Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dựng cột băng khiến Syndra mắc kẹt, Sofm giúp Suning Gaming lội ngược dòng khó tin tại LPL mùa Hè 2020

Một ngày thi đấu của bộ 3 Sofm, Bin và Angel giúp Suning Gaming có được chiến thắng quan trọng trong cuộc đua giành vé vào playoffs. Tình huống dựng cột băng khiến Fofo mắc kẹt ở ván 3 của Sofm giúp SN lội ngược dòng mãn nhãn.

Chiều 13/7, Suning Gaming chạm trán Bilibili Gaming trong khuôn khổ vòng LPL mùa Hè 2020. Sofm cùng đồng đội trải qua một trận đấu quá căng thẳng khi 2 đội chơi ăn miếng trả miếng. Nhưng với những tình huống tỏa sáng cá nhân của Sofm, Bin và Angel, SN là đội chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1. Lúc này đây, Suning Gaming sáng cửa vào playoffs hơn bao giờ hết khi vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH với 7 trận thắng.

 

 

Ván 1: Suning Gaming > Bilibili Gaming

 

 

Bước vào ván đấu đầu tiên, BLG bất ngờ thả Graves. Tướng tủ lộ ra, Sofm ngay lập tức khóa vào Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật. Thay vì Tăng Tốc Pha, Sofm lựa chọn Bước Chân Thần Tốc nhằm tăng khả năng dọn dẹp quái rừng. Quả thực, lối chơi này là hoàn toàn chính xác khi ngôi sao LMHT Việt thể hiện lối chơi cướp rừng đẹp mắt và đầy toan tính.

Phút thứ 6, Sofm đem về chiến công đầu của Orianna. SN áp đảo ở vị trí rừng và đường giữa. Trong khi đó, Bin làm tốt ở khu vực đường trên với pha solokill Mordekaiser từ sớm. Có được lợi thế, SN triển lối chơi chậm, kiểm soát mục tiêu triệt để.

Phút 27, Angel Quét Tan Kẻ Yếu làm choáng 2 thành viên BLG. Ngay lập tức, Bin sử dụng Tốc Biến, sử dụng mọi kĩ năng khiến FoFo bốc hơi. BLG tan vỡ vì thiếu chiêu cuối quan trọng nhất. SN có được bùa lợi Baron. Sở hữu vô vàn lợi thế nhưng SN triển khai lối chơi đầy kỷ luật. Mãi tới phút 36, SN mới kết thúc ván đấu. BLG chỉ có thể phá hủy trụ 1 đường giữa và đường dưới của SN mà thôi.

Tình huống giúp SN giành chiến thắng giao tranh ở phút 27.

Tình huống giúp SN giành chiến thắng giao tranh ở phút 27.

Ván 2: Bilibili Gaming < suning="">

Bước sang ván 2, BLG gây bất ngờ khi chọn Zilean để đối đầu Ornn ở đường trên. Lần này, 2 đội triển khai lối chơi chậm khi sở hữu những vị tướng cần nhiều thời gian như Aphelios, Ezreal, Ornn... Giao tranh 5v5 nổ ra phút 11 ở khu vực đường dưới. BLG là đội chiến thắng khi mất 2 đổi 3 mạng. Aphelios áp đảo Ezreal ở giai đoạn đi đường càng tỏ ra vượt trội khi có được 1 mạng và hoàn thành Vô Cực Kiếm ngay từ phút 11.

Một ván đấu 'lật như bánh tráng' của 2 đội. BLG dẫn trước nhưng chơi chậm vì SN không thể phá trụ sớm với đội hình nhiều chống chịu. Bước ngoặt phút 25, Ornn trong tay Bin chơi quá tốt khi sử dụng chiêu cuối trúng 3 thành viên. Ngay lập tức, Sofm sử dụng combo kết liễu Zoe không có khả năng chạy thoát. Đội hình BLG tan vỡ vì kẹt trong hang rồng. Quét sạch đầu tiên của ván đấu thuộc về SN.

Tình huống quét sạch của SN.

Tình huống quét sạch của SN.

Những phút sau, SN là đội kiểm soát hoàn toàn thế trận với lợi thế sở hữu Ornn. Nhưng phút 38, SN tan vỡ trước sát thương của Aphelios có tới 95% tỉ lệ chí mạng. BLG có được bùa lợi Baron và tiến tới đường giữa kết thúc ván đấu, cân bằng tỉ số với SN.

Ván 3: Suning Gaming > Bilibili Gaming

 

 

Bước vào ván đấu quan trọng nhất, SN có giai đoạn cấm chọn quá tệ khi không có được những vị tướng mạnh. Hơn thế, lựa chọn Jhin khiến BLV khó hiểu khi đây là vị tướng đã không phù hợp với meta hiện tại. Ngoài ra, BLG chọn Kindred nhằm khắc chế Trundle trong tay Sofm.

Giai đoạn đầu trận, BLG là đội kiểm soát hoàn toàn thế trận khi Kindred có những tình huống kêu gọi hợp lý. Trong khi đó, Jhin không có quá nhiều tác dụng ở khu vực đường dưới. Nhưng giống với những ván đấu trước, Bin tiếp tục chơi xuất sắc để có điểm tựa vững chắc cho SN nhờ pha solokill trước Kennen.

Bước ngoặt phút 20, Sofm dựng cột băng khiến Fofo mắc kẹt. Syndra ngay lập tức bốc hơi. Lợi thế hơn người, SN truy đuổi và quét sạch BLG, có được bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu.

Tình huống dựng tường băng chất lượng của Sofm.

Tình huống dựng tường băng chất lượng của Sofm.

Pha quét sạch đầu tiên của ván đấu.

Pha quét sạch đầu tiên của ván đấu.

Lúc này, trận đấu trở về thế cân bằng. 2 đội áp dụng lối chơi co cụm 'ARAM' và liên tục giao tranh. Nhưng đây lại là tiền đề giúp SN phát huy sức mạnh với khả năng cấu rỉa của Zoe. Angel đã có một trận đấu thăng hoa với liên tiếp những tình huống Nghịch Sao chính xác đem về vô vàn lợi thế cho SN. Phút 38, SN tiến thẳng tới đường dưới kết thúc ván đấu.

MVP cho Sofm.

MVP cho Sofm.

Giúp Tiin sửa lỗi