Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đội tuyển Việt Nam đầu tiên lọt vào bán kết nội dung eSports tại SEA Games 30

Sau khi tiêu diệt toàn bộ đội quân của đại diện Singapore, đại diện Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết phân loại Top 3 - Top 4 với Philippines.

Trong ngày thi đấu hôm qua (5/12), đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) Việt Nam đã có một ngày thi đấu khá chắc chắn với 1 trận thắng, 3 trận hòa. Với 6 điểm thu được, đại diện Việt Nam sẽ phải thi đấu với đội bằng điểm là Singapore để tranh vé vào bán kết.

8h sáng nay, trận đấu sinh tử giữa Việt Nam và Singapore đã diễn ra với phần thắng nghiêng về phía đại diện Việt Nam với vị trí Nhì Bảng A. Với kết quả này, đổi tuyển của chúng ta đã là một trong 4 cái tên có mặt tại Bán kết ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang. 

Đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam vào Bán kết 

Đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam vào Bán kết

Theo đó, vào 19h15 hôm nay, Đội tuyển quốc gia MLBB Việt Nam sẽ gặp đại diện đến từ Philippines. Xét về thực lực có thể thấy đối thủ đang được đánh giá cao hơn nhưng cơ hội thì chia đều cho cả hai đội tuyển. Trận đối đầu này được xem là khá gay cấn bởi cả Philippines và Việt Nam đều mong muốn đạt được thành tích cao nhất tại đấu trường SEA Games.

Bảng thi đấu Bán kết bộ mộn Mobile Legends: Bang Bang tại SEA Games 30 

Bảng thi đấu Bán kết bộ mộn Mobile Legends: Bang Bang tại SEA Games 30

Từ đấu trường SEA Games 30, anh Võ Hoàng Đức – chuyên gia eSports đồng hành cùng đội tuyển MLBB Việt Nam cho biết: 'Tâm lý của các vận động viên khá ổn định, kết quả thắng Singapore sáng nay – 6/12 và ghi danh Bán kết chính là liều thuốc bổ tiếp thêm sức mạnh và động viên tinh thần các bạn. Họ rất quyết tâm cho trận đấu với Philippines'.

Vị chuyên gia này cũng chia sẻ thêm các vận động viên khá tự tin, thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và tình yêu mến của cộng đồng MLBB từ quê nhà.  

Đội tuyển MLBB Việt Nam chiến thắng Singapore, có tên trong Bán kết bộ môn eSports tại SEA Games 30 

Đội tuyển MLBB Việt Nam chiến thắng Singapore, có tên trong Bán kết bộ môn eSports tại SEA Games 30

 

Mobile Legends: Bang Bang là một trong 6 nội dung eSports thi đấu tại SEA Games 30. Đội tuyển quốc gia Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam với nòng cốt là các vận động viên đến từ VEC Fantasy Main. Trước khi trở thành đại diện chính thức tham gia SEA Games 30, đội tuyển có các thành tích như Vô địch giải quốc nội 360mobi Championship Series Season 1 & 3; Top 8 đội Mobile Legends: Bang Bang mạnh nhất thế giới – giải M1 World Championship 2019. Các vận động viên có tuổi đời khá trẻ nhưng dày dạn kinh nghiệm thi đấu, vận động viên có tuổi đời trẻ nhất – Saito (17 tuổi); lớn nhất – Tmax (26 tuổi).
Giúp Tiin sửa lỗi