Esports không có tên trong danh sách các môn thi đấu tại SEA Games 31

Tin buồn cho người hâm mộ Esports Việt Nam. Bộ môn thể thao mới mẻ nhiều khả năng sẽ không góp mặt tại SEA Games 31.

21/07/2020 13:25

Ngày 13/7, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31 với 36 môn thi đấu tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố. Như vậy, dự kiến có tới 20 môn bị loại so với SEA Games 30 diễn ra tại Philippines. Đáng chú ý, thể thao điện tử (Esports) không được gọi tên.

Đội Việt Nam dự thi Liên Quân Mobile tại SEA Games 30.

Đội Việt Nam dự thi Liên Quân Mobile tại SEA Games 30.

Hiện tại, Liên đoàn thể thao châu Á (AESF) đang vận động nhằm đưa Esports đến với kỳ SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Động thái này được Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Philippines, ông Ramon Suzara đồng tình: 'Vì thành công của SEA Games, chúng tôi đã đưa Esports trở thành nội dung tranh huy chương. Vì vậy, bộ môn này cần có mặt tại SEA Games 31. Chắc chắn, chúng tôi sẽ đàm phán về việc này'.

Thông tin này khiến người hâm mộ Esports Việt Nam như chết lặng. Đặc biệt là chỉ mới vài ngày trước, ông Dương Vi Khoa - Phó Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) bất ngờ hé lộ trên Facebook cá nhân: 'AOV, Dota 2, PES, AIG & SEA Games 2021'. Điều này như ngầm khẳng định Esports sẽ có ít nhất 3 nội dung tại kỳ SEA Games sắp tới.

Ông Suzara cho biết hiện tại, Esports đã có chỗ đứng trên trường quốc tế khi trở thành bộ môn trình diễn tại Olympic 2024 diễn ra tại Paris, Pháp. Tại SEA Games 30, có 6 nội dung Esports là môn thể thao tranh huy chương gồm Dota 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends, Tekken, StarCraft II và Hearthstone. Trong đó, Việt Nam đem về 3 huy chương Đồng.

Ngày 21-22/7, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ tổ chức họp trực tuyến để chốt danh sách các nội dung thi đấu tại SEA Games 31.

Theo MẠNH ĐĂNG/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều