Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gây hấn với cộng đồng LGBT để đánh bóng tên tuổi, nữ Streamer bị Twitch cạch mặt

Nữ streamer HelenaLive cho rằng Twitch đã 'quá tay' khi cấm cửa cô vĩnh viễn chỉ vì cô phát biểu quan điểm cá nhân về việc trên đời chỉ tồn tại 2 giới tính.

Việc các Streamer thường xuyên livestream chơi game, hay thậm chí bày tỏ quan điểm của mình về một vấn đề nào đó không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, khi chia sẻ về ý kiến cá nhân, nhiều game thủ đã thoải mái quá đà dẫn đến phát ngôn thiếu suy nghĩ và có thể nhận về 'gạch đá' đủ để xây nhà.

Mới đây, nữ Streamer HelenaLive đã đăng tải một đoạn clip bức xúc kể về câu chuyện của của mình. Trong video, cô đọc một đoạn mail từ Twitch về việc ngừng hợp tác với mình trước quan điểm quan điểm cá nhân về việc trên đời chỉ tồn tại 2 giới tính trong livestream trước đó.

Chân dung nữ treamer bị Twitch cấm cửa  

Chân dung nữ treamer bị Twitch cấm cửa 

Cụ thể, HelenaLive cho rằng 'Nam giới hoàn toàn có thể cư xử như nữ và ngược lại, phụ nữ cũng có thể được xem như những chàng trai. Tuy nhiên, giới tính thì chỉ có 2, đây là điều không thể thay đổi được'.

Sau khi chia sẻ quan điểm, lập tức livestream của nữ game thủ nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là từ cộng đồng LGBT. Có lẽ do số lượng người report livestream của cô nàng quá nhiều mà Twitch đã phải soạn một email dài gửi đến HelenaLive.

'Chào Helena. Một lần nữa chúng tôi lại được báo cáo về hành vi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của bạn.

Đây đã là lần thứ 3 bạn bị báo cáo về vấn đề này. Do đó, chúng tôi quyết định sẽ chấm dứt hợp tác với bạn. Những hành động của bạn thể hiện sự thiếu hiểu biết và suy nghĩ về việc phát ngôn gây hại có thể ảnh hướng đến cộng đồng. Rất nhiều phát ngôn của bạn được cho rằng cố ý gây hấn, đã kích tới cộng đồng LGBT. Đây là hành động chúng tôi không thể tha thứ được'.

Phân trần về đoạn thư của Twitch, cô nàng cho biết mình hoàn toàn ủng hộ cộng đồng LGBT. Phát biểu của cô nói về mặt sinh học chỉ có 2 giới tính ngoài ra không có ý gì khác. Vậy mà Twitch lại cạch mặt cô, nữ Streamer cho rằng ứng dụng này đã quá gay gắt.

Trong đoạn clip đăng tải, Helena chỉ đọc chứ không cho khán giả xem toàn bộ nội dung bức thư từ nên nhiều người dùng Reddit nghi ngờ ngoài lí do này còn có những lí do khác khiến cô bị cấm cửa.

Một số người cho biết nhiều Streamer trên Twitch cũng có nhiều phát ngôn về giới tính, tuy nhiên cho tới hiện tại vẫn chưa ai có vấn đề gì. Cộng đồng Reddit cho rằng đây không phải lý do duy nhất khiến Helena bị Twitch cạch mặt.

Twitch là một nền tảng livestream được giới thiệu từ năm 2011. Ngoài việc chủ yếu tập trung vào livestream trò chơi điện tử, các giải đấu eSports, Twitch còn bao gồm các chương trình livestream âm nhạc, nội dung sáng tạo và gần đây hơn là các nội dung thực tế ngoài đời.

Giúp Tiin sửa lỗi