Game thủ qua đời ở tuổi 33 khiến làng Dota 2 Việt Nam chấn động

Game thủ kỳ cựu Nguyễn Minh Nhân (Lis) qua đời, hưởng dương 33 tuổi.

12/01/2021 10:40

Mới đây, quản lý của team Dota 2 496 Huỳnh Hữu 'Magical' Nghĩa cho biết game thủ Lis (hay Secret) đã qua đời ngày 11/1, hưởng dương 33 tuổi.

Theo thông tin từ gia đình, nguyên nhân cái chết của anh chàng game thủ chưa được xác nhận. Tuy nhiên theo Magical, game thủ sinh năm 1988 bị bệnh về phổi đã lâu và sức khỏe của anh yếu dần ở lần gần nhất cả hai gặp nhau.

Trong ngày hôm nay (12/1), gia đình sẽ đưa Lis về quê nhà Bình Phước để tổ chức tang lễ.

Lis là game thủ kỳ cựu và có thể coi là anh cả của làng Dota 2 Việt Nam.

Lis là game thủ kỳ cựu và có thể coi là anh cả của làng Dota 2 Việt Nam.

Lis là game thủ kỳ cựu của Dota 1 và Dota 2 Việt Nam. Ở thời kỳ cuối Dota 1, Lis nổi tiếng với lối lên đồ Necromicon cho Invoker. Khi chuyển sang Dota 2, giai đoạn đỉnh cao của Lis gắn liền với các đội 1st.VN, Spirit Gaming và đặc biệt là Aces Gaming cùng vai trò đội trưởng với vị trí support số 4.

Trong giai đoạn 2013-2014, Aces Gaming với đội trưởng Lis với con bài tủ IO đã chơi thăng hoa ở khu vực và từng vươn tới vị trí 22 thế giới trên bảng xếp hạng của Gosugamers. Đội hình Aces Gaming với QQ, Misa, Tài Polime, Lis, KL7 từng tạo ra nỗi khiếp sợ tại khu vực Đông Nam Á, và từng đánh bại các đối thủ sừng sỏ như Team Malaysia của Mushi hay Mineski của Jay.

Ở đấu trường quốc nội, Lis từng vô địch NVIDIA Dota 2 Vietnam Tournament mùa 2, VECL 2014 và giành huy chương đồng tại MPGL 2014. Vào thời kỳ đỉnh cao phong độ, Lis từng đạt tới mức rank.

Không còn thi đấu đỉnh cao từ lâu nhưng Lis vẫn được cộng đồng Dota 2 yêu mến nhờ việc luôn giao lưu với khán giả qua các phiên livestream và những giải đấu phong trào. Mức rank cao nhất của Lis là khoảng 8250 MMR, lọt top 40 ở khu vực Đông Nam Á.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều