Tiin.vn trên Facebook

Game thủ Việt đồng loạt chung tay hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ

Mong muốn được sát cánh, giúp nhân dân vùng lũ vượt qua thiên tai, cộng đồng game thủ đã tham gia quyên góp, ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Trong bối cảnh mưa lũ đang có những diễn biến phức tạp và thiệt hại ngày càng nặng nề ở các tỉnh miền Trung: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi.... thì những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện được tinh thần 'nhường cơm sẻ áo' của nhân dân cả nước là điều đáng quý hơn cả.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và nghĩa tình, cộng đồng game Việt cũng đã chung tay, góp sức người sức của cho sự nghiệp khắc phục khó khăn, cứu trợ đồng bào miền Trung, sớm ổn định cuộc sống.

Độ Mixi

Được biết đến là một trong những streamer tích cực ủng hộ, làm từ thiện nhất, từng trích 25% tổng số tiền donate để trao tặng cho một ngôi chùa tại Gò Vấp (TP. HCM) - nơi cưu mang rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hay anh cùng fanclub là Mixi Gaming của mình, ủng hộ 100 triệu đồng cho Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc trong mùa dịch Covid -19.

Game thủ Việt đồng loạt chung tay hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ 0

Vừa qua, nam streamer triệu view này cũng đã kêu gọi được cộng đồng fan hùng hậu cả trong và ngoài nước của mình quyên góp cho đồng bào miền Trung với tổng số tiền là 740 triệu đồng chỉ trong một đêm. Bỏ thêm tiền túi là 460 triệu đồng nữa, anh chuyển thẳng 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, giúp bà con vùng lũ.

Game thủ Việt đồng loạt chung tay hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ 1

Caster Tùng Hoạ Mi 

Caster Tùng Hoạ Mi cũng có những hoạt động thiết thực để chung tay ủng hộ cho miền Trung ruột thịt. Anh tổ chức livestream quyên góp với mục đích: Một nửa số tiền sẽ gửi ca sĩ Thủy Tiên để có thể đến tay người dân nhanh nhất. Một nửa còn lại gửi UBMTTQ - Ban cứu trợ trung ương, nơi có chức năng và sứ mệnh cứu trợ cho đợt thiên tai này. 

Anh cho biết: 'Mình tin tưởng ban cứu trợ có thể đi đến những nơi xa hơn, đến những vùng hiểm trở hơn, đến những nơi còn bị bỏ sót...'.

Tổng số tiền anh quyên góp được là 35 triệu đồng.

Game thủ Việt đồng loạt chung tay hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ 2

Noway 

NoWay (Nguyễn Vũ Long) - nam streamer điển trai của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Nhằm chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, tối ngày 18/10 anh cũng thực hiện buổi livestream quyên góp. Kết thúc thời gian live, NoWay công khai số tiền nhận được là 45,450,000 đồng và 1,225 đô la (300$ đang bị giam để paypal xác minh).

Nam streamer sinh năm 1997 vui mừng: 'Sau buổi stream vẫn có rất nhiều cô chú anh chị nhắn tin riêng cho mình và trợ lý báo về việc tiếp tục ủng hộ quỹ tuyển thủ giúp đỡ miền Trung. Số tiền cập nhật đến ngày 19/10 là: 62,250,000 đồng (thêm 16,800,000 sau khi stream) và 1,225 đô la. 

Game thủ Việt đồng loạt chung tay hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ 3

NoWay sẽ tiếp tục tham gia showmatch của team thầy Ba trong tuần này cùng các tuyển thủ/cựu tuyển thủ gây quỹ. Tổng số tiền anh chàng kêu gọi quyên góp được sẽ gộp với số tiền của Thầy giáo Ba, chuyển cho đơn vị đang trực chiến tại miền Trung. 

'Mình sẽ cập nhật danh sách ủng hộ và hình ảnh chuyển tiền của team sau khi anh Ba hoàn thành phần kêu gọi quyên góp chung trong cộng đồng game thủ. Một lần nữa, mình xin cảm ơn mọi người. Mong đồng bào miền Trung vượt qua đại nạn, cầu chúc mọi người nhiều sức khoẻ và những cô chú anh chị, những chiến sĩ hỗ trợ an toàn vượt qua thiên tai'.

BLV Hoàng Luân

Tình hình mưa lũ trên diện rộng ở miền Trung đã gây thiệt hại lớn cả về vật chất lẫn con người. Trước tình cảnh nguy ngập đó, BLV Hoàng Luân cũng đã mau chóng khởi động chiến dịch hướng về miền Trung bằng một đêm livestream dành toàn bộ số tiền donate để làm từ thiện. Tổng số tiền của chiến dịch được bình luận viên này chuyển thẳng đến cho ca sĩ Thủy Tiên là hơn 72 triệu đồng. 

Game thủ Việt đồng loạt chung tay hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ 4

Trước đó, Nam Blue có thể xem là streamer đầu tiên 'khởi động' hoạt động quyên góp và ủng hộ cho miền Trung với số tiền 62 triệu đồng đã được gửi đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trước đó, Nam Blue có thể xem là streamer đầu tiên 'khởi động' hoạt động quyên góp và ủng hộ cho miền Trung với số tiền 62 triệu đồng đã được gửi đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Không lâu sau đó, một streamer ít tiếng tăm khác là Bộ Bim đã quyên góp được 270 triệu đồng hướng về miền Trung. 

Không lâu sau đó, một streamer ít tiếng tăm khác là Bộ Bim đã quyên góp được 270 triệu đồng hướng về miền Trung. 

Dù kín tiếng và không tiết lộ số tiền nhưng Linh Ngọc Đàm cũng đã chuyển số tiền ủng hộ gửi đến cho đồng bào miền Trung thông qua ca sĩ Thủy Tiên. 

Dù kín tiếng và không tiết lộ số tiền nhưng Linh Ngọc Đàm cũng đã chuyển số tiền ủng hộ gửi đến cho đồng bào miền Trung thông qua ca sĩ Thủy Tiên. 

Ngoài ra, các cộng đồng lớn khác ở Việt Nam như AOE, CS:GO, Dota 2 hiện đều đang có những hoạt động kêu gọi, ủng hộ hướng về miền Trung. 

Tối nay (20/10), Chim Sẻ Đi Nắng livestream quyên góp.

Tối nay (20/10), Chim Sẻ Đi Nắng livestream quyên góp.
Góp ý cho Tiin