điểm) để có cái top 1 chốt hạ cùng ngôi vô địch.

Divine Esports lên ngôi vô địch.

Divine Esports lên ngôi vô địch.

Kém may mắn trong round đấu cuối, Cerberus đành ngậm ngùi về nhì. Tuy nhiên họ vẫn có một danh hiệu cá nhân quan trọng của Hasaki, đó chính là MVP của giải đấu với việc có số điểm hạ gục cao nhất. Và đây là lần thứ 4 liên tiếp Haisaki có danh hiệu này, đồng nghĩa với việc tay súng này đã hốt trọn tất cả danh hiệu MVP trong năm 2020 ở PVS.

Haisaki hoàn tất cú ăn 4 MVP.

Haisaki hoàn tất cú ăn 4 MVP.

Với việc là đương kim vô địch của PCS 2 APAC, Divine Esports đã có sẵn một tấm vé mời trực tiếp đến PCS 3 APAC, do vậy 4 tấm vé còn lại của Việt Nam đến với giải đấu quốc tế này sẽ được dành cho top 5 của giải: Cerberus, DivisionX Gaming, Unicorn Cyber và Hydra Gaming.

Như vậy là giải đấu PVS Winter 2020 đã khép lại với sự lên ngôi của Divine Esports, mở ra một 'triều đại mới ở các giải đấu quốc nội của PUBG Việt Nam. Các bạn khán giả vẫn có thể xem lại toàn bộ video các trận đấu cùng clip highlights, moment của giải tại app Mocha và Xgaming:

Mocha: http://mocha.com.vn/app

Xgaming: http://xgaming.com.vn/app

Góp ý cho Tiin