Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Free Fire - Một số bí kíp giúp bạn chiến thắng trong các pha cận chiến

Những hướng dẫn hữu ích cho người thích phong cách chơi ‘hổ báo’ trong Free Fire.

Những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất luôn hấp dẫn người chơi bởi thường xuất hiện nhiều tình huống khó lường. Ngoài những pha chiến đấu chủ động từ xa, bạn sẽ thường xuyên đối mặt với các cuộc chạm trán bất ngờ. Vì thế, đòi hỏi bạn phải thành thạo kỹ năng cận chiến để có thể sóng sót. Dưới đây là những mẹo giúp bạn giành ưu thế, qua đó dễ dàng có được chiến thắng.

Luôn sử dụng Tường keo (Gloo wall) để che chắn

Free Fire - Một số bí kíp giúp bạn chiến thắng trong các pha cận chiến 0

Một điều cần biết để giành chiến thắng trong mỗi trận cận chiến là sử dụng Tường keo. Quan trọng nhất là bạn cần nhanh tay tạo ra các bức tường để ngăn kẻ thù bắn trúng và hạ gục bạn. Các Tường keo bao phủ xung quanh bạn sẽ gây bất ngờ cho kẻ thù, sau đó bạn có thể phản công đột ngột theo hướng khác. Hơn nữa, Tường keo có thể cung cấp cho bạn chỗ ẩn nấp trong trường hợp chạm trán với 2 hoặc 3 kẻ thù cùng một lúc.

Một số người chơi thường dựng tường keo trong khi đang đứng. Cần lưu ý rằng bạn có thể được tạo ra khi đang cúi người. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi cuộc tấn công của kẻ thù vì họ sẽ không ngờ rằng bạn đang ở tư thế cúi xuống.

Đọc suy nghĩ kẻ địch

Free Fire - Một số bí kíp giúp bạn chiến thắng trong các pha cận chiến 1

Một kỹ năng cần thiết để giành chiến thắng cận chiến trong Free Fire là dự đoán chuyển động của kẻ địch. Sau đó, bạn có thể di chuyển, ẩn nấp và bắn hạ hắn. Ví dụ, khi tham gia trận chiến trong một ngôi nhà và biết rất rõ về nó, bạn có thể dự đoán được một số góc mà hầu hết người chơi sẽ trốn trong đó.

Liên tục nhảy và cúi người để tránh bị Headshot

Free Fire - Một số bí kíp giúp bạn chiến thắng trong các pha cận chiến 2

Một kỹ năng luôn được những người chơi chuyên nghiệp sử dụng thành thạo khi tham gia cận chiến trong các game FPS là di chuyển thật nhiều và cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể nhảy, cúi người và tiếp tục di chuyển khi kẻ thù đang bắn bạn. Sau đó, khi lượng đạn của kẻ địch đã hết, bạn có thể quay lại và giết hắn bằng một pha headshot.

Nên nhớ trong cận chiến, nếu bạn vừa nhảy vừa bắn thì khả năng headshot sẽ cao hơn, đồng thời các cú tấn công từ trên cao xuống cũng gây mức sát thương lớn hơn.

Chọn combo vũ khí phù hợp

Free Fire - Một số bí kíp giúp bạn chiến thắng trong các pha cận chiến 3

Nếu xác định chơi như một ‘tanker' trong đội và phải thuần thục các pha cận chiến, bạn cần một combo vũ khí mạnh. Nên chọn MP40 làm súng chính, MP5 làm vũ khí phụ là tổ hợp vũ khí tốt nhất để chiến đấu khoảng cách gần khi súng của bạn hết đạn trong lúc cận chiến và bạn cần tiêu diệt kẻ thù ngay lập tức.

Khi đó, bạn cần nhanh chóng chuyển sang khẩu súng phụ để bắn hạ kẻ thù trước khi hắn kịp giết bạn. Những khẩu súng này là một trong những khẩu SMG ổn định, mạnh mẽ và phổ biến nhất, đã được rất nhiều người chơi chuyên nghiệp kiểm chứng sự hiệu quả

Góp ý cho Tiin
Tag:

|