Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đồng đội của Dendi bị cảnh sát bắt giữ tại quê nhà, B8 sốt xình xịch lên MXH nhờ fan đi thu thập thông tin

Một thành viên của B8 bất ngờ bị giam giữ ngay thời điểm toàn đội cần luyện tập để chuẩn bị cho các sân chơi tiếp theo.

Hôm qua, VP Esports khẳng định tuyển thủ Oleg 'LastHero' Demidovich của B8 bị cảnh sát đưa về nhà tù tại Zhodino, thành phố cách Minsk - thủ đô của Bealrus - khoảng 50 km. VP Esports dẫn nguồn thông tin từ Dmitriy 'Fishman' Polishchuk, đồng đội và cũng là bạn thân của LastHero.

Cụ thể theo Fishman, LastHero bị bắt vì tội danh tham gia vào cuộc biểu tình chống lại chính quyền ông Alexander Lukashenko, người làm Tổng thống Belarus trong suốt 26 năm qua, vừa tái đắc cử hôm 9/8 vừa rồi. Cuộc biểu tình này được xét vào dạng phi bạo lực, tức là người tham gia chỉ tụ tập, tuần hành hô vang khẩu hiệu phản đối chứ không sử dụng vũ khí, lựu đạn cay,...

Tuy nhiên biểu tình dù phi bạo lực hay bạo lực, vẫn là không hợp pháp ở Belarus. Thế nên LastHero hiện đang bị tạm giữ ở đồn cảnh sát để lấy lời khai.

LastHero bị cảnh sát giam giữ vì tham gia biểu tình phản đối chính quyền.

LastHero bị cảnh sát giam giữ vì tham gia biểu tình phản đối chính quyền.

B8 sau khi hay tin từ Fishman lập tức tiến hành liên lạc với LastHero nhưng bất thành. Không còn cách nào khác, họ buộc phải lên MXH nhờ fan tìm kiếm thêm thông tin về vụ việc.

'Chúng tôi đang tiến hành điều tra, tìm kiếm mọi thông tin về vụ LastHero bị cảnh sát bắt tối qua. Gửi fan, nếu như các bạn biết đích xác Oleg đang ở đâu và tình trạng hiện tại của cậu ấy thì hãy báo cho chúng tôi', B8 chia sẻ trên mọi nền tảng MXH mà họ có.

Thông báo chính thức của B8 về những thông tin họ thu thập được.

Thông báo chính thức của B8 về những thông tin họ thu thập được.

Cũng theo B8, LastHero đã hẹn gặp gỡ với 3 người bạn khác ở gần quảng trường Victory Square tại Minsk, chưa rõ mục đích. Vào khoảng 19h00 tối ngày hôm qua, 12/8, cảnh sát bất ngờ ập đến và áp giải LastHero và nhóm bạn ra quảng trường, khu vực mà họ đã gom được hơn 50 người biểu tình khác.

Kể từ thời điểm đó, B8 và Fishman không thể liên lạc với LastHero được nữa. Fishman gọi qua đường dây nóng 102 để hỏi thăm nhưng chỉ biết được tình hình sơ bộ, không thể nói chuyện trực tiếp với đồng đội.

Hiện tại một người bạn của LastHero đã được thả, nhưng thông tin về tuyển thủ này vẫn rất hạn hẹp.

LastHero và Fishman gia nhập B8 vào tháng 7 vừa rồi. Trước khi về với Dendi, họ chỉ xuất hiện ở các giải đấu tier 2 và tier 3.

Góp ý cho Tiin