Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đo độ hào hứng của sinh viên công nghệ với cuộc thi khởi nghiệp Viet Nam Iot Hackathon

startup

Với những người trẻ khao khát khởi nghiệp trong lĩnh vực IOT (công nghệ) thì cuộc thi Viet Nam Iot Hackathon sẽ là sân chơi đầy tiềm năng, chắp cánh cho sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của nhiều nhân tài quốc gia.

Tại ngày hội 'Chào Tân sinh viên K62 - Ngày hội Câu lạc bộ' tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội diễn ra vào hôm qua (5/9), có một góc bàn nhỏ thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Đó là góc bàn của những nhà tổ chức cuộc thi Viet Nam Iot Hackathon đang diễn ra.

 

Chương trình Chào tân sinh viên của ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội

 

Góc bàn nhỏ nơi ban tổ chức cuộc thi Viet Nam Iot Hackathon hướng dẫn các bạn trẻ đăng ký

Tại đây, Ban tổ chức đã tận tình chỉ dẫn cho những sinh viên công nghệ biết về một sân chơi ý nghĩa, đồng thời cũng vô cùng hấp dẫn dành cho những bạn trẻ đang nung nấu ý định khởi nghiệp.

Bạn Bùi Ngọc Linh (sinh viên năm ba, Đại học Công nghệ) chia sẻ: 'Mình thực sự rất mừng vì biết đến thông tin cuộc thi này. Và thật may mắn khi vẫn còn hạn nộp hồ sơ. Mình cảm nhận cuộc thi này chính là cơ hội để mình thực hiện những ý tưởng ấp ủ bấy lâu nay để biến nó trở thành sự thật, đưa những ý tưởng thành câu chuyện khởi nghiệp thực thụ'.

Một bạn trẻ khác tên Duy Nam (sinh viên năm ba, Đại học Công nghệ) cũng ghé thăm góc bàn của cuộc thi Viet Nam Iot Hackathon để xin ứng tuyển. Chàng trai tâm sự: 'Mình sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, vùng đất được mệnh danh là quê hương 5 tấn nên đã quen thuộc với nghề nông từ nhỏ. Chính vì thế, từ lâu mình đã ấp ủ vài ý tưởng về sản xuất, trồng trọt nhưng chính mình hiểu rất khó để biến nó trở thành hiện thực, bởi để thực hiện dự án, không chỉ cần vốn, cần nhà tài trợ, mà còn rất nhiều yếu tố khác. Biết Viet Nam Iot Hackathon còn hỗ trợ cho lĩnh vực nông nghiệp thông minh, mình thực sự rất vui, không lý do gì để chần chừ để apply ý tưởng cả'.

Ngay tại buổi chào tân sinh viên này, rất nhiều bạn trẻ chung ý tưởng đã cùng kết hợp để nhân đôi sức mạnh, phát triển sang kiến thành bài dự thi.

 

Những mẫu đơn đăng kí đang được truyền tay tới nhiều bạn trẻ trước khi vòng 1 kết thúc.

Viet Nam Iot Hackathon là một cuộc thi ý nghĩa được Viettel tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ đối với những startup trẻ.

Trong buổi phát động cuộc thi, đại diện Ban tổ chức, ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom, từng khẳng định, với việc tổ chức Vietnam IoT Hackathon 2017, Viettel sẽ không chỉ hỗ trợ các startup bằng tiền và hiện vật, mà cam kết sẽ là bệ đỡ vững chắc - một hệ thống hỗ trợ xuyên suốt cho các nhà khởi nghiệp. Ông nói:

'Chúng tôi có đầu ra, thứ mà các startup cần nhất nhưng cũng thiếu và yếu nhất. Không chỉ giúp họ tiếp cận tập khách hàng, người dùng phù hợp, chúng tôi sẽ tham gia như một nhà tư vấn để các startup phát huy tối đa giá trị sản phẩm của mình. Ngoài ra, chúng tôi có các hệ thống hỗ trợ khác như kênh thanh toán, chăm sóc khách hàng sẽ cung cấp cách thức giải quyết nhanh nhất cho các vấn đề nhà khởi nghiệp cần nhất. So với các nhà đầu tư khác, cốt lõi sự khác biệt của Viettel là giúp dự án từ chỉ là một ý tưởng mới thành hình trở thành một sản phẩm hoàn thiện có đầu ra, và đạt được chỗ đứng vững chắc trên thị trường'.

Với tổng giải thưởng lên đến 600 triệu đồng, cuộc thi Viet Nam Iot Hackathon hứa hẹn sẽ là sân chơi đầy tiềm năng, chắp cánh cho sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của nhiều nhân tài quốc gia.

Cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017 diễn ra từ ngày 26/7/2017 đến ngày 30/9/2017. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things, hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối, xoay quanh các vấn đề về Smart home và Smart City: Nhà xưởng thông minh; Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hoá; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khoẻ; Sản xuất thông minh.

Cuộc thi bao gồm các vòng sơ loại, đào tạo - tư vấn, phản biện và vòng chung kết. 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất thi vòng chung kết tại TP.HCM trong 2 ngày 29 và 30/9/2017. Ngay từ bây giờ, tất cả các nhóm hay cá nhân trên khắp Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại website http://vietnamiothackathon.com. Hạn cuối đăng ký dự thi là ngày 10/09/2017.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi 'Vietnam IoT Hackathon 2017'

- 1 giải Vô địch trị giá 150 triệu đồng (80 triệu đồng tiền mặt, và 1 năm sử dụng dịch vụ của UP trị giá 50.000.000đ, 1 năm sử dụng dịch vụ Cloud Viettel IDC miễn phí và hiện vật)

- 1 giải Siêu việt trị giá 90 triệu (50 triệu đồng tiền mặt, 3 tháng sử dụng dịch vụ của UP trị giá 20.000.000đ, 1 năm sử dụng Cloud Viettel IDC miễn phí và hiện vật)

- 1 giải Ứng dụng xuất sắc trị giá 70 triệu đồng (30 triệu đồng tiền mặt và 3 tháng sử dụng dịch vụ của Up trị giá 20.000.000đ, 1 năm sử dụng Cloud Viettel IDC miễn phí và hiện vật)

- 1 giải Triển vọng trị giá 60 triệu đồng (20 triệu đồng tiền mặt và 3 tháng sử dụng dịch vụ của Up trị giá 20.000.000đ, 1 năm sử dụng Cloud Viettel IDC miễn phí và hiện vật)

- 20 giải hiện vật: điện thoại Iphone 7 Plus, Samsung GalaxyS8, tài khoản Bankplus, 6 tháng sử dụng data 4G miễn phí)

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi