Tiin.vn trên Facebook

Garena ra thông báo mới, dân buff Sao Liên Quân 'toát mồ hôi', người giỏi solo Rank thì phấn khích

Chế độ chơi mới mang tính cạnh tranh rất cao sắp ra mắt Liên Quân, thời gian chỉ được tính bằng ngày.

Kể từ sáng 29/9, tức là vào thời điểm Liên Quân đã hoàn tất nâng cấp bản 1.36 thì cũng là thời điểm mà game thủ có ý thức kém tiếp tục triển khai buff ELO. Chỉ trong vài giờ, những Cao Thủ sở hữu số trận thắng đáng ngờ liên tục bứt phá trên BXH. Cũng ở bản 1.36, rất nhiều game thủ đã mong mỏi Garena triển khai chế độ Đấu Vinh Quang hoàn toàn mới với cơ chế ngăn chặn buff Sao 100%. Nhưng đáng tiếc là cộng đồng AOV khắp thế giới vẫn phải đợi chờ thêm một khoảng thời gian.

Những trận Rank bị biến thành những vở kịch, Cao Thủ 99 - 100% thắng gây bức xúc lớn.

Những trận Rank bị biến thành những vở kịch, Cao Thủ 99 - 100% thắng gây bức xúc lớn.

Cho những ai chưa hay, Đấu Vinh Quang là mode chỉ được khai mở khi số lượng nick toàn server đạt hạng Tinh Anh tới số lượng nhất định. Thời gian duy trì Đấu Đỉnh Cao cũng chỉ trong khoảng thời gian cố định hằng tuần. Đặc biệt, chế độ này sẽ chỉ cho phép ghép trận Rank đơn. Đây là yếu tố đặt dấu chấm hết cho nạn dàn xếp kết quả đáng phổ biến đầy rẫy trong Rank (hay còn được goi là buff Sao, buff ELO) mà cộng đồng đang rất bức xúc. Chế độ được coi là một hình thức Rank mới dành cho những đối tượng game thủ có trình độ, lại có sự công bằng nên hiển nhiên nó nhận được sự chú ý.

Đấu Vinh Quang sẽ chỉ cho phép ghép trận Rank đơn, 'chất lượng' game thủ tham gia từ Tinh Anh 5 trở lên.

Đấu Vinh Quang sẽ chỉ cho phép ghép trận Rank đơn, 'chất lượng' game thủ tham gia từ Tinh Anh 5 trở lên.

Theo tin chính thức, Garena Đài Loan bắt đầu khai mở Đấu Vinh Quang trong khoảng từ 31/10/2020 tới hết 1/1/2021.

Thời gian khai mở:

Thứ 2 đến thứ 6 (19:00 - 24:00)

Thứ 7 đến Chủ Nhật: (16:00 - 24:00)

Với sự đồng bộ trong việc cập nhật tính năng, khả năng máy chủ Việt hay Thái cũng sẽ áp dụng ngay sau đó. Có thể thấy, khoảng thời gian duy trì lên tới 2 tháng cũng là quá đủ để cộng đồng Liên Quân cùng nhau trổ tài, phô diễn kỹ năng cá nhân trong một môi trường công bằng.

Rất nhiều game thủ chân chính đã ngao ngán vì thực trạng đua Rank gặp toàn dân buff Sao như hiện nay.

Rất nhiều game thủ chân chính đã ngao ngán vì thực trạng đua Rank gặp toàn dân buff Sao như hiện nay.

Thêm nữa, việc leo Rank đơn là thói quen phổ biến nhất của game thủ, nhất là những người chơi mà không có bạn bè bên cạnh. Do đó, khả năng một người dù kỹ năng tốt nhưng vẫn... đầu hàng sớm chỉ vì đối thủ leo team 2 - 3 người cùng nhau (phối hợp chính xác hơn) là điều hiển nhiên. Nhưng như đã nói ở trên, Đấu Vinh Quang cũng sẽ đặt dấu chấm hết cho sự bất đối xứng này.

Việc game thủ tìm tới chơi Đấu Vinh Quang hiển nhiên cũng khiến môi trường Rank giảm đi sức hút. Lượng người có nhu cầu cải thiện Rank cũng giảm đi và dĩ nhiên thì dân cày thuê lại càng 'đói kém' hơn nữa.

Góp ý cho Tiin