Doublelift kết thúc sự nghiệp sau một thập kỷ, fan Việt nhanh chóng tìm ra nguyên nhân: 'Giải nghệ để làm chủ tịch!'

'Thiên tài bụi đời' Doublelift vừa mới tuyên bố giải nghệ, dù không nêu rõ lý do nhưng người hâm mộ của anh đều ủng hộ: Ai rồi cũng phải nghỉ ngơi thôi!

26/11/2020 13:55

Mới đây, Doublelift (Yiliang Peng), người Mỹ gốc Hoa, là tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Anh tuyên bố giải nghệ sau khi có những thông tin rằng Xạ thủ siêu 'trash talk' này không thể có được một vị trí trong đội hình của TSM mùa giải 2021. 

Trên Twitter cá nhân của mình, Doublelift đã chính thức thông báo sẽ chia tay sự nghiệp tuyển thủ sau 10 năm gắn bó. Trong bài viết của mình, tuyển thủ sinh năm 1993 không chia sẻ lý do dẫn tới quyết định giải nghệ, mà chỉ đề cập đến hành trình từ một kẻ lập dị ở trường học, nhờ chơi game đã giúp anh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, rồi sự trưởng thành, bên cạnh đó là tham vọng của Xạ thủ 27 tuổi với LMHT. 

Doublelift kết thúc sự nghiệp sau một thập kỷ, fan Việt nhanh chóng tìm ra nguyên nhân: 'Giải nghệ để làm chủ tịch!' 0

Trong suốt sự nghiệp của mình, Doublelift đã giành được 8 chức vô địch LCS trong màu áo của Counter Logic Gaming, Team SoloMid, và Team Liquid, ngôi Á quân tại MSI 2019 cùng 8 lần góp mặt tại CKTG LMHT. Tuy chưa thể lên ngôi (hay thậm chí là vượt qua vòng bảng của CKTG) nhưng Doublelift vẫn là một trong những tượng đài của LMHT Bắc Mỹ.   

Doublelift kết thúc sự nghiệp sau một thập kỷ, fan Việt nhanh chóng tìm ra nguyên nhân: 'Giải nghệ để làm chủ tịch!' 1

Doublelift gây ồn ào với phong cách 'trash talk' quen thuộc khi luôn có những phát ngôn gây sốc và có phần coi thường đối thủ. Anh từng là người có nhiều anti-fan bậc nhất Bắc Mỹ bởi sự 'ngông' của mình. Trong sự nghiệp của mình, với phát ngôn 'Everyone is trash' - 'Tất cả mọi người đều là rác', Doublelift nhận hàng tấn gạch đá từ cộng đồng LMHT nội địa lẫn quốc tế.

Trong mùa giải cuối cùng của mình, Doublelift đã kịp thời cùng Team SoloMid giành chức vô địch thứ 8 trong sự nghiệp. Tuy nhiên, màn trình diễn thảm họa tại CKTG 2020 đã khiến Doublelift mất đi vị trí trong đội hình chính của TSM và bị đưa xuống đội trẻ. 

Doublelift kết thúc sự nghiệp sau một thập kỷ, fan Việt nhanh chóng tìm ra nguyên nhân: 'Giải nghệ để làm chủ tịch!' 2

10 năm hoạt động chuyên nghiệp, Doublelift đã nhiều lần trải qua thăng trầm cùng với các đội tuyển khác nhau, cả trong game và ngoài đời thực. Sau quyết định giải nghệ, Doublelift vẫn chưa chia sẻ gì về tương lai của mình. Tuy nhiên theo như fan hâm mộ suy đoán thì cả bạn bè và bạn gái của anh đều ở Team SoloMid nên có thể Doublelift sẽ ở lại đội tuyển này với tư cách là một streamer hoặc một chức vụ quản lý nào đó. 

Thậm chí, fan Việt còn cho rằng, anh giải nghệ để có thời gian và tập trung chuẩn bị cho đám cưới bất ngờ với Leena Xu - cô nàng CEO trẻ tuổi của TSM, người lọt top 30 doanh nhân trẻ dưới độ tuổi 30 do tạp chí Forbes bình chọn. 

Fan Việt hài hước.

Fan Việt hài hước.

Doublelift và bạn gái tài giỏi.

Doublelift và bạn gái tài giỏi.

Doublelift kết thúc sự nghiệp sau một thập kỷ, fan Việt nhanh chóng tìm ra nguyên nhân: 'Giải nghệ để làm chủ tịch!' 5

Leena Xu - cô nàng CEO trẻ tuổi của TSM.

Leena Xu - cô nàng CEO trẻ tuổi của TSM.

Leena Xu còn sở hữu ngoại hình nóng bỏng.

Leena Xu còn sở hữu ngoại hình nóng bỏng.
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều