Mới

Tiin.vn trên Facebook

Độc quyền: Lần đầu lên tiếng sau 'cú nổ comeback', PS Man tiết lộ: 'Tôi không phải là Huấn luyện viên!'

Thú nhận việc không còn hứng thú với chuyện luyện tập thi đấu, PS Man khẳng định việc trở thành quản lý của EVOS Esports chỉ là 'duyên nợ' với những người anh em.

Sau gần nửa năm ở ẩn, chỉ livestream chơi game trên fanpage cá nhân thì mới đây, 'cơ trưởng' huyền thoại PS Man (tên thật là Nguyễn Vũ Hoàng Dũng) đã khiến người hâm mộ nói riêng và cả làng game nói chung trải qua một đêm 'mất ngủ' khi thông báo quay trở lại. 

Đặc biệt, ở lần tái xuất với Esports Việt này, anh đem đến thông tin sẽ làm quản lý cho EVOS Esports, giúp đội tuyển này tham dự vòng thăng hạng Series B sắp tới. Đây chắc chắn là bất ngờ lớn nhất mà cựu đội trưởng của MZD đem lại cho người hâm mộ game Việt. 

Độc quyền: Lần đầu lên tiếng sau 'cú nổ comeback', PS Man tiết lộ: 'Tôi không phải là Huấn luyện viên!' 0

Liên hệ với PS Man, Tiin.vn có được những chia sẻ đầu tiên của anh chàng sau 'cú nổ' đêm qua.

PV: Chào PS Man. Cảm ơn bạn vì đã nhận lời phỏng vấn của Tiin.vn.

Dòng trạng thái tuyển quân cho EVOS Esports tối qua như một lời thông báo việc bạn sẽ quay trở lại với thể thao điện tử trong thời gian tới. Tại đây, bạn nhận được nhiều ủng hộ từ anh em trong giới cũng như người hâm mộ, tâm trạng hiện tại của bạn như thế nào? 

PS Man: Sáng nay khi thức dậy, mình cảm thấy năng lượng cho công việc nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa với trách nhiệm cũng phải lớn hơn. Mình sẽ cố gắng hết mình vì điều đó!

Độc quyền: Lần đầu lên tiếng sau 'cú nổ comeback', PS Man tiết lộ: 'Tôi không phải là Huấn luyện viên!' 1

Quay ngược thời gian một chút, không biết cuộc sống của bạn như thế nào kể từ khi tuyên bố giải nghệ hồi tháng 5? 

Sau khi giải nghệ từ hồi tháng 5, cuộc sống của mình đã có nhiều sự thay đổi. Nói chính xác thì mình đã quay trở về với nhịp sống của một người bình thường, rời xa ánh đèn studio, ánh đèn sân khấu hay những hôm thức đêm thức khuya cày game. 

Không còn làm game thủ, mình lao vào một guồng quay khác trong cuộc sống, tuy nhiên nó bình lặng hơn chứ không giống 'những đợt sóng' liên tiếp hồi mình là game thủ. 

PS Man làm khách mời cho một giải đấu Liên quân Mobile.

PS Man làm khách mời cho một giải đấu Liên quân Mobile.

PS Man cũng tham gia một vài chương trình thực tế.

PS Man cũng tham gia một vài chương trình thực tế.

Trong khoảng thời gian tạm ngưng đó, có khi nào bạn nhớ đấu trường, nhớ Liên quân Mobile không? 

Khi mình đã quyết định ngừng công việc game thủ chuyên nghiệp nghĩa là mình đã không còn hứng thú nhiều với việc luyện tập, thi đấu, cảm xúc khi chơi game. Chính vì thế mình cũng không cảm thấy quá nhớ đấu trường Liên Quân.

Độc quyền: Lần đầu lên tiếng sau 'cú nổ comeback', PS Man tiết lộ: 'Tôi không phải là Huấn luyện viên!' 4

Bạn đã chuẩn bị cho việc xuất hiện trở lại Esports Việt như thế nào? 

Thực ra mình chẳng hề chuẩn bị gì cả, việc quay trở lại lần này là một điều mà chính mình cũng cảm thấy khá bất ngờ. 

Việc xuất hiện trong vai trò mới là huấn luyện viên là kế hoạch từ trước hay là 'duyên nợ' gì? 

Nói chính xác thì vai trò của mình không hẳn là huấn luyện viên. Mình sẽ tạm thời quản lý đội tuyển EVOS Esports và kèm theo đó là giúp đỡ các bạn game thủ trong quá trình luyện tập. 

Trước đó, EVOS Esport không còn hoạt động tại Việt Nam nữa, lý do mình nhận lời làm HLV/Quản lý là vì một người anh của mình trong giới 'nài nỉ' mình giúp đỡ trong giai đoạn đầu của đội tuyển mới này *cười*.

Độc quyền: Lần đầu lên tiếng sau 'cú nổ comeback', PS Man tiết lộ: 'Tôi không phải là Huấn luyện viên!' 5

Đạt đến đỉnh cao ở tựa game Liên quân Mobile với danh tiếng như một 'huyền thoại', nhận làm HLV bạn có lo ngại điều gì không? 

Với bản thân mình thì mình không ngại điều gì cả. Cứ truyền hết khả năng, kiến thức, kinh nghiệm mà mình có trong thời gian mình làm game thủ chuyên nghiệp để các bạn có được cái nhìn tổng quát nhất cho từng trận đấu tại giải đấu sắp tới. 

Đâu là thuận lợi và khó khăn của bạn ở vai trò mới này? 

Thuận lợi là mình đã ở trong môi trường chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile rất lâu rồi, mình hiểu rõ tâm lý của tuyển thủ hơn ai hết. Khó khăn có lẽ đây là lần đầu mình ở vị trí này, không biết với tính cách của mình liệu có làm phật ý tuyển thủ nào trong team hay không.

Đội tuyển Liên quân Mobile Việt Nam tại SEA Games 30 (Philippines).

Đội tuyển Liên quân Mobile Việt Nam tại SEA Games 30 (Philippines).

Vậy kế hoạch tới đây, hướng phát triển và mục tiêu gần nhất của EVOS Esports mà bạn định ra là gì? 

Kế hoạch sắp tới của đội tuyển sẽ là xây dựng một nền móng vững chắc, ổn định. Mục tiêu sẽ là vượt qua vòng thăng hạng Series B sắp tới. 

Bước đi này cũng có ý nghĩa lớn cho việc xây dựng tên tuổi cá nhân, PS Man có kế hoạch gì về chuyện này chưa? Bạn có quản lý riêng hay không?

Mình không có quản lý riêng đâu *cười*. Còn câu chuyện lập team xây dựng lại tên tuổi cá nhân thì đó là một tương lai xa xôi phía trước, mình cần thêm thời gian để suy nghĩ về việc này.

Cảm ơn PS Man về những chia sẻ. Chúc cho những kế hoạch trong tương lai của bạn thành công!

Góp ý cho Tiin